May mặc - ngành công nghiệp của sự chi tiết

Eiindustrial We
May mặc - ngành công nghiệp của sự chi tiếtĐóng góp giá trị hàng hóa xuất khẩu đáng kể, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động, ngành may mặc tạo nên điều lớn lao từ những chi tiết tưởng như “cây kim, sợi chỉ”. May mặc là ngành công nghiệp đặc biệt, không nặng nề sắt thép mà đầy nữ tính, với từng công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi li. Bài học “sai một ly, đi một dặm” – đôi khi theo nghĩa đen - được vận dụng từng ngày, trong từng công đoạn sản xuất.

Nghiên cứu mẫu, chuẩn bị thiết kế

Phần lớn các đơn hàng lớn đều đã được duyệt mẫu với thông số chuẩn. Công đoạn chuẩn bị sản xuất bắt đầu bằng phân tích mẫu, hoàn thiện cấu trúc sản phẩm trên hệ thống cỡ vóc chuẩn, được thực hiện qua các bước như:
  • Thống kê chi tiết sản phẩm
  • Kiểm tra xem có chi tiết nào được thiết kế đặc biệt không
  • Thiết kế rập
  • Nhảy size (dựa vào bộ rập cơ bản, phóng to, thu nhỏ thành các cỡ vóc khác nhau dựa trên thông số kích thước của từng cỡ vóc)
  • Giác sơ đồ (sắp xếp các chi tiết của một hoặc là nhiều sản phẩm trong cùng một cỡ hoặc nhiều cỡ trên bề mặt vải, sao cho diện tích sử dụng là nhỏ nhất và đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm)
nhảy size, may mặc
Nhảy size, một bước quan trọng của quy trình may
Việc phân tích mẫu còn bao gồm loại bỏ công đoạn thừa, cải tiến đường may và hỗ trợ khâu hoàn tất sản phẩm sau này. Nếu vải mỏng nhưng size chỉ may quá lớn, chắc chắn sẽ dẫn đến nhăn đường may, cần tính toán trước để tránh lỗi cho sản phẩm. Tất cả các bước này đều phải được sự chấp thuận từ nhãn hàng/chủ hàng, tránh ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế, đồng thời đảm bảo được tính nhanh chóng, hàng loạt cho sản xuất công nghiệp.

Chuẩn bị tài liệu kỹ thuật và nguyên phụ liệu

Sau khi đã thống nhất về thiết kế, số lượng sản phẩm cho từng kích cỡ, bộ phận sản xuất sẽ tính định mức cho từng loại nguyên phụ liệu. Việc này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn tới lợi nhuận của đơn hàng. Nếu vải, phụ kiện thừa quá nhiều thì thật lãng phí; ngược lại, sự thiếu hụt nguyên liệu sẽ dẫn đến gián đoạn sản xuất – cả hai trường hợp đều “thảm họa” về mặt chi phí. Song song đó là quá trình lập tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn, xây dựng quy trình công nghệ cho sản xuất. Kế đến là tập hợp tất cả nguyên phụ liệu vào kho. Thông thường, nhà máy sẽ căn cứ vào định mức nguyên phụ liệu để tính toán tổng thể cho cả đơn hàng. Việc kiểm soát vải chính/vải lót/ nhãn/nút/dây kéo... đều phải thật chính xác và đảm bảo đầy đủ số lượng cần thiết cho từng hạng mục. Ngoài ra, với những loại vải có độ co rút cao, việc xả vải ra khỏi cuộn, cũng như cộng thêm độ rút vải vào thông số thành phẩm phải luôn được lưu tâm. Nếu sơ suất ở khâu này, cỡ vóc sản phẩm không còn đúng chuẩn nữa: size M lại có kích cỡ thực tế của size S, size L thành M... thì hậu quả thật khó lường.

Bố trí chuyền may, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư

Sắp xếp thiết bị phù hợp với quy trình công nghệ đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết về đặc tính từng loại máy móc, sự đa dạng về thiết kế, áp lực năng suất… Máy may ngày nay có rất nhiều bộ phận đi kèm như: cữ gá, rập nhựa định vị, hệ thống giảm nhiệt cho kim… Mỗi trục trặc dù nhỏ ở bất cứ bộ phận nào cũng có thể tác động lớn đến năng suất, chất lượng sản phẩm. Chuyện kim may cũng không hề nhỏ… như lỗ kim, phải sử dụng đúng loại kim chuyên biệt cho mỗi công đoạn quan trọng để giảm thiểu đứt chỉ, bỏ mũi, vỡ mặt vải. Việc thiết kế chuyền đảm bảo tính khoa học sẽ giúp bán thành phẩm lưu thông thuận tiện, cân đối được thời gian, các công đoạn phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, đảm bảo năng suất tối đa. Theo đà tự động hóa, nhiều nhà máy đã đầu tư lớn cho máy móc thiết bị, như áp dụng hệ thống smart line để kiểm soát thời gian ngừng máy, tổng kết, chia sẻ dữ liệu, đưa ra cảnh báo và đề xuất phù hợp để nhanh chóng khắc phục; sử dụng hệ thống chuyền treo để di chuyển bán thành phẩm tự động, tăng năng suất. Để tạo nên thành phẩm hoàn hảo, máy móc thiết bị cần được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên bằng sản phẩm chuyên dụng, đảm bảo luôn vận hành tốt nhất. Một đốm rỉ sét, vết xướt trên máy may tiếp xúc trực tiếp với vải nhạy cảm cũng có thể gây sượt vải hàng loạt, nếu không được phát hiện ngay, phần bể mặt vải này sẽ rộng hơn sau khi giặt và không thể khắc phục. Công đoạn nào cũng tỉ mỉ, chi tiết như thế, không khó hiểu khi 70% lao động trong ngành may mặc là phụ nữ. Bàn tay dịu dàng, khéo léo và sự chu đáo của các chị, các mẹ đang từng ngày vận hành ngành công nghiệp nhẹ nhưng đóng góp cho xã hội không hề "nhẹ" chút nào.  

Bảo Trân

Trưởng phòng Kinh doanh GROZ-BECKERT Sales & Services Vietnam CO., LTD.

Nội dung khác

Nhà máy mới của Advance Denim tại Nha Trang cam kết sản xuất bền vững

Advance Sico Textile đã cam kết rằng đến năm 2023, hơn 90% tất cả các loại sợi được sử dụng sẽ bền vững. Ngoài ra, 100% bột chàm được sử dụng tại Advance Sico sẽ là bột chàm lỏng không chứa Archroma anilin

Công nghệ thay đổi thời trang theo hướng nào? - Phần 1

Bạn đang sải bước trên đường trong bộ cánh rất thời trang. Chợt tay áo đổi màu xanh lá, bạn biết...