Thép được sử dụng làm tấm đỡ dầm trong tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của TP HCM không đáp ứng được các tiêu chuẩn hợp đồng và có thể gây ra mối đe dọa lớn về an toàn cho công nhân và người sử dụng phương tiện này.

Một nguồn tin giấu tên cho biết rằng thỏa thuận giữa Cơ quan Quản lý Đường sắt Đô thị thành phố (MAUR) và các nhà thầu, Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 (Cienco 6) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản, yêu cầu họ phải sử dụng các nguyên liệu theo tiêu chuẩn chất lượng nhất định đặc biệt là Các miếng đệm vòng bi nhiều lớp đàn hồi, đây sẽ là những tấm thép gia cường được kẹp giữa các lớp cao su. Chúng được thiết kế để có thể sử dụng trong các công trình xây dựng cầu và tòa nhà như một giá đỡ dầm cho cả công trình.

Hình ảnh nhân viên đang kiểm tra tình trạng chất lượng của bệ đỡ

Trái với yêu cầu các nhà thầu đã sử dụng ít nhất hai tấm lót có chất lượng kém hơn quy định, và họ đã bị công ty MAUR đã cảnh báo họ rằng điều này có thể đe dọa chất lượng, an toàn và tuổi thọ của dự án, nguồn tin cho biết.

Vào tháng Mười một trong những miếng đệm ấy đã rơi ra từ giữa hai dầm trên đường dây, chạy 19,7 km (12,24 dặm) từ chợ Bến Thành, quận 1 tới công viên giải trí Suối Tiên tại quận 9. Cũng chính vì lí do đó vào tháng 12, MAUR đã tự đi kiểm tra tất cả các tấm đệm và phát hiện ra hai trong số những miếng đệm nhẹ hơn tiêu chuẩn yêu cầu, và cho rằng điều đó có thể đã gây ra các vết nứt đã thấy vào tháng 10 đó. Ngoài ra nó còn cho biết EB1 và ​​EB4 trên phần trên cao chỉ nặng 117 kg, hoặc ít hơn 9kg so với trọng lượng đã thỏa thuận trước đấy.Trong tháng này, một nhóm thanh tra độc lập đã phát hiện một tấm đệm khác đã di chuyển khỏi vị trí của nó trên phần trên cao và không vừa vặn với vị trí ấy.

Các miếng đệm được nhập khẩu từ Hàn Quốc nhưng lại có xuất xứ từ Malaysia và khoảng một nửa số tấm lót được sử dụng trong tàu điện ngầm có nguồn gốc từ đó.Chỉ có phần ít còn lại được sản xuất tại Nhật Bản.Nhà thầu vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về các vấn đề.Các quan chức của Bộ Xây dựng đã đến hiện trường để kiểm tra.Tuyến metro số 1 sẽ có 14 ga, trong đó có 3 ga đi ngầm với chi phí ước tính 43,7 nghìn tỷ đồng (1,89 tỷ USD).Công việc của dự án bị trì hoãn nhiều đã hoàn thành hơn 80 phần trăm.Thành phố hy vọng sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào cuối năm tới và xây dựng tổng cộng 8 tuyến tàu điện ngầm với tổng chiều dài 220 km.