Ngành xây dựng luôn thay đổi và các blog xây dựng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những tin tức và cập nhật mới nhất trong ngành, chẳng hạn như các kỹ thuật xây dựng và công nghệ mới nhất, sự phát triển của các dự án xây dựng và cách ứng dụng công nghệ vào các dự án đó, hay các điều hành, quản lý các dự án nếu bạn là chủ của một công ty xây dựng. Tất cả những thông tin trên đều sẽ cực kỳ cần thiết nếu bạn đang làm trong ngành xây dựng hoặc muốn tìm hiểu về ngành này.

Dưới đây là danh sách mà EI Industrial đã tổng hợp được về các blog xây dựng hàng đầu cho năm 2021, hãy cùng xem nhé.

Lặn xây dựng

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là Construction Dive, blog chuyên cập nhật các sự kiện mới nhất cũng như phân tích chuyên nghiệp dành cho các nhà điều hành xây dựng như thương mại, cư trú, công nghệ xây dựng mới nhất và nhiều thông tin liên quan khác. Blog này được rất nhiều người theo dõi và được xem là một trong những nguồn thông tin tốt nhất trong ngành xây dựng.

Lặn xây dựng

Người nghiện xây dựng

Nếu bạn không chỉ đơn giản là một người đam mê xây dựng, mà còn quan tâm đến rất nhiều chủ đề liên quan đến ngành này, thì Construction Junkie sẽ làm bạn hài lòng. Bởi blog này bao gồm rất nhiều chủ đề trải rộng trên toàn ngành, bạn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều bài viết hay về các sự kiện thời sự, các dự án và các vấn đề lớn mà ngành xây dựng đang phải đối mặt.

Người nghiện xây dựng

VIR

ENR là một trong những ấn phẩm lớn nhất dành cho ngành kỹ thuật và xây dựng. Nó tập trung vào việc cập nhật những tin tức xây dựng mới nhất trên khắp hành tinh, bao gồm những dự án mới nhất, công nghệ xây dựng và các sản phẩm, thiết bị xây dựng, kỹ thuật, …  ENR được dân trong ngành đánh giá là một trong những blog xây dựng hàng đầu.

VIR

Conappguru

Nếu bạn muốn tập trung nghiên cứu về công nghệ xây dựng và cách ứng dụng chúng vào doanh nghiệp của mình, thì Conappguru là lựa chọn không thể đúng đắn hơn. Được phát triển bởi một chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ xây dựng, blog là nơi chia sẻ những trải nghiệm và cách thức sử dụng công nghệ mới để cải thiện ngành xây dựng.

Conappguru

Ngoài ra, blog còn có một podcast tập trung vào việc đánh giá các phần mềm, thiết bị và các công nghệ mới sắp ra mắt, cách triển khai các công nghệ mới đó vào công ty của bạn.

Constructech

Một blog khác cũng chuyên về công nghệ xây dựng trong thời đại kỹ thuật số là Constructech. Ngoài việc cập nhật các xu hướng công nghệ xây dựng mới nhất cũng như các phân tích chuyên sâu về ngành xây dựng, Constructech còn khá thú vị khi đề cập đến một vài chủ đề đặc biệt như phụ nữ trong ngành xây dựng (Women in Construction), các cuộc bình chọn, vinh danh cho sản phẩm xây dựng, đoàn đội xây dựng tốt nhất, …

Đây sẽ là một blog đáng để bạn theo dõi.

Constructech

Lean Construction Blog

Xây dựng tinh gọn được định nghĩa là cách để thiết kế các hệ thống xây dựng nhằm giảm thiểu sự lãng phí vật liệu, thời gian, và nỗ lực để tạo ra lượng giá trị (lợi nhuận) lớn nhất có thể. Lean Construction Blog là một blog khá đặc biệt khi tập trung vào chủ đề đó. Blog bao gồm tất cả các kiến thức và phương pháp thực hành xây dựng tinh gọn. Nếu bạn cũng đang nghiên cứu về chủ đề này thì Lean Construction Blog là một trong những blog hàng đầu dành cho bạn.

Blog xây dựng tinh gọn

Let’s Fix Construction

Trong ngành xây dựng, không thiếu các thông tin sai lệch hay sai xót trong quy trình thực hiện, Let’s Fix Construction tập hợp các chuyên gia từ khắp nơi trong ngành để giúp khắc phục vấn đề đó. Blog này tập trung vào việc chỉ ra các quy trình không chính xác trong xây dựng và đưa ra các quy trình đúng, cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất cho dân xây dựng. Nếu bạn đang làm trong ngành xây dựng hoặc các lĩnh vực liên quan, hãy tham khảo blog này để có được cách tiếp cận đúng đắn và chính xác nhất.

Hãy sửa công trình

Let’s Build (Geniebelt)

Thực chất, Let’s Build là một phần mềm quản lý công việc và dự án cho các công trường xây dựng của Geniebelt, nhưng nó hoạt động như một blog và được xem là một trong những blog tuyệt vời nhất trong ngành xây dựng. Ngoài công việc chính của mình, Let’s Build còn thường xuyên đăng các bài báo cập nhật hàng đầu về các chủ đề khác nhau trong ngành xây dựng, từ tình trạng thiếu lao động đến chủ đề thành lập công ty xây dựng của riêng bạn. Nếu bạn hỏi về một công ty xây dựng và cách thức hoạt động của nó, chúng tôi sẽ trả lời rằng đó là Let’s Build.

Hãy xây dựng (Geniebelt)

Plangrid

Plangrid là một nền tảng quản lý xây dựng trực tuyến, mà trong đó mảng blog của họ được đánh giá là một trong những trang cung cấp thông tin tốt nhất về xây dựng. Các bài báo của họ rất đa dạng, từ những tin tức cập nhật liên tục về xây dựng đến các lời khuyên, phân tích, các phương pháp hay nhất trong ngành hay các công nghệ mới nổi.

Kế hoạch

Construction Executive

Construction Executive là một blog được phát triển và chia sẻ một phần bởi các nhà điều hành xây dựng trong thực tế, do đó nó cung cấp một số thông tin chi tiết tuyệt vời về vị trí tiên phong trong ngành cũng như các phương thức quản lý mới nổi. Nếu mục tiêu của bạn là vị trí lãnh đạo và điều hành trong ngành xây dựng, bạn sẽ không thể bỏ qua những chia sẻ hữu ích này.

Điều hành xây dựng

Construction Business Owner

Construction Business Owner tập trung chia sẻ cách thức để bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình tốt hơn cũng như các chiến lược và kỹ thuật để thực hiện việc đó. Để xây dựng một công ty xây dựng, có thể bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa tìm được hướng đi cho mình, Construction Business Owner có thể giúp bạn. Blog này thật sự là một sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho các chủ xây dựng.

Chủ Doanh nghiệp Xây dựng

Kết

Trên đây là 11 blog hữu ích về xây dựng và công nghệ xây dựng mà EI Industrial đã tổng hợp, là món quà dành cho những ai đang trong ngành hoặc muốn tìm hiểu về ngành xây dựng đầy khó khăn và thử thách này.

————————————————-

THAM KHẢO

The Top Construction Blogs in 2021

Top 15 Construction Technology Blogs and Websites To Follow in 2021