Thị trường nhà máy thông minh toàn cầu đạt tăng trưởng kép hàng năm 12,4% (Infographic)

Eiindustrial We
Thị trường nhà máy thông minh toàn cầu đạt tăng trưởng kép hàng năm 12,4% (Infographic)(Infographic) Thị trường sản xuất thông minh toàn cầu ước tính 589,98 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc độ CAGR là 12,4% từ năm 2021 đến năm 2028.  Việc tăng cường áp dụng các công nghệ - bao gồm phân tích dữ liệu lớn, robot thông minh và IoT công nghiệp - trong các cơ sở sản xuất là chìa khóa yếu tố thúc đẩy thị trường tăng trưởng. Ngoài ra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang ngày càng tích hợp nhiều công nghệ thông minh vào các hệ thống quản lý tài sản nhà máy, Hệ thống thực thi sản xuất (MES) và các giải pháp in 3D. Tất cả các yếu tố trên đã thúc đẩy thị trường nhà máy thông minh toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm tới.
Thị trường nhà máy thông minh (Infographic)

Sản xuất thông minh là gì

Sản xuất thông minh là kết nối các máy móc, thiết bị, các công đoạn và các bộ phận sản xuất bằng công nghệ số, thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giải quyết các vấn đề tại công xưởng sản xuất, đối ứng nhanh, linh hoạt với những yêu cầu mới từ thị trường. Đặc trưng của sản xuất thông minh là kết nối, được thực hiện thông qua các thiết bị cảm biến và các công nghệ kết nối không dây như wifi, 5G,... giúp ghi nhận tất cả các dữ liệu có liên quan truyền về máy chủ để xử lý, ra các quyết định phù hợp nhất. Sản xuất thông minh bao gồm nhiều yếu tố, nhưng có mục tiêu khái quát là tối ưu hóa quy trình sản xuất. Sản xuất Thông minh đang được kỳ vọng là cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo. Tương tự như nhiều tiến bộ khác trong suốt những năm gần đây, tất cả đều liên quan đến kết nối công nghệ và những tiến bộ trong bối cảnh số hóa dữ liệu.

Xu hướng thị trường sản xuất thông minh toàn cầu

Theo báo cáo của Researchandmarkets, thị trường sản xuất thông minh toàn cầu ước tính 589,98 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc độ CAGR là 12,4% từ năm 2021 đến năm 2028. Trên toàn thế giới, các chính phủ tkhông ngừng đầu tư và thúc đẩy sáng kiến ​​sản xuất thông minh. Ví dụ, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 3 tỷ USD cho chương trình hành động Made in China 2025 của họ. Tương tự, chính phủ Ấn Độ cũng đang thúc đẩy sản xuất thông minh với sáng kiến ​​SAMARTH - Udyog Bharat 4.0 để chuyển đổi lĩnh vực sản xuất. Chình vì thế, các nhà nghiên cứu dự đoán rằng thị trường nhà máy thông minh tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, 39% tăng trưởng của thị trường nhà máy thông minh sẽ đến từ khu vực này. Phân theo ngành, ô tô và hàng không vũ trụ và quốc phòng là những ngành dọc mang lại doanh thu hàng đầu trong khi dầu khí và thiết bị công nghiệp được dự đoán sẽ mở rộng quy mô nỗ lực số hóa một cách nhanh chóng. Sự ra đời của in 3D, tạo mô hình và mô phỏng trong quá trình sản xuất đã thúc đẩy đáng kể sự phát triển của thị trường. Hơn nữa, những người chơi lớn trong thị trường đang xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược để cung cấp các sản phẩm cuối cùng được cải tiến. Ví dụ, General Motors (GM), một nhà sản xuất ô tô, đã hợp tác với Autodesk Inc. để sản xuất các bộ phận xe nhẹ hơn bằng công nghệ in 3D.

Theo Researchandmarkets

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu