Năm ngoái, thị trường đã và đang chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp nổi lên bằng việc tập họp các doanh nghiệp thương mại điện tử có quy mô nhỏ hơn – các hoạt động chủ yếu của các doanh nghiệp này là bán và phân phối sản phẩm trên các nền tảng thị trường như Amazon – sử dụng quy mô nền kinh tế phối hợp chúng lại để điều hành và phát triển chúng một cách hiệu quả. 

Ngày nay, một trong những công ty mới nhất trong số này, Branded Group, đã không còn lén lút với việc xin một khoản tài trợ khổng lồ. Công ty đã thu về 150 triệu Đô La và cho biết rằng kể từ khi âm thầm mở cửa kinh doanh vào giữa năm 2020, công ty đã mua lại 20 công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực như gia đình, giải trí và phong cách sống trên khắp Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á. 

Image result for branded group inc

Nguồn: Branded Group

Ý tưởng được vạch ra rằng trong khi các doanh nghiệp mà Branded thâu tóm sẽ được tiếp tục bán và phân phối thông qua dịch vụ B2B của Amazon (chúng thường được gọi là các doanh nghiệp FBA), Branded sẽ hỗ trợ những việc như tiếp thị, tài chính, chuyên môn về điều hành và công nghệ để quản lý công việc kinh doanh, cung cấp thông tin và số liệu kinh doanh, v..v

Nguồn vốn này được quản lý bởi Target Global, công ty này được mô tả như là đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp, cùng với hai đồng sáng lập khác là Pierre Poignant và Michael Ronen.

Những nhà đầu tư khác trong vòng này gồm có Declaration Partners, Tiger Global, Kreos Capital, Lurra Capital, Regah Ventures, Kima Ventures và Vine Ventures, cũng như các khoản đầu tư cá nhân từ Marc Pincus (nhà sáng lập của Zynga), Jon Oringer (nhà sáng lập của Shutterstock) và những nhà điều hành khác đang làm việc tại các công ty bán lẻ khổng lồ như Amazon, Walmart, Alibaba và Lazada. 

Branded Group không tiết lộ tên của 20 công ty mà họ đã thâu tóm – chúng tôi đã từng hỏi – nhưng họ cho biết rằng chúng bao gồm một vài các công ty lớn nhất bán các sản phẩm gia dụng, giải trí và phong cách sống trên Amazon. 

Branded cho biết họ tạo ra tổng doanh thu 150 triệu Đô La hàng năm. (Đây là con số bán hàng trước khi khấu trừ chi phí bán hàng, nên đây không phải là doanh thu thuần hay còn gọi là lợi nhuận).

Và trên thị trường nói chung, các bài đánh giá là một trong những tác nhân quan trọng giúp thuyết phục người mua chọn những sản phẩm trông giống nhau (sự thật có khi là sản phẩm giống hệt nhau) thay vì một sản phẩm khác. Branded nói rằng có những người bán đã tích lũy được cho mình một lượng đánh giá khổng lồ khoảng 700,000 lượt. 

Có một lý do mà Branded có thể không đề cập đến những cái tên doanh nghiệp cụ thể là để giữ lại những lợi thế chiến lược cạnh tranh trong trạng thái tình hình công ty đang ổn định. Và bởi vì đây là lúc các công ty đang lên kế hoạch chiến lược để tập họp các doanh nghiệp thương mại điện tử lại với nhau để càng ngày trở nên vững mạnh. 

Vào cuối tháng Một, Brands Group chi nhánh tại Berlin đã tạo ra lợi nhuận và vẫn chưa huy động được nguồn vốn đáng kể từ bên ngoài – họ thông báo rằng sẽ sử dụng 300 triệu Đô La Mỹ ngoài bảng cân đối kế toán để mua những công ty nhỏ hơn. Điều này đã diễn ra sau khi đối thủ đến từ Mỹ Thraso đã huy động khoản nợ 500 triệu Đô La Mỹ để mua những công ty, cũng như các khoản huy động lớn khác trong nhiều tháng trước đó bởi các tập đoàn SellerX, Heyday, Heroes, Perch và các nhiều cái tên khác nữa. 

Image result for berlin branded group

Branded Group tại Berlin (Nguồn: GoBigname.com)

Hiện nay có hơn khoảng 1 tỷ Đô La Mỹ đang luân chuyển trong nội bộ các công ty khởi nghiệp muốn trở thành chuyên gia bán sỉ trong số các người bán có quy mô nhỏ hơn. Những người bán này đã và đang xây dựng những doanh nghiệp non trẻ dựa vào các dịch vụ thị trường hiệu quả như tiếp thị, phân phối và dịch vụ logistics để đem sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhưng lại không có những chiến lược hoành tráng hơn để vận hành và phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. 

Với cách vận hành như vậy, tuy nhiên, có một sự thật thú vị mà nhà sáng lập Branded Group đã tiết lộ lý do tại sao doanh nghiệp có thể thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư đến sớm như vậy, và làm sao công ty có thể tận dụng được khả năng tiềm tàng và béo bở để trở thành một tập đoàn lớn mạnh hơn. 

Poignant là đồng sáng lập của Lazada – công ty có phiên bản hoạt động tương tự như Amazon được hỗ trợ bởi Rocket Internet, Alibaba và một vài công ty khác – trong khi Ronen trước đây là đối tác quản lý của Quỹ Tầm Nhìn của SoftBank tại Mỹ (anh ta đã rời khỏi Quỹ khoảng gần một năm sau khi Quỹ này bắt đầu bị giám sát và để ý nhiều hơn). Quảng cáo mua hàng của Branded có thể ứng dụng các kiến thức chuyên môn trong việc xây doanh các doanh nghiệp trực tuyến để giúp những người bán và thương hiệu phát triển ổn định, điều này sẽ tốt hơn những gì họ tự lên kế hoạch và thực hiện. 

Image result for e-commerce retailer market

Mua sắm online là sự lựa chọn hàng đầu, và thậm chí bắt buộc đối với nhiều thế hệ ngày nay (Nguồn: Buyer Advantages)

“Chúng tôi rất là hào hứng khi có thể tận dụng những kinh nghiệm trong việc xây dựng doanh nghiệp và thương mại điện tử để tạo ra nền tảng đa thương hiệu cho thế hệ tiếp theo này”, ông Poignant đã cho biết trong một lần phát biểu. “Công ty chúng tôi sẽ cung cấp những hiểu biết chuyên môn về cách hoạt động, tiếp thị, phát triển kinh doanh và chuỗi cung ứng chưa từng có, đóng vai trò là đối tác được lựa chọn bởi những doanh nhân trên toàn thế giới để mở rộng thương hiệu tiêu dùng, làm hài lòng khách hàng tại Amazon và nhiều ưu điểm khác nữa. Dấu ấn toàn cầu của chúng tôi, kinh nghiệm của nhóm chúng tôi trong việc mở rộng quy mô, khả năng tiếp cận vốn mạnh mẽ cũng như những công cụ phân tích độc quyền và những khả năng kinh doanh thông minh mà chúng tôi đang xây dựng, đây là định hướng duy nhất mà chúng tôi dùng để phát triển những thương hiệu tốt nhất hiện có theo cấp số nhân.” 

Đây dường như là một cơ hội lớn béo bở. Ước tính rằng có khoảng 5 triệu người bán quy mô nhỏ trên thị trường Amazon, chiếm khoảng một nửa tổng doanh số bán hàng trên nền tảng này. 

Tương tự như các công ty khác đang hi vọng có thể tạo được tiếng vang trong việc hợp nhất một vài trong số những công ty đó. Mục tiêu của Branded là có thể tìm được công ty thú vị và hay ho nhất trong số này để có thể hợp tác hoặc mua lại thương hiệu để có thể điều hành chúng hiệu quả hơn, để từ đó có thể mở rộng quy mô và mang chúng đến các bước tăng trưởng cao hơn. 

Và rồi cơ hội đến thật đúng lúc và đặc biệt vào thời điểm này. Đại dịch sức khỏe toàn cầu đã dẫn đến một cú chuyển mình khổng lồ đối với việc mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng buộc phải lựa chọn hoặc bị buộc phải sử dụng Internet cho việc mua sắm hàng hóa và dịch vụ khi các nước trên thế giới ban hành lệnh cấm vận hoặc mọi người được khuyến khích hạn chế đi đến điểm đông người nhằm hạn chế việc lây lan của COVID-19. 

Điều này đã tạo nên rất nhiều hoạt động cho các nhà bán lẻ khi có thể bán hàng trên các nền tảng kỹ thuật số, mặc dù nhà sáng lập Perch đã từng mô tả điều này với tôi rằng, không phải tất cả nhà bán hàng đều chuẩn bị tinh thần hoặc hứng thú trong việc khám phá làm thế nào để phát triển loại hình buôn bán này. Đó là viễn cảnh khi mà các công ty khởi nghiệp như Branded hy vọng có thể nhảy vào, đem lại cho họ cơ hội để có thể phát triển thương hiệu một cách bền vững, điều này đã được chứng minh dựa vào nhu cầu của người tiêu dùng. 

Mọi người đều có vẻ hy vọng rằng bằng việc hướng đến các nhà bán hàng hiện có hoặc đã thành công, Branded và những doanh nghiệp tương tự có thể dùng những số liệu hiện tại về nhu cầu của khách hàng như một cách để phân biệt được ai là nhà bán hàng tốt hoặc không đạt trong số hàng triệu nhà bán hàng FBA đó.

Đó mới chỉ là một trong nhiều vấn đề đang đề cập tới. Branded và những nhà bán sỉ hy vọng rằng ngay khi họ thâu tóm được những công ty nhỏ hơn – họ vẫn sẽ giải quyết được những vấn đề như quản lý chuỗi cung ứng sản xuất và đảm bảo chất lượng đồng nhất giữa từng công ty trong số đó. Trên hết, ngay bây giờ có rất ít sự khác nhau đặc biệt (và vì thế có nhiều loại hàng hóa) trong các loại danh mục khác nhau trên Amazon. 

Đối với các nhà đầu tư, đặc biệt vào thời điểm thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng đối với người tiêu dùng, vượt trội hơn cả một trong số tất cả những thử thách vừa được đề cập, ít nhất trong những ngày đầu xuất hiện các danh mục này. 

“COVID-19 thực sự là một yếu tố thúc đẩy to lớn đối với sự dịch chuyển liên tục của người tiêu dùng sang mua sắm trực tuyến. Chúng tôi nhận thấy được những thay đổi cốt yếu trong hành vi người tiêu dùng và việc ra quyết định mua hàng đã mở ra cơ hội cho việc hình thành một kiểu người dẫn dắt việc tiêu dùng sản phẩm với tư duy mới – tư duy ưu tiên cho yếu tố kỹ thuật số.” Ben Kaminski, đối tác của Target Global, đồng thời là nhà sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Branded cho hay. “Target Global là nhà sáng lập và là nhà đầu tư đáng tự hào tại Branded. Chúng tôi rất vui khi có thể cùng nhau hiện thực hóa cơ hội có một không hai này, cùng với việc trở thành điểm tựa cho những nhà bán hàng và doanh nhân tài năng nhất – những người đang tìm kiếm cơ hội để đưa thương hiệu của họ lên một tầm cao mới. Tôi rất hào hứng khi làm việc với Pierre và Michael để hiểu được tiềm năng phát triển của Branded. 

Hiện tại, có vẻ như Branded đang tập trung chủ yếu vào Amazon – đây hiện thời vẫn là công ty lớn nhất trong cùng hệ thống tại Mỹ, và có sự hiện diện mạnh mẽ ở một số quốc gia khác – tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là những người có cùng tư duy với Brands Group tại Berlin đang hoạch định xa hơn cho những thị trường khác và thậm chí là những cơ hội trong việc đưa thương hiệu đến trực tiếp người tiêu dùng được bán thông qua chính website của họ. Và rồi, họ có thể nghiên cứu và đưa vào những chiến lược tổng hợp quy mô và lớn hơn nữa. 

Image result for branded group and amazon

Nguồn: Branded Group

“Nhờ vào sự đầu tư đáng gờm của Amazon trong lĩnh vực dịch vụ logistics toàn cầu và công nghệ hàng đầu, đã có hàng triệu công ty bên thứ ba trên toàn cầu bán hàng trên thị trường Amazon”. Ông Renen cho hay trong một lần phát biểu. “Chúng tôi đang đứng trước một cơ hội qua nhiều thế hệ để xây dựng Branded trở thành một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu cho sản phẩm tiêu dùng kỹ thuật số (CPG), chắt lọc những điều tốt nhất trong doanh thu 300 tỷ Đô La Mỹ được tạo bởi các doanh nghiệp đã phát triển mạnh trên thị trường Amazon. Chúng tôi sẽ tìm cách hợp tác và cho phép những nhà sáng lập các thương hiệu có tiềm năng mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trên toàn cầu. 

Nguồn: Techcrunch.com