XU HƯỚNG MỚI: SỬ DỤNG KÍNH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Eiindustrial We
XU HƯỚNG MỚI: SỬ DỤNG KÍNH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNGNgày nay, xu hướng kiến trúc mới đang dần làm biến mất các bức tường thô cứng. Thay vào đó là các loại kính được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, vừa an toàn, tiết kiệm năng lượng lại đảm bảo thẩm mỹ cao.

Tìm hiểu về xu hướng sử dụng kính 

Hiện nay, nhiều công trình đã thay thế những bức tường thô cứng bằng tấm kính khổ lớn ghép lại với nhau và liên kết bằng những vật liệu chuyên dụng. Bởi kính là một trong những vật liệu điển hình trong kiến trúc mới mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và tăng tính thẩm mỹ cho mỗi dự án. Không những vậy, việc sử dụng kính còn giúp giải quyết những yêu cầu lớn hơn cho ngôi nhà như sự bảo mật, cách âm, bền với thời gian và lấy ánh sáng tự nhiên cho căn hộ. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kính được sản xuất trên nền tảng công nghệ hiện đại nên có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình lắp đặt kính được kết hợp với các phụ kiện để tạo sự chắc chắn cũng như mang đến một bức tường kính sang trọng cho toàn bộ công trình. Đó là lý do nhiều dự án bất động sản hiện nay ưu tiên vật liệu kính khi xây dựng các công trình. Theo các chuyên gia trong ngành, Kính không chỉ đem lại cho người sử dụng cảm giác an tâm khi sử dụng, ngoài ra còn tăng khả năng chống ồn, chống bụi, dễ vệ sinh, lắp đặt, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Do đó, kính được sử dụng tại nhiều hạng mục công trình như: cửa đi lại, vách ngăn, mặt dựng, ban công, lan can, cầu thang và trang trí nội thất. Tuy nhiên, nguyên liệu nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Kính cũng vậy. Kính có nguy cơ tự nổ vỡ nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng trong quá trình gia công. Đó là lý do hiện nay khách hàng thường ưu tiên lựa chọn các loại kính được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, giúp tăng độ an toàn và thẩm mỹ cho kính.

Các loại kính tiết kiệm năng lượng tốt nhất

Kính tiết kiệm năng lượng được khởi nguồn từ Đức, quốc gia đi đầu về ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong phát triển và xây dựng. Đức đã sử dụng kính tiết kiệm năng lượng cho các công trình từ những năm 70 của thế kỷ trước. Còn tại Việt Nam, công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên được triển khai từ năm 2016 với hai loại chính là kính Solar Control và kính Low–E. Mỗi loại kính đều mang những ưu điểm phù hợp với từng loại công trình xây dựng khác nhau.

Kính Solar Control

Đây là dòng sản phẩm công nghệ cao được sản xuất với hệ thống năm lớp phủ kim loại siêu mỏng, có khả năng phản xạ và hấp thụ bức xạ mặt trời nhằm làm giảm lượng nhiệt hấp thụ từ bên ngoài. Kính Solar Control có cấu tạo lớp phủ là kim loại không chứa bạc nên có thể lắp đặt đơn lớp dán ghép hộp mà không ảnh hưởng đến độ bền của lớp phủ, đồng thời tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.

Kính Low–E

Kính Low–E có lớp phủ bên ngoài bằng kim loại hoặc oxit kim loại. Khác với kính Solar Control, loại kính này có thêm một lớp bảo vệ bạc, có khả năng làm giảm hệ số phát xạ của tấm kính (e < 0,04). Và đây cũng là điểm vượt trội của kính Low–E so với kính Solar Control. Loại kính này có khả năng ngăn sự truyền nhiệt hiệu quả từ trong ra ngoài hay từ ngoài vào trong giúp căn phòng luôn có nhiệt độ ổn định, kể cả vào mùa hè hay mùa đông, giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống làm mát mùa hè và hệ thống sưởi mùa đông. Có thể thấy, điểm chung của hai dòng kính này đều có từ 5-8 lớp phủ kim loại siêu mỏng. Loại vật liệu này có khả năng ngăn chặn 99% tia UV và 79% năng lượng mặt trời, giúp tòa nhà tiết kiệm đến 51% chi phí điện năng sử dụng. Dựa trên thông số trên, hệ số truyền nhiệt kính Low–E thấp hơn kính Solar Control sẽ làm giảm sự thất thoát nhiệt tốt hơn, cùng với khả năng giữ nhiệt và làm ấm vào mùa đông tốt hơn nên thích hợp sử dụng ở vùng có khí hậu ôn đới (khí hậu lạnh). Trong đó, kính Solar Control có hệ số hấp thụ nhiệt thấp hơn kính Low - E nên cản bức xạ mặt trời tốt hơn, thích hợp cho vùng khí hậu nhiệt đới, nhất là những khu vực có số giờ nắng cao như tại Việt Nam. Do đó, kính Solar Control hoàn toàn có thể thay thế vật liệu xây dựng thông thường, áp dụng cho cả công trình thương mại và dân dụng tại Việt Nam. Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/cong-nghe-san-xuat-kinh-tiet-kiem-nang-luong-lam-thay-doi-xu-huong-kien-truc-cong-trinh-97372.html https://cafeland.vn/tin-tuc/kinh-tiet-kiem-nang-luong-giai-phap-vat-lieu-xay-dung-toi-uu-cho-nha-o-hien-dai-89278.html

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu