Volvo ra mắt chiếc xe đầu tiên làm từ thép không hóa thạch

Tập đoàn Volvo vừa ra mắt chiếc xe mà họ giới thiệu là phương tiện đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng cách sử dụng thép không hóa thạch – một sáng kiến ​​được thiết kế để giảm lượng khí thải từ chuỗi cung ứng của họ.

Tập đoàn Volvo sẽ mở đường cho một hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông bền vững hơn được áp dụng cho tương lai bằng cách hợp tác với SSAB trong việc phát triển, sản xuất hàng loạt và thương mại hóa những chiếc xe đầu tiên trên thế giới làm bằng thép không hóa thạch. Với các công ty cam kết hạn chế ảnh hưởng môi trường và khí thải nhà kính trong quá trình sản xuất, họ bắt buộc phải nhìn xa hơn các hoạt động của chính mình để xác định các cơ hội cải tiến cả trong và ngoài chuỗi cung ứng. Bằng cách yêu cầu các sản phẩm tốt hơn, bền vững hơn.

Ông Martin Lindqvist – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SSAB, ông Thierry Breton – Ủy viên Thị trường Nội bộ EU, ông Marcus Hedblom – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ovako và ông Martin Lundstedt – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Volvo đều có mặt trong sự kiện hợp tác Thép xanh, ngày 13 tháng 10 năm 2021 vừa qua.

Mẫu ô tô tải lần này của Volvo được sản xuất bằng bằng ‘thép xanh’ do nhà sản xuất Thụy Điển SSAB cung cấp vào tháng 8. Volvo cho biết, năm 2020 có 1,87 triệu tấn thép thô được sản xuất trên toàn thế giới, 16% trong số đó được dành cho ngành giao thông vận tải. Việc sản xuất những chiếc xe bằng thép không hóa thạch là một bước lớn trong hành trình tiến tới sản xuất bền vững. Với 70% trọng lượng của một chiếc xe tải đến từ thép và gang, thì việc khử khí nhà kính trong quá trình sản xuất là chìa khóa để đạt được mục tiêu trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Có trọng lượng 8,2 tấn, mẫu ô tô tải này sử dụng hệ thống truyền động chạy bằng cả pin và điện và có thể hoạt động tự động. Việc sản xuất hàng loạt quy mô nhỏ được lên kế hoạch cho năm 2022, và được thực hiện ngay lập tức sau ngày ra mắt. Martin Lundstedt, chủ tịch và giám đốc điều hành của Volvo Group cho biết: “Sáng kiến ​​này với SSAB đã đặt ra tiêu chuẩn cho một tương lai không có hóa thạch. Cũng giống như các quốc gia trên thế giới cùng đến với nhau tại hội nghị COP26 để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, thì các tổ chức và ngành công nghiệp cũng phải hợp tác để phát triển các giải pháp mới sáng tạo cho một tương lai không phát thải khí nhà kính”.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SSAB, ông Martin Lindqvist, nói thêm: “Việc có chiếc xe thực tế đầu tiên trên thế giới được làm bằng thép không hóa thạch của SSAB là một cột mốc thực sự. Sự hợp tác của chúng tôi với Tập đoàn Volvo cho thấy rằng quá trình chuyển đổi xanh là có thể và mang lại kết quả. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục giảm tác động của khí hậu đến tận tay khách hàng cuối cùng trong khi đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có được thép chất lượng cao”.

Volvo cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc hợp tác với công ty thép Ovako, có kế hoạch sử dụng một nhà máy mới ở Hofors, Thụy Điển, để nung thép bằng hydro trước khi cán. Mô hình này được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất thép và lượng hydro dư thừa được tạo ra trong quá trình này sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV).

Volvo và Ovako nói rằng lần hợp tác này đã chứng tỏ hiệu quả chi phí có thể có khi các ngành làm việc cùng nhau. Giám đốc công nghệ của Volvo, Lars Stenqvist, cho biết: “Lĩnh vực vận tải đang trải qua một sự thay đổi mô hình và hydro xanh sẽ là một trong những vectơ năng lượng quan trọng nhất trong ngành vận tải đối với hàng hóa đường dài và hạng nặng”.

“Sản xuất hydro phi tập trung trong ngành thép rất phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiên liệu không hóa thạch của ngành vận tải. Giải pháp công nghệ này có khả năng mở rộng, vì nó có thể được sử dụng bởi ngành công nghiệp thép ở nhiều nơi trên thế giới. Hợp tác với các ngành công nghiệp khác để tham gia vào toàn bộ chuỗi giá trị xung quanh các giải pháp vận tải của chúng tôi là điều cần thiết ” – Ông Lars Stenqvist kết luận.

Nguồn Autocar.co.uk