Việt Nam là thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh thứ 2 sau Indonesia theo báo cáo eConomy của Google và Temasek. Sự tăng trưởng của thương mại điện tử đã đặt ra nhu cầu cao đối với ngành logistics và dự kiến ngành này sẽ ​​tăng trưởng trung bình 42% đến 2022. Hơn bao giờ hết, vào thời điểm mà mọi người đang chọn mua sắm trực tuyến thay vì tại cửa hàng, tốc độ giao hàng có thể đóng vai trò quyết định.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về cách hoạt động của logistics thương mại điện tử, so sánh với bán lẻ truyền thống và lý do tại sao việc thuê ngoài hậu cần hiện lại trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Logistic thương mại điện tử là gì?

Logistic thương mại điện tử đề cập đến các quy trình liên quan đến việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa cho một cửa hàng hoặc thị trường trực tuyến, bao gồm quản lý hàng tồn kho và chọn, đóng gói và vận chuyển các đơn đặt hàng trực tuyến.

Logistics thương mại điện tử
Logistics thương mại điện tử

Thương mại điện tử vừa là thách thức vừa là cơ hội cho ngành logistics. Với hàng triệu gói hàng được vận chuyển trên khắp đất nước vào bất kỳ ngày nào, các hệ thống logistics phải giữ cho hàng hóa đi đúng hướng và đảm bảo đến đúng người, trong thời gian hạn định.

Logistic thương mại điện tử bắt đầu với việc di chuyển hàng tồn kho từ nhà sản xuất và kéo dài cho đến khi nó kết thúc tại nhà của khách hàng cuối cùng. Bao gồm:

  • Quản lý hàng tồn kho
  • Nhà kho và nhà chứa đồ
  • Thực hiện đơn hàng hoặc đơn hàng lấy hàng, đóng gói và vận chuyển

Bản thân mỗi thành phần này đều là một thế giới phức tạp và giữ cho tất cả chúng hoạt động trơn tru cùng nhau là một nhiệm vụ không hề nhỏ.

Các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng họ có đủ lượng hàng dự trữ trong trung tâm phân phối gần vị trí của khách hàng đó. Nếu họ thuê bên ngoài thực hiện, đối tác 3PL (Third Party Logistics – Cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ ba) phải đáng tin cậy và có khả năng đáp ứng các đơn đặt hàng, ngay cả trong thời gian cao điểm và ngày lễ. Bất kỳ sai sót giao tiếp hoặc thực hiện nào trong chuỗi cung ứng đều có thể gây ra tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng.

5 yếu tố quan trọng của một chuỗi logistic hiện đại

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), ngành logistics ở Việt Nam chiếm khoảng 20 đến 25% GDP với dự báo tăng trưởng khoảng 12% mỗi năm trong tương lai gần. Sự tăng trưởng cao của ngành TMĐT mang lại nhiều cơ hội hơn cho các công ty logistics để khai thác tiềm năng của thị trường.

Khi thương mại điện tử phát triển và trở thành một kênh trên toàn thế giới, chuỗi cung ứng sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều với các quy trình hậu cần trong và ngoài nước. Hiện có nhiều bộ phận cùng hoạt động và nhiều người trung gian hơn bao giờ hết để giúp sản phẩm đến tay khách hàng.

Logistics hiện đại được ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau
Logistics hiện đại được ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau

1. Các nhà cung cấp

Các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất là những người có hàng tồn kho sẵn sàng vận chuyển đến địa điểm kinh doanh. Họ sản xuất các sản phẩm và vận chuyển chúng đến các trung tâm thực hiện hoặc phân phối sau khi đơn đặt hàng đã được đặt.

 2. Trung tâm thực hiện

Các trung tâm thực hiện là những nhà kho lớn chứa hàng tồn kho gần với người tiêu dùng cuối cùng, vì vậy mỗi đơn hàng được chọn, đóng gói và vận chuyển ngay khi được đặt để đảm bảo giao hàng nhanh chóng. Các trung tâm thực hiện có thể được sở hữu hoặc cho thuê bởi một doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc bởi công ty cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL) – một công ty thực hiện bán lẻ chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ cho nhiều thương hiệu.

 3. Trung tâm phân phối

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn có sản phẩm của họ ở nhiều địa điểm trên khắp cả nước hoặc thế giới cho cả người tiêu dùng và B2B. Thay vì giữ tất cả hàng tồn kho của bạn ở một vị trí, chia nhỏ hàng tồn kho cho phép vận chuyển đơn đặt hàng DTC (Direct to Consumer) nhanh hơn với chi phí vận chuyển thấp hơn.

Bạn có thể chọn sử dụng một cơ sở riêng cho các đơn đặt hàng thương mại điện tử B2B, yêu cầu các quy trình thực hiện khác với các đơn đặt hàng DTC. Sự khác biệt bao gồm yêu cầu đóng gói, nhu cầu kho hàng thương mại điện tử, điểm đến vận chuyển cuối cùng và loại khách hàng.

 4. Cơ sở phân loại

Cơ sở phân loại mặt hàng thường dành cho các cửa hàng thương mại điện tử quy mô lớn đang chuyển số lượng lớn của nhiều SKU.

 5. Các công ty vận chuyển

Các công ty vận chuyển đảm nhận việc vận chuyển sản phẩm đến điểm đến của họ. Tại Việt Nam, các công ty vận tải và logistics lớn có thể kể đến Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel, Công ty cổ phần Gemadept, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Công ty cổ phần giao nhận Toàn cầu DHL (Việt Nam), công ty cổ phần Transimex, Công ty TNHH Expeditors Việt Nam, Công ty cổ phần kho vận Miền Nam, Công ty cổ phần Hợp nhất quốc tế,…

Logistic thương mại điện tử khác với logistic truyền thống như thế nào

Logistic thương mại điện tử và hoạt động của cửa hàng truyền thống khác nhau theo một số điểm như:

  • Nếu như dịch vụ logistic thương mại điện tử tập trung vào việc đưa sản phẩm đến nhà khách hàng, thì dịch vụ hậu cần truyền thống tập trung vào việc đưa sản phẩm đến cửa hàng.
  • Các cửa hàng thương mại điện tử có thể vận chuyển các gói hàng của họ đến hàng tỷ địa chỉ người tiêu dùng trên khắp thế giới, trong khi các doanh nghiệp truyền thống tập trung hơn vào việc phân phối đến và đi từ các cửa hàng hoặc nhà bán buôn.
  • Các lô hàng đến các cửa hàng thực tế có thể chứa hàng trăm mặt hàng được gửi đến một điểm đến trên các pallet thông qua đường hàng không. Trong khi các cửa hàng thương mại điện tử gửi các đơn đặt hàng có từ một hoặc vài mặt hàng đơn lẻ cho nhiều khách hàng khác nhau.
  • Ưu điểm lớn nhất của logistic thương mại điện tử là giao hàng trực tiếp cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng đang đòi hỏi nhiều hơn từ hoạt động mua hàng trực tuyến. Có một đối tác logistic thương mại điện tử mạnh có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu quả, giảm chi phí vận chuyển. Từ đó, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

THAM KHẢO:

Công bố Top 10 công ty vận tải và logistics uy tín 2019

Logistics trong thương mại điện tử – Tốc độ phát triển vượt bậc

Ecommerce Logistics: From Your Site to Their Doorstep