Tuyết thì rất đẹp, những đất nước có tuyết rơi đều là địa điểm hằng ao ước của khách du lịch. Tuy nhiên, tuyết rơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến giao thông và các ngành công nghiệp, chẳng hạn như một dự án đang được xây dựng và cần phải đảm bảo địa điểm đó luôn sạch sẽ trong những tháng tuyết rơi. Lúc này đây, vai trò của những chiếc xe dọn tuyết thật sự rất quan trọng.

Tuy nhiên, không phải công ty hay doanh nghiệp nào cũng có đủ máy móc, thiết bị chuyên biệt để thực hiện công việc khó nhằn này. Đó là lí do khiến họ nghĩ đến loại hình thuê máy dọn tuyết. Vậy có những loại máy dọn tuyết nào? Công dụng của từng máy ra sao? Dưới đây sẽ là 6 thiết bị dọn tuyết hiệu quả mà EI Industrial bật mí cho bạn.

1. Xe tải dọn tuyết

Loại xe tải có gắn máy cày này có lẽ là thiết bị dọn tuyết tiêu chuẩn nhất. Vào mùa đông ở các nước có tuyết, chắc chắn ai cũng đã từng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe bán tải với máy cày phía trước và máy rải muối làm tan băng ở phía sau đang thực hiện nhiệm vụ của mình trên các tuyến đường trong thành phố.

Xe tải dọn tuyết

Xe tải dọn tuyết

Một trong những lợi ích của xe tải là bất kỳ ai có giấy phép và được đào tạo để vận hành máy cày đều có thể sử dụng xe tải để dọn tuyết. Cabin xe tải được cách nhiệt bằng hệ thống sưởi có thể giúp người điều khiển thoải mái và ấm cúng trong những đêm tuyết rơi.

Xe tải có thể tìm được chỗ đậu dễ dàng nên nếu tuyến đường của bạn chủ yếu là đường lái xe, bãi đậu xe hoặc đường phụ thì dùng xe tải dọn tuyết là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Máy kéo (Tractor)

Máy kéo hay còn gọi là máy cày, cũng là một lựa chọn tốt cho việc dọn tuyết. Những chiếc máy này được tạo ra để kéo và di chuyển vật liệu trong ngành nông nghiệp, vì vậy lốp xe của chúng được thiết kế để di chuyển trên mọi loại địa hình bùn lầy, trơn trượt hay ẩm ướt, nên chúng sẽ càng hoàn hảo khi sử dụng cho việc dọn tuyết vào mùa đông ẩm ướt.

Máy kéo là loại máy tiết kiệm nhiên liệu, và đã được dùng phổ biến hơn để dọn tuyết trong vài năm qua. Không cần đổ xăng hay tiếp nhiên liệu cho máy kéo, nhưng chúng có thể đẩy tuyết đi rất xa và dễ dàng trên đường phố. Với một số phụ kiện đi kèm như máy cày, lưỡi dao, máy thổi tuyết, hộp rải muối, máy kéo thực hiện việc dọn tuyết rất hiệu quả, chẳng khác gì khi nó làm việc trên cánh đồng.

Máy kéo dọn tuyết

Máy kéo dọn tuyết

Cửa sổ cabin lớn của máy kéo cung cấp cho người điều khiển tầm nhìn tuyệt vời, tạo sự an toàn rất cao khi di chuyển trong tuyết.

Không chỉ đơn thuần là chiếc máy nhàn rỗi trong chuồng trại hay bãi chứa thiết bị nữa, mà máy kéo cuối cùng cũng đã được sử dụng hữu ích cho nhiều mục đích khác, như việc dọn tuyết chẳng hạn.

3. Xe nâng tầm xa/ cần thu phóng (Telehandler)

Khả năng cơ động dễ dàng và gầm cabin thấp đã khiến cho xe nâng tầm xa trở thành cỗ máy dọn tuyết tuyệt vời, đặc biệt là trong các nhà để xe và các khu vực có khoảng trống gầm xe thấp.

Một chiếc xe nâng tầm xa được sử dụng cho mục đích dọn tuyết

Một chiếc xe nâng tầm xa được sử dụng cho mục đích dọn tuyết

Xe nâng tầm xa rất dễ lái và cơ động, ngay cả trong tuyết. Cần thu phóng của xe rất thuận tiện trong việc tạo các ụ tuyết dày và không bị sập hay quá cao so với máy. Những dụng cụ đi kèm để dọn tuyết của xe nâng tầm xa gồm rất nhiều thứ, từ bàn chải cho đến xô đựng, chổi quét, cào tuyết và hộp đẩy, tất cả khiến cho xe nâng tầm xa trở thành cỗ máy quái vật khi nói đến việc dọn tuyết.

Điểm đặc biệt của xe nâng tầm xa là gầm xe thấp, giúp mang lại lợi thế cho chúng khi đỗ xe hoặc dọn tuyết trong không gian chật hẹp. Do đó, loại xe dọn tuyết cơ động này sẽ hiệu quả hơn xe tải hoặc máy kéo trong một số trường hợp.

4. Máy trượt (Skid Steer)

Khi xe tải, máy kéo hoặc xe nâng tầm xa đều không thể hoàn thành việc dọn tuyết trên những vỉa hè hoặc không gian chật hẹp như trong bãi đậu xe, thì máy trượt sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Cho dù là máy trượt xích hay bánh xe, đều có thể sử dụng hiệu quả cho việc dọn tuyết của bạn. Máy trượt bánh thì khá thân thiện với giao thông khi có thể di chuyển dễ dàng trên đường, còn máy trượt xích tuy không phù hợp để di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, nhưng lại là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án xây dựng muốn tự dọn tuyết trong khu vực của mình.

Máy trượt dọn tuyết

Máy trượt dọn tuyết

Ưu điểm lớn nhất của máy trượt là khả năng xoay tròn trong bán kính nhỏ và cơ động trong không gian nhỏ hẹp, vì vậy ngoài việc dọn tuyết chúng còn thường được sử dụng để cày xới và dọn dẹp vỉa hè. Cũng giống như các thiết bị dọn tuyết khác, máy trượt cũng có thể lắp các bộ phận như máy cày, máy thổi, chổi quét và hộp đẩy.

5. Máy xúc bánh lớn (Wheel Loader)

Máy xúc bánh lớn là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi phải dọn tuyết ở những không gian rộng lớn mang tính thương mại, như công trường, bãi đất trống, hay kho bãi rộng lớn.

Máy xúc bánh lớn có thể được trang bị lưỡi dao và chổi quét để dọn tuyết, còn sức nâng của chúng cực kỳ hữu ích trong việc xúc và xếp tuyết thành từng ụ, đặc biệt khi chúng kết hợp với các loại máy dọn tuyết khác. Máy xúc bánh lớn chịu trách nhiệm đóng thành các ụ tuyết, còn các máy khác đẩy và dọn tuyết ở các khu vực tiếp theo. Quy trình dọn tuyết này sẽ cực kỳ hiệu quả đối với các bãi đậu xe thương mại và khu vực rộng lớn.

Một máy xúc bánh lớn đang dùng gầu xúc và nâng tuyết

Một máy xúc bánh lớn đang dùng gầu xúc và nâng tuyết

Máy xúc bánh lớn được chế tạo để chịu tải nặng nên việc nâng các gầu tuyết ướt hoặc bùn lầy lớn đều không thành vấn đề. Lực kéo của các bánh xe lớn và khả năng thay thế gầu bằng các phụ kiện dọn tuyết khác sẽ khiến máy xúc bánh lớn trở thành một cỗ máy tuyệt vời cho các hợp đồng dọn tuyết thương mại.

6. Máy kéo vỉa hè (Sidewalk Tractor)

Đúng như tên gọi của nó, máy kéo vỉa hè chính là phương tiện di chuyển trong thành phố có tác dụng dọn tuyết trên vỉa hè, với một lưỡi cày ở phía trước và một hộp rải muối tan băng ở phía sau. Chúng ta có thể xem chiếc máy này như là một phiên bản nhỏ gọn hơn của xe tải dọn tuyết.

Máy kéo vỉa hè đang dọn tuyết

Máy kéo vỉa hè đang dọn tuyết

Nó chủ yếu di chuyển và thực hiện công việc trên vỉa hè, do đó không làm ảnh hưởng giao thông khi nhường không gian cho người đi bộ nhiều hơn. Không chỉ dọn vỉa hè nhanh mà cabin xe cũng rất ấm áp cho người vận hành trong thời tiết lạnh, vì vậy đây là loại xe rất phổ biến và được đánh giá cao trong việc dọn tuyết.

Kết

Không chỉ sử dụng cho mục đích xây dựng hay các ngành công nghiệp, nông nghiệp, mà các loại máy ở trên đều đang chứng tỏ bản thân nó rất hữu ích nếu được sử dụng đúng cách cho việc dọn tuyết. Nếu bạn vẫn đang chưa biết sử dụng loại máy dọn tuyết nào cho phù hợp, hãy cân nhắc những lựa chọn trên đây nhé.

—————————————————— 

Tag: Sản phẩm công nghiệp

What Is the Best Snow Removal Equipment?

6 TOP SNOW REMOVAL EQUIPMENT TO RENT