IBM tiết lộ phần mềm AI cho chuỗi cung ứng phát triển bền vững: IBM Environmental Intelligence Suite

​​Với mục đích giúp các doanh nghiệp giải quyết được mục tiêu bền vững và rủi ro về khí hậu, IBM đã công bố phần mềm định hướng AI (

IBM Environmental Intelligence Suite) cho hoạt động dự báo và ứng phó với các rủi ro môi trường.

Công ty công nghệ IBM đã tiết lộ một bộ phần mềm tình báo môi trường thúc đẩy AI để giúp các tổ chức chuẩn bị, ứng phó và giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng khi gặp phải các vấn đề liên quan tới thời tiết và khí hậu, cũng như đánh giá tác động môi trường trong chuỗi cung ứng lên hành tinh và giảm bớt sự phức tạp của việc tuân thủ quy định và báo cáo liên quan tới môi trường.

IBM cho biết: “Các công ty đang phải đối mặt với thiệt hại về tài sản, nguyên nhân liên quan đến khí hậu làm gián đoạn chuỗi cung ứng và hoạt động kinh doanh, cũng như kỳ vọng ngày càng tăng từ phía người tiêu dùng và nhà đầu tư về vấn đề môi trường”.

Trong ‘Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2021’ của diễn đàn Kinh tế Thế giới, thời tiết khắc nghiệt, biến đổi khí hậu và phá huỷ môi trường do con người gây ra được coi là ba rủi ro hàng đầu có khả năng xảy ra nhất đối với các doanh nghiệp trong 10 năm tới.

IBM cho biết thêm: “Các doanh nghiệp cần có những hiểu biết sâu sắc về môi trường để có thể hành động và giải quyết những thách thức này. Tuy nhiên, các phương pháp hiện tại thường cồng kềnh và phức tạp, đòi hỏi lao động thủ công chuyên sâu, kỹ năng về khí hậu và khoa học dữ liệu cũng như khả năng tính toán.

Bộ ứng dụng dự báo môi trường của IBM Environmental Intelligence Suite

Bộ ứng dụng dự báo môi trường của IBM nhằm mục đích giúp các tổ chức hợp lý hóa và tự động hóa việc quản lý các rủi ro môi trường, cũng như vận hành các quy trình cơ bản như tính toán và giảm thiểu carbon để đáp ứng các mục tiêu môi trường của họ.

Tận dụng dữ liệu thời tiết hiện có từ IBM, phân tích không gian địa lý tiên tiến và những cải tiến mới từ nghiên cứu của IBM, bộ phần mềm này là ứng dụng đầu tiên kết hợp AI, dữ liệu thời tiết, phân tích rủi ro khí hậu và có khả năng tính toán carbon. Ứng dụng giúp các tổ chức có thể tiết kiệm thời gian hơn cho việc quản lý loại dữ liệu phức tạp này và dành nhiều thời gian cho việc phân tích dữ liệu để có thông tin chi tiết và thực hiện các hành động khác.

Các tính năng cụ thể của bộ ứng dụng tình báo môi trường (SaaS) của IBM Environmental Intelligence Suite:

  • Giám sát sự biến đổi của môi trường và gửi cảnh báo khi có phát hiện bất thường về thời tiết, cháy rừng, lũ lụt hay chất lượng không khí
  • Dự báo các tác động tiềm ẩn của biến đổi khí hậu và thời tiết
  • Cung cấp thông tin chi tiết về gián đoạn hoạt động tiềm ẩn, ưu tiên các phương án giảm thiểu và ứng phó
  • Đo lường và báo cáo các sáng kiến ​​về môi trường, vận hành quá trình tính toán các-bon
Các tính năng cụ thể của bộ ứng dụng tình báo môi trường (SaaS) của IBM

IBM cung cấp thông tin chi tiết thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng), bảng điều khiển, bản đồ và cảnh báo để giúp các tổ chức giải quyết tất cả những thách thức của hoạt động trước mắt và hoạch định chiến lược dài hạn.

“Tương lai của kinh doanh và môi trường có mối liên hệ mật thiết với nhau. Các công ty không chỉ đối phó với những tác động của thời tiết khắc nghiệt với hoạt động của họ, mà công ty còn bị các cổ đông và cơ quan quản lý yêu cầu phải chịu trách nhiệm về những ảnh hưởng môi trường liên quan đến hành tinh”. Kareem Yusuf, Tiến sĩ, Tổng Giám đốc, Ứng dụng AI của IBM.

“IBM đang kết hợp sức mạnh của AI và điện toán đám mây để cung cấp cho các doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo về môi trường, giúp họ tìm ra được giải pháp cải thiện trình bày và báo cáo về môi trường, tạo ra các hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn để giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên và lập kế hoạch phục hồi khi phải đối mặt với biến đổi khí hậu.”

Theo Manufacturing