Volvo thông báo rằng họ đang loại bỏ dần việc sản xuất tất cả các loại xe có động cơ đốt trong, bao gồm cả xe hybrid. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển này cho biết rằng họ sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030.

Toàn bộ những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mới này sẽ được bán độc quyền trực tuyến. Tuy nhiên, các đại lý ô tô vẫn là một phần quan trọng trong trải nghiệm khách hàng. Các đại lý sẽ chịu trách nhiệm về một loạt các dịch vụ quan trọng như bán hàng, tư vấn, giao hàng và bảo dưỡng ô tô.

Riêng năm 2020, có khoảng 2,5 triệu xe điện đã được bán ra trên toàn thế giới. Trong cùng thời gian đó, Volvo cho biết họ đã bán được 661.713 xe ô tô tại khoảng 100 quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2020. Trong đó có 107.626 xe đã được bán ở Mỹ. Xu hướng sản xuất mới đang nghiêng về các dòng xe điện. Các nhà phân tích dự báo sản lượng xe điện sẽ tăng 70% vào năm 2021.

Việc các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sản suất xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có tác động sâu sắc đến nền kinh tế toàn cầu. Các trạm xăng dầu, cửa hàng phụ tùng ô tô, nhà sản xuất phụ tùng xe và các doanh nghiệp sản xuất dầu khí là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng mang đến nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp và người dân. Họ có thể khai thác và phát triển các kỹ năng mới cần thiết trong kỷ nguyên của phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện.

Volvo cam kết trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện

Trong thông cáo báo chí của mình, Volvo cho biết quyết định chuyển sang sản xuất dòng xe hoàn toàn chạy bằng điện là một phần mở rộng của kế hoạch trước đó. Có 50% đội xe của hãng được chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025.

Tham vọng năm 2030 thể hiện sự tăng tốc trong chiến lược điện khí hóa của Volvo Cars. Tham vọng này được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với ô tô điện trong những năm gần đây. Hon tin chắc chắn rằng thị trường ô tô động cơ đốt trong đang bị thu hẹp lại.

Giám đốc công nghệ của Volvo, ông Henrik Green cho biết “Không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe có động cơ đốt trong ”. Volvo cam kết trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện. Cam kết này giúp họ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp chống lại biến đổi khí hậu.

Volvo hiện đã gia nhập vào danh sách các nhà sản xuất ô tô lớn có kế hoạch ngừng sản xuất ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Kể từ khi Volvo thực hiện cam kết điện khí hóa một nửa dòng sản phẩm của mình, các nhà sản xuất ô tô khác cũng tăng tốc.

GM cho biết họ sẽ chỉ bán xe điện vào năm 2040, trong khi Ford gần đây tuyên bố sẽ chỉ có xe điện ở châu Âu vào năm 2030 . Tập đoàn Volkswagen, sở hữu Audi, Skoda, Porsche và những hãng khác, cho biết toàn bộ dòng sản phẩm của họ sẽ là xe điện hoặc hybrid vào năm 2026.

C40 Recharge là chiếc xe chạy điện hoàn toàn thứ hai của Volv
C40 Recharge là chiếc xe chạy điện hoàn toàn thứ hai của Volv

C40 Recharge – chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện thứ 2 của Vovol

Như một phần của thông báo hôm thứ Ba (2/3/2021), nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cũng tiết lộ chiếc xe hoàn toàn chạy điện thứ hai của mình, tiếp theo chiếc XC40 Recharge ra mắt vào năm ngoái. 

C40 Recharge là chiếc xe chạy điện hoàn toàn thứ hai của Volvo. Đây là một phiên bản ngắn hơn và hợp lý hơn của chiếc XC40 Recharge. C40 Recharge cũng được xây dựng trên nền tảng mô-đun và sẽ được sản xuất tại nhà máy Volvo’s Ghent, Bỉ, vào mùa thu năm 2021.

Việc ra mắt C40 Recharge giúp Volvo tiến gần hơn một bước tới mục tiêu điện khí hóa một nửa dòng sản phẩm của mình vào năm 2025. Đồng thời tiến gần tới mục tiêu sản xuất 100% xe điện vào năm 2030. Nhà sản xuất ô tô này cũng cho biết họ sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon trên mỗi chiếc xe xuống 40% trong năm nay.

Được thành lập vào năm 1927. Volvo Cars hiện là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với doanh số 661.713 xe vào năm 2020 tại khoảng 100 quốc gia. Volvo Cars thuộc quyền sở hữu của Zhejiang Geely Holding từ năm 2010.

Trong các cam kết mạnh mẽ về môi trường, Volvo cũng cho biết sẽ giảm 25% sản lượng carbon của toàn bộ chuỗi hoạt động, bao gồm cả các nhà cung cấp. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, lượng tái chế và tái sử dụng vật liệu của Volvo sẽ tăng lên đáng kể. Đến năm 2025, Volvo dự kiến ​​mỗi chiếc xe sẽ chứa 25% vật liệu tái chế.

THAM KHẢO

Volvo’s second electric vehicle will be the slimmed down C40 Recharge

Volvo to end the production of all internal combustion engine vehicles (including hybrids) by 2030; to make only electric vehicles