Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN sau 1 năm nhìn lại

Eiindustrial We
Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN sau 1 năm nhìn lạiMạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN) ra đời nhằm mục đích thúc đẩy liên kết và hội nhập logistics trong khối ASEAN. Ý tưởng chính của dự án này là xây dựng các trung tâm tăng trưởng thông minh ở mỗi quốc gia ASEAN. ASLN được khởi xướng từ năm 2018 và chính thức được triển khai trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37.  Tháng 11 năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động mạng lưới logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên - Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (SuperPort) - do Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) và Tập đoàn YCH – YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư, với mong muốn tăng cường logistics trong khu vực, hỗ trợ nỗ lực phục hồi kinh tế ASEAN cũng như làm bàn đạp cho các sáng kiến đang triển khai khác của ASEAN. Ngoài việc cải thiện khả năng kết nối giữa các nước thành viên, ASLN còn giúp thúc đẩy hoạt động đầu tư, khai thác cơ sở hạ tầng hậu cần thông minh và bền vững trong khu vực. ASLN hỗ trợ Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025, đóng vai trò như một chính sách thúc đẩy hội nhập giữa các thành viên ASEAN. Sau một năm khởi động, có hai dự án thuộc khuôn khổ ASLN đã được triển khai: một ở Việt Nam và một ở Campuchia, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới. 

Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc - SuperPort

Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc - SuperPort
Dự án đầu tiên thuộc ASLN là Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc, do Tập đoàn T&T của Việt Nam và Tập đoàn YCH của Singapore quản lý, thu hút hơn 166 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư.  Dự án này sẽ xây dựng một kho container nội địa và trung tâm hậu cần tại Vĩnh Phúc. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những trung tâm hậu cần lớn nhất miền Bắc Việt Nam, kết nối 20 khu công nghiệp trong khu vực bằng đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Đồng thời, trung tâm này cũng sẽ là đầu mối kết nối Hà Nội, Sân bay Quốc tế Hải Phòng và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Thống kê cho thấy, chi phí cho logistics ở Việt Nam chiếm khoảng 17% GDP, trong khi tỷ lệ đóng góp của ngành logistics trong GDP chỉ chiếm khoảng 4%. Do đó, dự án đầu tiên trong mạng lưới logistics thông minh ASEAN này được kỳ vọng sẽ mở đầu cho sự đột phá của ngành logistics Việt Nam, hướng tới mục tiêu giảm chi phí logistics tại Việt Nam xuống 14% vào năm 2025.

Khu liên hợp Phnôm Pênh Logistics Complex 

Tiếp đến, vào tháng 3 năm 2021, Bộ Giao thông Công chính Campuchia và Tập đoàn YCH của Singapore đã công bố một thỏa thuận chung để phát triển một khu liên hợp Logistics tại Campuchia. Đây là dự án thứ hai được khởi chạy trong khuôn khổ sáng kiến ASLN. Theo thỏa thuận, Phnôm Pênh Logistics Complex được thiết kế để trở thành một khu phức hợp hậu cần “hiện đại, đẳng cấp thế giới”, sử dụng công nghệ logistics để cải thiện khả năng phục hồi, khả năng hiển thị và quy trình hậu cần. Dự án này cũng sẽ bao gồm một học viện và trung tâm khởi nghiệp để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Campuchia trong lĩnh vực hậu cần. Dự án Phnôm Pênh Logistics Complex có chi phí ước tính khoảng 200 triệu đô la Mỹ, phỏng theo mô hình Trung tâm Logistics SuperPort mà Tập đoàn YCH đã triển khai tại Việt Nam và sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2022.

Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN) mở ra cơ hội đầu tư mới 

Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới
Hai dự án đầu tiên trong khuôn khổ ASLN đã phần nào tiết lộ xu hướng phát triển các dự án khác trong tương lai mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc. Cả hai dự án trên đều có sự tham gia của Tập đoàn YCH-Singapore. Họ đang dẫn đầu phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần ở các nước kém phát triển hơn trong khu vực. Dù vậy, không có nghĩa YCH Group sẽ tham gia vào tất cả các dự án còn lại trong khuôn khổ ASLN, các công ty có kinh nghiệm, chuyên môn ở các thị trường khác có thể đàm phán với các quốc gia sở tại để tham gia đầu tư vào những dự án tiếp theo. Mặc dù các thực thể chính trong các dự án ASLN có trụ sở tại ASEAN, nhưng các công ty nước ngoài cũng có thể tham gia, bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn, hàng hóa và dịch vụ liên quan để phát triển cơ sở hạ tầng và các hình thức hợp tác khác. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài có thể trở thành nhà tài trợ chính cho các dự án trong ASLN. Các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong khu vực ASEAN cũng sẽ được hưởng lợi từ kết quả của dự án này, ngay cả khi họ không trực tiếp tham gia. Vì mạng lưới logistic ASLN sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của ASEAN thông qua kết nối đường bộ, đường sắt và đường biển; nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng bằng cách giải quyết các điểm tắc nghẽn chính. Từ đó, giúp giảm chi phí chuỗi cung ứng ở mỗi quốc gia thành viên ASEAN và cải thiện tốc độ cũng như độ tin cậy của chuỗi cung ứng trong khu vực.

Nguồn Asean Briefing

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu