Pandora có kế hoạch đầu tư nhà máy trang sức mới tại Việt Nam

Pandora có kế hoạch đầu tư 157,8 triệu USD vào việc mở rộng sản xuất, bao gồm cả một nhà máy mới tại Việt Nam. Tổng cộng, công ty này sẽ tăng năng lực sản xuất lên khoảng 60% hoặc 80 triệu món đồ trang sức mỗi năm. Con số đó bao gồm 60 triệu chiếc sẽ được sản xuất tại Việt Nam và bổ sung công suất lên khoảng 20 triệu chiếc tại các nhà máy hiện có ở Thái Lan.

Nhà máy Pandora Thái Lan

Pandora là một nhãn hiệu trang sức Đan Mạch. Thương hiệu Pandora được vợ chồng Per Enevoldsen thành lập vào năm 2000 và tiền thân là một cửa hàng trang sức được mở vào năm 1982. Cái tên Pandora xuất phát từ tên của chiếc vòng charm mà Enevoldsen thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Chiếc vòng tay này được đưa ra thị trường đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ngay lập tức chiếm được tình cảm của người tiêu dùng. Chính vì thế mà Enevoldsen chọn Pandora làm tên thương hiệu chính thức. 

Pandora hiện đang sử dụng 26.000 lao động trên toàn thế giới và chế tác đồ trang sức của mình tại hai cơ sở được chứng nhận LEED ở Thái Lan, sử dụng chủ yếu là bạc và vàng tái chế. Đồ trang sức của họ được bán tại hơn 100 quốc gia thông qua 6.700 điểm bán hàng.

Hiện Pandora có hai nhà máy sản xuất ở Thái Lan có trụ sở tại Bangkok và Chiang Mai. Trong đó, PANDORA Production Lampun, Chiang Mai là một trong những nhà sản xuất đồ trang sức lớn nhất thế giới. Tổng diện tích của nhà máy là 28.500m2, được sử dụng để sản xuất và xuất khẩu đồ trang sức chất lượng cao. Theo Pandora, nhà máy này được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED (Dẫn đầu về Thiết kế Năng lượng và Môi trường), tiêu thụ ít hơn 18% năng lượng và phát ít hơn 45% khí nhà kính so với các cơ sở chế tác đồ trang sức thông thường.

Ông Alexander Lacik, Giám đốc điều hành của Pandora cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được xác nhận rằng Pandora đã trở lại trên con đường tăng trưởng. Chúng tôi có những cơ hội rộng lớn chưa được khai thác trong hoạt động kinh doanh cốt lõi hiện tại của mình và chúng sẽ thúc đẩy tăng trưởng bền vững và có lãi trong dài hạn. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành thương hiệu lớn nhất và đáng mơ ước nhất trên thị trường đồ trang sức giá cả phải chăng. Và chúng tôi có một nền tảng vững chắc để thực hiện mục tiêu này”.

Bên cạnh đó, Pandora cũng đã công bố các mục tiêu bền vững mới. Chúng bao gồm mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính 50% trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ vào năm 2030, cũng như đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2040.

“Cam kết của chúng tôi là sẽ chuẩn bị Pandora phù hợp với nền kinh tế phát thải khí nhà kính thấp trong tương lai và hy vọng sẽ góp phần vào sự thay đổi tích cực trong ngành trang sức”-  Lacik  chia sẻ thêm.

Nguồn Instoremag