Tính năng báo giá nhanh trên nền tảng B2B Ecommerce EI INDUSTRIAL mang đến lợi ích gì?

Eiindustrial We
Tính năng báo giá nhanh trên nền tảng B2B Ecommerce EI INDUSTRIAL mang đến lợi ích gì?Tính năng báo giá nhanh góp phần đơn giản hóa hoạt động mua hàng của doanh nghiệp - vốn là một quy trình phức tạp, tốn thời gian, liên quan đến rất nhiều bộ phận khác nhau: người dùng, phòng thu mua, phòng kế toán, ban giám đốc, kho...

Nóng ruột như chờ báo giá 

Theo một thống kê gần đây, doanh nghiệp mất trung bình 89 phút để một đơn đặt hàng hoàn thành theo quy trình sau:
báo giá nhanh, e-procurement
Quy trình mua hàng B2B truyền thống
Trong đó, bước tìm kiếm báo giá từ nhà cung cấp chiếm phần lớn thời gian, đặc biệt là các sản phẩm mới, lần đầu phát sinh. Thời gian báo giá của các nhà cung cấp ảnh hưởng quyết định đến thời gian hoàn thành đơn hàng. Thử tưởng tượng một ngày không may mắn của bạn khi các RFQs (Request for Quotation) đều bị các nhà cung cấp phản hồi trễ, trong khi đó đồng nghiệp thì liên tục hỏi: "Em ơi, hàng của anh đặt khi nào giao? Anh đang cần gấp." Một bên là khách hàng nội bộ hối hàng, một bên là nhà cung cấp chậm gửi báo giá vì 1.001 lý do, quả là một trải nghiệm không mấy dễ chịu cho người mua. Đó là lúc tính năng báo giá nhanh phát huy tác dụng.

Báo giá nhanh - một tính năng, nhiều lợi ích

Để phục vụ khách hàng B2B tốt nhất, EI Industrial đưa vào sử dụng tính năng báo giá nhanh, với nhiều ưu thế vượt trội.

Tiết kiệm thời gian

báo giá nhanh, EI
Tính năng báo giá nhanh trên EI Industrial
Chỉ vài thao tác mất chưa tới 3 phút, một danh sách dài các yêu cầu vật tư ngay lập tức có đầy đủ giá cả, thông số kỹ thuật, chỉ cần tải về và trình ký. Bạn không phải mất thời gian chia tách mặt hàng theo nhà cung cấp, và cũng không cần khổ sở chờ đợi phản hồi báo giá từ nhân viên kinh doanh với những lời hứa hẹn đã đi vào kinh thánh bán hàng: "Chị đợi em xíu nha"; "Chiều em gửi lại anh nha"; "Đầu tuần em gửi lại anh"; "Sorry chị em bận quá, giờ em gửi ngay đây ạ"...

Tăng hiệu suất làm việc

báo giá nhanh, dashboard
Dashboard theo dõi hoạt động mua hàng
Chỉ mất 3 phút để xử lý giá cả cho 1 PR (purchasing requisition). Với lượng PR như nhau, với cách làm hiện tại có thể cần 1 - 2 ngày, nhưng với tính năng báo giá nhanh chỉ mất của bạn chưa tới 1 ngày làm việc. Thời gian tiết kiệm được, bạn tập trung cho những công việc có tính chiến lược hơn.

Giảm áp lực từ nhà cung cấp

Sales báo giá thì khá chậm nhưng một khi đã báo thì "gây áp lực" cũng khá kinh, có mấy chiêu hay dùng là: "Hàng này sắp hết rồi, chị có lấy không để em giữ cho chị?"; "Chị ơi tháng sau tăng giá rồi chị lấy luôn đi chị"; "Tháng này bên em có khuyến mãi tặng thêm cái này cái kia, anh gửi đơn luôn cho em để hết hạn thì uổng lắm anh ơi"... Một đơn đặt hàng (Purchase Order - PO) thì chắc cũng không sao, tưởng tượng ngày có 20 PO, 20 sales hối thúc như vậy thì có nước "truyền thái y". Mà chưa xong, trình 3 cái duyệt có 1 cái, hai ông kia "rớt đài", cũng phải lựa lời an ủi sales không may, chứ không họ giận lần sau không báo giá thì cũng mệt. ... Còn nhiều, nhiều lắm những nhiêu khê, vất vả của bước tìm báo giá kiểu truyền thống khi mua hàng cho doanh nghiệp. Sao bạn không dùng báo giá nhanh của EI Industrial để giải phóng bản thân khỏi mọi phiền phức ấy? Với 300 nhà cung cấp, 5.000 mã hàng, giá cả cập nhật, chỉ cần lên đăng nhập và tải về, vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Nếu giá tốt thì mua, không tốt thì lấy báo giá cho đủ thủ tục, không chút áp lực và cực kỳ thoải mái.

Trần Văn Trí

  Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về mua sắm điện tử (e-procurement)

Nội dung khác

Cách tối ưu Giỏ hàng online để tăng Doanh số

Vừa qua, Hội nghị bàn tròn về thương mại điện tử của WBSRocks đã có các chuyên gia trong ngành chia...

80% tương tác mua hàng B2B sẽ diễn ra online vào năm 2025

Gartner Inc. - công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ có trụ sở tại Stamford, Connecticut - gần đây...