Giải mã những lầm tưởng về bao bì thông minh và bao bì kết nối

Chúng ta đang sống trong một thế giới với những sự thay đổi chưa từng có đối với cả thói quen tiêu dùng cá nhân và các thương hiệu hàng tiêu dùng đóng gói (CPG). Cùng với những thay đổi lớn trong mô hình mua bán thương mại điện tử, đã đến lúc các thương hiệu và nhà bán lẻ cần hành động để thử nghiệm và tung ra bao bì kết nối của mình.

Bao bì kết nối có thể tạo ra giá trị to lớn cho thương hiệu và người tiêu dùng, nhưng chúng ta phải vượt qua những rào cản,thực tế và tưởng tượng nào mới có thể đạt được điều đó?

Việc tung ra các sản phẩm sáng tạo thường đi kèm với rủi ro, điều quan trọng là phải phân biệt được rủi ro thực sự với những rủi ro lầm tưởng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải mã những lầm tưởng đó và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về bao bì kết nối thông minh.

Lầm tưởng #1: Bao bì kết nối chỉ dành cho hàng hóa có giá trị cao.

Hàng hóa đóng gói có giá cao như các loại rượu cao cấp đã đi tiên phong trong việc đóng gói thông minh, tuy nhiên đó cũng chỉ là điển hình của công nghệ mới trong giai đoạn đầu áp dụng. Ngày nay, bao bì kết nối đã vượt qua rào cản ban đầu để được chấp nhận với nhiều ứng dụng mang lại giá trị cho người tiêu dùng.  

Một trong những ứng dụng đó là việc tự động bổ sung hàng hóa dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, một thiết bị hoặc máy phân phối có thể theo dõi việc sử dụng mặt hàng chủ lực của hộ gia đình và tự động đặt hàng lại một cách chính xác mặt hàng đó khi cần, giúp tăng thị phần Túi tiền (wallet share) và giá trị lâu dài của khách hàng trong nhiều năm.   

Một cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây (tháng 4 năm 2021) cho thấy 79% khách hàng quan tâm đến dịch vụ tự động bổ sung hàng hóa đóng gói cho người tiêu dùng, với các danh mục hàng đầu như chăm sóc gia đình, chăm sóc cá nhân và chăm sóc thú cưng. Đây đều là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao, nhưng không nhất thiết là hàng hóa có giá trị cao.  

Lầm tưởng #2: Các nhà sản xuất bao bì không chào đón giải pháp đóng gói thông minh.

Đây là lầm tưởng khá phổ biến khi nhiều người cho rằng các nhà sản xuất bao bì thường không sẵn lòng kết hợp công nghệ vào các giải pháp của họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều nhà sản xuất bao bì coi giải pháp đóng gói thông minh như là một cơ hội để tạo sự khác biệt và gây ấn tượng với khách hàng.

Điển hình, Westrock đã hợp tác với Digimarc và Evrythng để sản xuất bao bì in mã vạch kỹ thuật số có thể liên kết với đám mây. Có thể nói, giải pháp đóng gói Jabil đã tận dụng bộ ba giải pháp độc đáo để kết hợp khả năng đóng gói, điện tử và kỹ thuật số vào hệ sinh thái thông minh kết nối các thương hiệu và nhà bán lẻ với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Nhiều nhà sản xuất bao bì coi giải pháp đóng gói thông minh như là một cơ hội để tạo sự khác biệt và gây ấn tượng với khách hàng

Lầm tưởng #3: Hệ thống đóng gói kết nối quá nhiều rủi ro.

Không riêng gì bao bì kết nối, mọi thứ mới đều đi kèm một số rủi ro. Nhưng trong thị trường chuyển dịch như hiện tại, việc “ngồi yên một chỗ” cũng sẽ mang lại rủi ro không kém. Đối với những người lựa chọn hành động, vẫn có những phương pháp tuyệt vời để giảm thiểu rủi ro, như việc tạo mẫu lặp lại và đánh giá sản phẩm liên tục để loại bỏ rủi ro trong khi phát triển sản phẩm.

Ý tưởng giới thiệu sản phẩm cho người dùng ở tất cả các giai đoạn phát triển để nhận phản hồi sớm từ khách hàng có thể giúp tối đa hóa sự phù hợp của sản phẩm khi chính thức ra mắt. Việc thử nghiệm nên bắt đầu với số lượng ít người dùng để xác định và khắc phục các lỗi về chức năng hoặc kỹ thuật. Giai đoạn tiếp theo có thể thử nghiệm với nhiều người tiêu dùng hơn, và liên tục thu thập dữ liệu, làm khảo sát để cải thiện sản phẩm. Từ đó, các nhà sản xuất bao bì thông minh có thể tiến tới thử nghiệm thương mại hoặc khởi động sản xuất mô hình kinh doanh bền vững của mình.

Lầm tưởng #4: Một hệ thống đóng gói kết nối sẽ khó để quản lý.

Sai lầm thực sự là các thương hiệu cần phải tự quản lý toàn bộ hệ thống. Đôi khi, cách tốt nhất để đưa một sản phẩm kết nối vào hoạt động đó là sử dụng dịch vụ quản lý nơi mà công việc khó khăn nhất đã được hoàn thành.

Với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, các thương hiệu có thể gặt hái được những lợi ích của việc đóng gói thông minh với mức độ quản lý tối thiểu, đồng thời giảm thiểu rủi ro về thời gian đưa ra thị trường, chi phí kỹ thuật không thường xuyên và cả tính bảo mật.

Lầm tưởng #5: Người tiêu dùng không muốn tải xuống quá nhiều ứng dụng.

Nghiên cứu gần đây về bao bì kết nối và truyền thông trực tiếp đến người tiêu dùng lại cho thấy điều ngược lại.

Người tiêu dùng tham gia sử dụng các ứng dụng đối với CPG tăng gấp đôi từ năm 2020-2021

Cuối cùng, một ứng dụng có thể được lòng người tiêu dùng hay không phần lớn nằm ở thiết kế hữu dụng và chu đáo của nó. Nó có khiến người dùng cảm thấy kiểm soát được thời điểm và mức độ sử dụng hay không? Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng tốt nhất đôi khi lại chẳng vì điều gì cả, khi các công nghệ đang dần đảm nhận mọi thứ:

  • Người tiêu dùng coi trọng hàng hóa mà họ không thể thiếu.
  • Giảm rủi ro bằng cách xác định giá trị của khách hàng với các thiết kế và thử nghiệm lặp đi lặp lại.
  • Các dịch vụ quản lý IoT cho phép bạn tập trung vào các yếu tố khác biệt sẽ khiến người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu của bạn.
  • Giúp người dùng của bạn cảm thấy được kiểm soát.

Thế giới đã sẵn sàng cho việc đóng gói thông minh, còn bạn thì sao?

Theo IndustryToday