PepsiCo ra mắt sáng kiến mới: bền vững từ từ chuỗi cung ứng, sản xuất đến phân phối

Eiindustrial We
PepsiCo ra mắt sáng kiến mới: bền vững từ từ chuỗi cung ứng, sản xuất đến phân phốiPepsiCo ra mắt sáng kiến mới: bền vững từ từ chuỗi cung ứng, sản xuất đến phân phối PepsiCo vừa giới thiệu pep+ (pep tích cực) một chiến lược thay đổi toàn diện, xoay quanh các giá trị bền vững, hành tinh và nhân loại.  PepsiCo cho biết họ sẽ chuyển đổi mọi hoạt động của mình để tăng trưởng và tạo ra giá trị, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ truyền cảm hứng cho các thay đổi tích cực hướng đến hành tinh và con người. Pep+ sẽ là kim chỉ nam, hướng dẫn PepsiCo chuyển đổi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình: từ tìm nguồn cung ứng nguyên liệu và sản xuất và bán sản phẩm theo cách bền vững hơn. Họ sẽ tận dụng hơn một tỷ kết nối với người tiêu dùng mỗi ngày, lấy tính bền vững làm chủ đạo và thu hút mọi người đưa ra các lựa chọn tốt hơn cho chính họ và trái đất.
Ông Ramon Laguarta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PepsiCo
Ông Ramon Laguarta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PepsiCo cho biết: “Pep + là tương lai của công ty chúng tôi - sáng kiến này thay đổi cơ bản những gì chúng tôi làm và cách chúng tôi thực hiện để tạo ra sự tăng trưởng và giá trị chung cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ đặt tính bền vững và nguồn nhân lực vào trung tâm mọi hoạt động của mình. Thay đổi này nhằm đáp ứng một thực tế kinh doanh mới, đó là người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến tương lai của hành tinh và xã hội”. Cụ thể, sáng kiến pep+ tập trung vào các mục tiêu mục tiêu sau:
  • Nông nghiệp tích cực: một phần trong nỗ lực của PepsiCo sẽ là truyền bá các phương pháp sản xuất tái tạo để khôi phục Trái đất trên toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của họ (khoảng 7 triệu mẫu Anh), cung cấp nguồn nguyên liệu chính và các loại cây trồng theo hướng bền vững và cải thiện sinh kế của hơn 250.000 người trong chuỗi cung ứng nông nghiệp của công ty. 
  • Chuỗi giá trị tích cực: PepsiCo xây dựng một chuỗi giá trị bền vững và bao trùm, bằng cách đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2040; đạt mục tiêu “nước ròng dương” - mà theo họ là tạo ra nhiều nguồn nước sạch hơn mức công ty đang sử dụng - vào năm 2030; đưa bao bì bền vững hơn vào chuỗi giá trị, cắt giảm 50% nhựa nguyên sinh trên mỗi đơn vị sản phẩm vào năm 2030; và khởi động chương trình tình nguyện One Smile at a Time mới .
  • Lựa chọn Tích cực: PepsiCo sẽ kết hợp các thành phần đa dạng hơn vào sản phẩm; mở rộng lựa chọn các loại hạt và hạt giống; đẩy nhanh quá trình giảm lượng đường và natri bổ sung; mở rộng các mô hình kinh doanh mới yêu cầu ít hoặc không có bao bì sử dụng một lần; và tăng tính minh bạch cho khách hàng. 
Để thực hiện được các mục tiêu cụ thể trên, PepsiCo cho biết họ sẽ kết hợp chặt chẽ với các chính phủ và những bên liên quan khác, để đảm bảo họ có đủ cơ sở hạ tầng và hệ thống sinh thái phù hợp, thay đổi cách thức trồng trọt, chế biến và thưởng thức thực phẩm. PepsiCo là một tập đoàn thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới, có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Pepsico thành lập vào năm 1898, có trụ sở chính tại thành phố Purchase, New York.  PepsiCo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam khi liên doanh với công ty Nước giải khát Quốc tế IBC cùng với sự ra đời của hai sản phẩm đầu tiên là Pepsi và 7Up từ năm 1994. Vào tháng 4 năm 2013, Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) ra đời với 100% vốn nước ngoài hình thành thông qua hình thức liên doanh giữa tập đoàn Suntory (Nhật Bản) và Pepsico (Mỹ). Doanh nghiệp này hiện đang đứng vị trí 57 trong top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất giai đoạn 2016 -2019.

Theo Manufacturingglobal

 

Nội dung khác

Khu công nghiệp “xanh” Nam Cầu Kiền - Điểm sáng trên bản đồ KCN Hải Phòng

Theo dự thảo Báo cáo Quy hoạch sử dụng đất Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến đến năm 2030, số...

Tầm quan trọng của quản trị chuỗi cung ứng trong sản xuất kinh doanh

Khi sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt thì mục tiêu chiếm lĩnh thị trường...