Sự kiện ra mắt ấn phẩm "18 Gia tộc kinh doanh tiêu biểu - Tinh hoa thừa kế"

Eiindustrial We
Sự kiện ra mắt ấn phẩm "18 Gia tộc kinh doanh tiêu biểu - Tinh hoa thừa kế"

Tối ngày 26/12/2021, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư đã long trọng ra mắt ấn phẩm “18 gia tộc kinh doanh tiêu biểu – Tinh hoa kế thừa” tại Tam Sơn Yachting, Vinhome Central Park, TP.HCM.

Đây là ấn phẩm kỷ niệm 18 thành lập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư. 18 năm đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp gia đình – những người bằng tài trí, bàn tay tài hoa và tâm huyết đã cùng nhau tạo ra những dấu ấn trong nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, sau hơn 35 năm đổi mới, doanh nghiệp gia đình có xu hướng vượt trội hơn các loại hình doanh nghiệp khác về doanh số, lợi nhuận và các chỉ số tăng trưởng khác. Thống kê cho thấy 100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đã đóng góp khoảng 1/4 GDP cả nước. Xu hướng này phù hợp với xu hướng trên thế giới khi 500 thương hiệu công ty thành công lớn nhất trên thế giới có tới hơn 1/3 là công ty theo mô hình gia đình.

Trong lịch sử, Việt Nam từng có những doanh nghiệp gia đình có lịch sử hàng trăm năm. Trong giai đoạn đất nước đổi mới, cũng có nhiều cơ sở tư gây dựng cơ nghiệp thành công như: Biti's, Kinh Đô, Thiên Long, Thép Việt, Đồng Tâm, An Phước, Minh Long, Doji, Thành Thành Công, Đại Đồng Tiến... Những tên tuổi này cho đến nay đều trở thành những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, dẫn dắt trong nhiều lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng... Nhiều thương hiệu trở thành những thương hiệu tầm quốc gia, gửi gắm kỳ vọng hàng hoá của Việt Nam có thể cạnh tranh ở thị trường quốc tế.

Khi mái tóc của thế hệ sáng lập những doanh nghiệp này đã ngả bạc cũng là thời điểm nhiều công ty gia đình bắt đầu có sự chuyển dịch mô hình để thích nghi với bối cảnh mới. Không chỉ là những thay đổi trong cung cách quản lý, để đảm bảo sự phát triển lâu dài và giữ vững di sản, việc chuyển giao quyền lực cho thế hệ kế thừa cũng là vấn đề đáng chú ý đối với mô hình công ty gia đình.

Cũng mang trong mình khao khát lập nghiệp, bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, những người trẻ này nối tiếp giấc mơ của thế hệ trước và mở chân trời mới để bay xa và cao hơn. Không chỉ với tuổi trẻ tràn đầy lạc quan về tương lai của một nền kinh tế đang tăng trưởng, họ còn mang lại niềm tin khi người trẻ tiếp cận những kỹ năng, công nghệ và tri thức mới thì không gì có thể ngăn cản được họ vươn tới thành công và viết tiếp những câu chuyện vang danh thương hiệu Việt Nam.

Theo Nhịp cầu Đầu tư

Nội dung khác

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021

Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021 sẽ...

Nền tảng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam gọi vốn thành công 5 triệu USD cho vòng tiền Series A

Kilo – một nền tảng thương mại điện tử B2B có trụ sở tại Việt Nam giúp kết nối các nhà bán buôn với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) với mong muốn số hóa chuỗi giá trị bán lẻ địa phương thông qua công nghệ.