Trí tuệ nhân tạo (AI) luôn là đề tài được bàn tán sôi nổi mỗi ngày bởi khả năng ảnh hưởng đến các hoạt động, chiến lược kinh doanh của nó. Hơn thế nữa, AI nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cá nhân, tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Nhiều ý kiến cho rằng, AI có thể đe dọa cho con người nhưng không thể phủ nhận AI có tác động to lớn đến mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong quản trị chuỗi cung ứng (logistics).

1. AI đang làm cho hoạt động logistics của các công ty trở nên nhanh hơn và thông minh hơn

Trong logistics, AI giúp giảm thiểu tối đa chi phí và hạn chế nguồn nhân lực không cần thiết. Lấy ví dụ việc vận chuyển 25 kiện hàng, nghe thì có vẻ đơn giản, thế nhưng có tới 15 triệu triệu cung đường khác nhau để vận chuyển 25 kiện hàng này tới 25 địa điểm khác nhau (theo báo cáo của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs). Nếu AI được dụng, nó sẽ tính toán ra quãng đường tối ưu nhất, và đưa chỉ dẫn cho người vận chuyển, nhờ đó thời gian giao hàng được rút ngắn và chi phí vận chuyển cũng được tối ưu.

Ông Sudhir Jha – Thành viên công ty Công nghệ thông tin Infosys từng chỉ ra việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào mạng lưới phức tạp của quá trình sản xuất và phân phối trong chuỗi cung ứng có hiệu quả hơn hẳn các ứng dụng công nghệ khác. McKinsey đồng thời ước tính các công ty sẽ thu được giá trị kinh tế từ 1,3 đến 2 nghìn tỷ đô mỗi năm nhờ vào sử dụng AI.

Nhiều ví dụ thực tế đã chứng minh, AI góp phần cải tiến sản xuất thông qua hệ thống máy tính, hệ thống này kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp và phát hiện các sai sót. Các công ty có thể kết hợp dữ liệu về hiệu suất trước đó với những dữ liệu được tạo ra bởi cảm biến thông minh để có thể dự đoán khả năng hư hỏng của các động cơ và tiến hành bảo trì trước khi chúng thực sự hỏng. 

2. AI được ứng dụng rất nhiều trong hoạt động kinh doanh, sản xuất thực tế

Trên thực tế, hầu hết doanh nghiệp vận tải quốc tế vận chuyển hàng hóa từ cảng đến các container bằng xe tải chưa cập nhật các ứng dụng công nghệ hiện đại nên họ không biết hàng hóa đã cập bến hay chưa. Tuy nhiên, khi đầu tư hơn vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các hệ thống định vị tiến bộ có thể định tuyến các lô hàng và dự đoán chính xác vị trí của chúng. 

Đồng thời, các doanh nghiệp có thể đặt các cảm biến trên các chuyến hàng hoặc thiết kế hệ thống nhằm sử dụng dữ liệu tín hiệu GPS từ phương tiện vận chuyển nhằm theo dõi hành trình hàng hóa từ cảng cho đến điểm cuối cùng.

3. AI hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên bước tiến lớn trong tương lai 

Trong tương lai 10 năm tới, AI kỳ vọng sẽ giảm ít nhất 5% chi phí logistics tương đương với nguồn lợi nhuận bổ sung trị giá 25 tỷ đô. Chính điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong các lĩnh vực kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận thấp và ngắn hạn. Gã khổng lồ bán lẻ B2C JD.com cũng đang đầu tư mạnh vào công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI.

Trên hết, sự phát triển mới của trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong quản lý chuỗi cung ứng giúp dự đoán các yếu tố quan trọng như mức độ tồn kho, chất lượng của nhà cung cấp, dự báo về nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, lập ra kế hoạch sản xuất và quản lý hoạt động vận tải. 

NGUỒN:

HOW AI IS SPREADING THROUGHOUT THE SUPPLY CHAIN