Logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu thường xuyên phải đối mặt với nhiều thách thức, cũng như yêu cầu thay đổi để thích ứng.

Logistics bền vững: cấp thiết nhưng có khả thi?

Tác động từ đại dịch, cùng hậu quả lâu dài do sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez gây ra, càng làm bật lên tính cấp thiết của chuỗi cung ứng bền vững. Suốt thời gian dài, tính bền vững thuộc phạm trù “có thì tốt” trong ngành. Tuy nhiên, khi thế giới đã thay đổi thái độ với các sáng kiến thân thiện môi trường, có lẽ đã đến lúc toàn ngành bắt đầu xem xét nghiêm túc hơn tác động của nó đối với biến đổi khí hậu, và khởi động ngay những nỗ lực gây dựng một chuỗi cung ứng bền vững hơn.

Đặc biệt, khi thời tiết khắc nghiệt – hệ quả của biến đổi khí hậu – có nguy cơ tàn phá nghiêm trọng ngành vận tải hàng hóa, chúng ta cần hành động quyết đoán ngay lập tức để tránh những khủng hoảng liên tục.

Theo công ty logistics hàng đầu Freightline Carriers, thực thi tính bền vững trong ngành thể hiện trách nhiệm xã hội, môi trường của tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng.

Nỗ lực bền vững thực chất là đảm bảo hoạt động mà không gây hại đến môi trường. Tuy nhiên, điều này khó đạt được với ngành vận tải toàn cầu, trừ khi chúng ta sử dụng 100% máy bay và ô tô điện.

Vì vậy, để mở ra con đường tiến tới chuỗi cung ứng bền vững, cần giảm thiểu tác động đến môi trường bằng cách tập trung nâng cao hiệu quả ở một số kênh.

Hướng đi của logistics bền vững

Giảm phát thải

Giảm thải CO2 là bước đi đầu tiên nếu muốn hướng tới chuỗi cung ứng bền vững. Các công ty logistics có nghĩa vụ đưa ra giải pháp hạn chế lượng khí thải carbon của họ – chẳng hạn như cân nhắc phương thức vận chuyển, tối ưu hóa tuyến đường, thói quen của tài xế, sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn…

Hiện tại, xe điện không phải là lựa chọn khả thi cho vận tải đường dài do quãng đường di chuyển hạn chế của nó – loại xe 6 – 8 tấn chỉ có thể chạy 50 – 200km. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết vào năm 2030, nên xe điện vẫn nên là ưu tiên lựa chọn của các công ty logistics, đặc biệt khi giao hàng chặng cuối trong nội ô thành phố.

logistics, phương tiện
Giao hàng bằng phương tiện không phát thải.

Cân nhắc lượng phát thải của phương tiện vận chuyển cũng là một cách tạo ra sự khác biệt. Nhiều công ty vẫn lựa chọn cách thức vận tải cũ, đơn giản chỉ vì thói quen. Tuy nhiên, bằng cách lựa chọn linh hoạt tuyến đường và phương thức vận tải cho từng trường hợp cụ thể, công ty có thể tính mức phát thải carbon tiềm năng, từ đó tạo ra giải pháp bền vững hiệu quả.

Dữ liệu đòn bẩy

Muốn đặt mục tiêu giảm thải carbon, trước tiên các công ty cần thông báo lượng khí thải CO2 của họ hiện tại.

Tuy nhiên, việc đo lường chính xác lượng phát thải do vận chuyển hàng hóa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hàng hóa, loại thiết bị, khoảng cách… Phương pháp luận để xác định lượng khí thải cũng có thể khác nhau giữa các vùng.

Do đó, để hướng tới chuỗi cung ứng bền vững, nhiều nhà cung cấp cần đầu tư vào một hệ thống thu thập dữ liệu được hợp lý hóa và tập trung hóa. Đó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để xác định mức độ tác động của tổ chức đối với môi trường, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục.

Giám đốc Freightline, Sav Aulakh cho biết: “COVID-19 thu hút sự quan tâm mạnh mẽ đến tính bền vững trong lĩnh vực logistics, khi thế giới chứng kiến ​​lượng khí thải carbon giảm hẳn đi do có ít phương tiện lưu thông trên đường. Sau đại dịch, khi nền kinh tế phục hồi, lượng khí thải lại tăng lên – đây là áp lực khiến nhiều công ty tìm cách hướng đến hoạt động bền vững”.

Có nhiều biện pháp giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu mới này, chẳng hạn như tận dụng không gian hoặc lập kế hoạch vận tải tốt hơn, để giảm lượng hàng hóa dư thừa và “dặm rỗng” (quãng đường vận tải không có hàng hóa), từ đó mang lại hiệu quả chi phí tốt hơn. Như vậy, nỗ lực phát triển bền vững không chỉ tốt cho môi trường, mà còn cho lợi nhuận cuối cùng.

Từ lâu, “dặm rỗng” đã là một trong những nguồn phát thải lớn nhất của chuỗi cung ứng, nhưng hiện nay, áp lực gia tăng tính bền vững đã buộc các công ty phải suy nghĩ và cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn”.

Tuy nhiên, biện pháp có tốt cho môi trường đến đâu mà tỷ lệ hoàn vốn (ROI) cũng sẽ không khả thi đối với nhiều doanh nghiệp – đặc biệt là sau đại dịch. Do đó, như Sav Aulakh giải thích, tất cả doanh nghiệp sẽ phải tự vấn rằng liệu họ có tính toán chính xác được lượng khí thải carbon của mình hay không, khi cân bằng nó với chi phí của hàng tồn kho và logistics.

Sau đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, hãy chọn phương án bền vững hơn, dù khác biệt dường như không đáng kể. Về lâu về dài, mọi thứ nhỏ bé đều có ích.

Hoàng Khánh Linh

Theo Industry Today

 

Có thể bạn quan tâm:

YunQuNa, nền tảng logistics thông minh của Trung Quốc, chính thức gia nhập Câu lạc bộ Kỳ lân

CEO Công ty Cổ phần SBI: “Cuối năm 2021, logistics sẽ bật dậy mạnh mẽ như lò xo bị nén lâu ngày!”