Chi Trần

Nền tảng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam gọi vốn thành công 5 triệu USD cho vòng tiền Series A

Nền tảng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam gọi vốn thành công 5 triệu USD cho vòng tiền Series A

“Tại Việt Nam, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa là xương sống của nền kinh tế bán lẻ, phục vụ hơn 80% các giao dịch mua hàng.”, CEO – Nhà sáng lập Kilo, ông Kartick Narayan nói.

Nền tảng và công cụ của Kilo cho phép doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương quản lý doanh nghiệp trên nhiều kênh bán hàng, chẳng hạn như qua ứng dụng Kilo, Facebook, Zalo, đồng thời tối ưu hóa vòng quay hàng tồn kho nhằm tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro dài hạn. Chủ cửa hàng vừa và nhỏ có thể có một cửa hàng tổng hợp để có thể duyệt, tạo giỏ hàng và thanh toán với giá cả minh bạch, đa dạng các mặt hàng và thông tin chi tiết trong hàng tồn kho thông qua nền tảng và công cụ của Kilo, Narayan cho biết.


Ông Kartick Narayan, CEO - Nhà sáng lập của Kilo


Kilo được thành lập vào năm 2020 bởi Narayan, cựu CMO của Groupon, Phó Chủ tịch Coupang và Giám đốc kinh doanh của TiKi Corporation. Ryan Wilber, Trưởng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Kilo cho biết, startup này đã duy trì hàng nghìn MSME tại 24 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Theo Narayan, Kilo – công ty đã tăng giá trị hàng hóa ròng lên 320 lần kể từ khi thành lập vào tháng 10, 2020 đã nhắm tới thị trường bán lẻ trị giá 180 tỷ USD tại Việt Nam.

Trụ sở công ty tại TP.HCM đã công bố họ đã thành công gọi vốn 5 triệu USD cho vòng tiền Series nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Khoản tài trợ mới nhất do Altos Ventures đồng dẫn dắt với January Capital, cùng sự tham gia của các nhà đầu tư hiện hữu là Goodwater Capital, Ascend Vietnam Ventures, Decisive Capital Management, Ratio Ventures và các nhà đầu tư khác. Phần tiền huy động được ở vòng này đã nâng tổng tiền gọi vốn lên 5.7 triệu USD.

Kilo sẽ sử dụng nguồn vốn mới kêu gọi để phát triển đội ngũ lên gấp 4 lần trong tháng 12 tới và nâng cao nền tảng cho khách hàng. Công ty cũng có kế hoạch bổ sung các tính năng tài chính, logistics, cửa hàng thương mại điện tử tự phục vụ cho các MSME.“Sứ mệnh của chúng tôi mang lại một ý nghĩa mới trong COVID vì Kilo đã cho phép các MSME phát triển ngoại tuyến bằng cách chuyển đổi quy trình mua sắm từ tương tác trực tiếp sang quy trình trực tuyến, không tiếp xúc. Khách hàng trên toàn quốc đã khen ngợi cách mà Kilo vừa giữ cho doanh nghiệp hoạt động, vừa làm an toàn gia đình trong mùa COVID.”, Narayan nói.

Richard Song – đối tác của Altos Ventures cho biết: “Họ sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ truyền thống ở Việt Nam với sự tập trung tối đa vào khách hàng và công nghệ.”

“Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào việc hỗ trợ những nhà sáng lập, giúp các MSME thành công hơn trong các thị trường đang phát triển.”, đối tác tại January Capital – Benjamin Dunphy cho biết.

Theo Techcrunch


Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

Khu công nghiệp “xanh” Nam Cầu Kiền - Điểm sáng trên bản đồ KCN Hải Phòng

Theo dự thảo Báo cáo Quy hoạch sử dụng đất Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến đến năm 2030, số...