Phụ nữ cần có đồng minh nam nơi công sở, và đấu tranh chống phân biệt giới tính hàng ngày là cơ hội bồi đắp nhiều mặt cho cánh đàn ông.

Phụ nữ và các nhóm ủng hộ bình đẳng giới đang khuyến khích phái nam trở thành đồng minh trong cuộc chiến này.

Nghiên cứu chỉ ra rằng: khi không có sự hỗ trợ của nam giới, phái nữ phải tự mình đấu tranh với nạn phân biệt giới tính – như những hành vi xâm phạm và trò đùa nhắm vào phụ nữ tại nơi công sở – họ dễ có cảm giác bị cô lập, căng thẳng và kiệt sức.

Vậy, một người đàn ông không phân biệt giới tính có thể tạo ra sự khác biệt nào?

Theo Meg Warren, Phó Giáo sư Đại học Western Washington, hành động của các đồng minh nam, cho dù là nhỏ nhất như nêu lên điểm mạnh của đồng nghiệp nữ hoặc quan tâm xem họ có ổn không, cũng đủ để trở thành đối trọng với những tác động tiêu cực của phân biệt giới tính đang diễn ra mỗi ngày. Nhưng không dừng lại ở đó, nhóm của bà Warren quyết định nghiên cứu xem điều này có thể ảnh hưởng đến nam giới như thế nào.

Cách cư xử của một đồng minh

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tâm lý học Nam giới, người ta khảo sát 101 cặp đồng nghiệp nam – nữ làm việc tại các phòng ban do nam giới thống trị tại 64 trường đại học ở Hoa Kỳ và Canada. Nhóm nghiên cứu yêu cầu trưởng khoa phát bản khảo sát cho nữ nhân viên, và mỗi người phải đề cử một đồng nghiệp nam mà họ thường xuyên tiếp xúc để cùng tham gia khảo sát.

Phái nữ được yêu cầu đánh giá mức độ hành xử “như đồng minh” của đồng nghiệp nam – chẳng hạn như anh ấy có nêu lập trường về những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt, hay đấu tranh khi chứng kiến phân biệt giới tính không. Khảo sát còn hỏi rằng liệu phái nữ có cảm thấy đồng nghiệp nam đánh giá cao mình không, và mức độ nhiệt tình mà họ cảm nhận được khi làm việc với anh ấy. Đây đều là dấu hiệu của môi trường hòa nhập.

Tương tự, khảo sát cũng hỏi những người đàn ông rằng họ nghĩ họ đã cư xử với tư cách đồng minh ở mức độ nào, chẳng hạn như tìm hiểu những trải nghiệm độc đáo của phụ nữ, hoặc đối đầu với những kẻ phân biệt giới tính tại nơi làm việc. Nhóm nghiên cứu cũng muốn biết nam giới có cảm thấy sự ủng hộ dành cho phụ nữ đã giúp họ “làm những điều tốt đẹp hơn” trong cuộc sống và học được những kỹ năng cần thiết để trở thành “người đàn ông của gia đình” như thế nào.

Tất cả các câu trả lời đều được tính điểm.

Làm đồng minh với phụ nữ, nam giới trưởng thành hơn

Ít hơn 50% số phụ nữ tham gia khảo sát đã khẳng định đồng nghiệp nam của họ là đồng minh. Nhóm này thể hiện mức độ hòa nhập cao hơn so với những chị em còn lại. Đây cũng là lý do giúp họ cảm thấy hăng hái hơn khi làm việc với đồng nghiệp.

Nói cách khác, có đồng minh nam trong môi trường do nam giới thống trị dường như giúp phụ nữ cảm thấy họ thuộc về nơi đó hơn, giúp họ nhiệt tình hơn trong công việc.

Điều này có ý nghĩa quan trọng về lâu dài. Bởi chỉ khi phái nữ cảm thấy tràn đầy năng lượng và hòa nhập tốt, họ mới có nhiều khả năng ở lại và cố gắng thay đổi sự phân biệt giới tính tại nơi làm việc – hơn là lựa chọn bỏ đi.

Bên cạnh đó, nam giới có xu hướng trở thành đồng minh với phụ nữ cũng cho thấy mức độ phát triển cá nhân cao hơn, và có khả năng trở thành người chồng, người cha, người anh, người con tốt hơn trong gia đình. Điều này cho thấy những đồng minh nam có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng tích cực vượt xa cả môi trường làm việc.

đồng minh, đàn ông
Làm đồng minh với phụ nữ mang đến cho đàn ông cơ hội phát triển bản thân.

Bước đi quan trọng đầu tiên

Bất chấp kết quả đầy hứa hẹn, nghiên cứu này vẫn cho thấy một số hạn chế về bình đẳng giới.

Cụ thể, nó chỉ ra rằng nam giới và nữ giới đang có nhận thức khác nhau về việc ai là đồng minh. Ví dụ, 37% phụ nữ được đồng nghiệp nam coi là đồng minh lại không nghĩ như vậy. Ở chiều ngược lại, hơn 50% đàn ông được phụ nữ coi là đồng minh lại không nhận thấy điều đó.

Tuy vậy, đàn ông vẫn có lợi khi xem mình như đồng minh của phái nữ, cho dù đồng nghiệp nữ có nghĩ vậy hay không. Và quan trọng là, phụ nữ vẫn hưởng lợi ích từ việc coi các đồng nghiệp nam là đồng minh, ngay cả khi những người đàn ông này không nghĩ thế.

Nghiên cứu này còn bị hạn chế do quy mô mẫu nhỏ, và còn mơ hồ ở chỗ  những người đàn ông tự nhận mình là đồng minh kia đã thực sự làm gì để giúp đỡ phụ nữ. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một mặt của vấn đề.

Cuối cùng, ngay cả khi đàn ông chỉ ra hiệu rằng họ muốn trở thành đồng minh tốt, cũng đã là một bước tiến quan trọng dẫn đến sự thay đổi trong cách hành xử của phái nam đối với những người phụ nữ trong cuộc đời họ. Nhóm nghiên cứu tin rằng điều này sẽ cải thiện bình đẳng giới nơi công sở.

đồng minh, bình đẳng
Khó cải thiện bình đẳng giới nếu thiếu sự tham gia của đàn ông.

Mặt khác, khi xem đàn ông là đồng minh, phụ nữ sẽ cảm thấy gắn bó hơn với nơi làm việc. Phát hiện này gợi ý cho những người đàn ông muốn trở thành đồng minh với phụ nữ: hãy tìm nhiều cách hơn nữa để thể hiện sự ủng hộ dành cho chị em.

Hoàng Khánh Linh

Theo Manufacturing

Có thể bạn quan tâm:

Xu hướng gia tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ

Phù hợp vs. đa dạng – chiến lược tuyển dụng nào tốt hơn cho doanh nghiệp?