Top 10 công ty 5G hàng đầu thế giới

Eiindustrial We
Top 10 công ty 5G hàng đầu thế giới

Công nghệ thế hệ thứ năm hay thường được gọi đơn giản hơn là 5G, đã bắt đầu cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Mặc dù vẫn chưa thể truy cập được ở khắp mọi nơi, nhưng nó đã được triển khai lần đầu tiên vào năm 2019 và trở thành công nghệ tiêu chuẩn cho mạng di động băng thông rộng hiện nay. Cơ sở hạ tầng 5G cung cấp phạm vi phủ sóng có độ trễ thấp, hỗ trợ các ứng dụng công nghệ tiên tiến như thiết bị IoT, thực tế tăng cường, phương tiện bán tự động và nhiều hơn thế.

Dưới đây là danh sách 10 công ty 5G hàng đầu thế giới hiện nay:


Samsung

Samsung là công ty công nghệ nổi tiếng với việc sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV và các thiết bị điện tử khác. Samsung đã thúc đẩy phân phối 5G và cung cấp các dịch vụ như radio, chipset và công nghệ mạng lõi core network.


Ericsson

Ericsson là công ty đầu tiên mang 5G đến 4 châu lục khác nhau trên thế giới. Họ đã triển khai công nghệ này bằng chính phần cứng hiện có.

Hiện nay, Ericsson cung cấp dịch vụ 5G cho 46 quốc gia với 97 mạng trực tiếp.


Qualcomm

Qualcomm là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ, và là một trong những công ty có đóng góp lớn trong việc phát minh ra các công nghệ tạo nên mạng 5G.

Qualcomm đã và đang áp dụng 5G trong ba dịch vụ khác nhau, gồm có băng thông rộng di động, mission-critical communication (truyền thông trọng yếu) và IoT.


ZTE

ZTE là một công ty điện toán đám mây cung cấp các sản phẩm 5G đa dạng như thiết bị phần cứng, nền tảng đám mây và Bộ điều khiển SDN.

ZTE 5G cung cấp băng thông rộng di động tốc độ cao với độ trễ cực thấp, hiệu quả cao và khả năng tương thích rộng.


AT&T

AT&T là một trong những nhà cung cấp dịch vụ 5G đáng tin cậy nhất với khả năng kết nối cực nhanh và có sẵn ở 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, 5G cũng đang được sử dụng trong các sân bay để cập nhật trạng thái chuyến bay, cung cấp các dịch vụ cuộc gọi và tin nhắn, cho phép tải xuống và phát trực tuyến. AT&T hiện hoạt động tại khoảng 14 nghìn thị trấn và thành phố.


Nokia

Nokia đã và đang làm việc cùng với các công ty khác để triển khai mạng 5G của họ, với kế hoạch cung cấp 5G cho khoảng 80% dân số Đài Loan.

Nokia 5G hiện có 72 mạng trực tiếp và 189 giao dịch, và đang được sử dụng phổ biến trong các sân vận động thông minh, giám sát video và robot đám mây.


T-Mobile

Không giống như các nhà cung cấp 5G khác sử dụng sóng chuyên dụng để cung cấp vùng phủ sóng và tốc độ 5G, T-Mobile chỉ có sẵn ở một vài địa điểm, khoảng 24 thành phố, nhưng lại nắm giữ sức mạnh tuyệt đối khi là dịch vụ 5G nhanh nhất.


Huawei

Huawei là công ty công nghệ của Trung Quốc nổi tiếng trong lĩnh vực vô tuyến viễn thông. Các giải pháp ăng-ten của Huawei đảm bảo chi phí thuê thấp cho các nhà mạng, đồng nghĩa với việc họ có thể triển khai 5G nhanh hơn các công ty khác.

Ngoài ra, Huawei cũng cung cấp thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến ảo hỗ trợ mạng 5G.


Verizon

Verizon cung cấp dịch vụ 5G được gọi là mạng 5G Ultra Wideband. Mạng lưới này có quan hệ đối tác với NFL mà có thể sẽ giúp thay đổi tương lai của thể thao.

Không giống như các dịch vụ 5G khác, Verizon là dịch vụ đầu tiên biến cuộc sống thực thành hiện thực với tốc độ cao và không có độ trễ.


Vodafone

Vodafone là công ty viễn thông của Anh, hiện đang phủ sóng 5G cho 100 thị trấn và thành phố khác nhau trên Vương Quốc Anh, cũng như gần 200 địa điểm trên khắp châu Âu và châu Á.

Các dịch vụ 5G của Vodafone đang được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh và mạng di động.

Theo Mobile-magazine

Nội dung khác

Tại sao Nhật Bản tụt hậu trong ngành sản xuất các bộ phận và linh kiện điện tử

Tại sao Nhật Bản tụt hậu trong ngành sản xuất các bộ phận và linh kiện điện tử Giá trị xuất khẩu...

Panasonic khai trương nhà máy sản xuất tại Bình Dương chuyên quạt trần và thiết bị chất lượng không khí trong nhà

Tập đoàn Panasonic thông báo rằng Công ty TNHH Hệ thống sinh thái Panasonic và Công ty TNHH Giải...