Hyundai Mobis đầu tư 1,1 tỷ USD để xây dựng hai cơ sở sản xuất pin nhiên liệu Hydro mới tại Hàn Quốc

  • Các nhà máy ở Incheon, ngay phía tây Seoul và Ulsan sẽ bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2023 với công suất hàng năm là 100.000 hệ thống pin nhiên liệu hydro.
  • Năng lực sản xuất pin nhiên liệu lớn nhất thế giới sẽ giúp Hyundai Mobis đa dạng hóa kinh doanh và khai thác máy móc xây dựng và thiết bị hậu cần.

    Hyundai Mobis sẽ xây dựng hai nhà máy pin nhiên liệu mới tại Hàn Quốc để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng mảng kinh doanh hydro của mình và đảm bảo sự thống trị trên thị trường toàn cầu.

     Vào ngày 7 tháng 10 năm 2021 , Hyundai Mobis đã tổ chức lễ khởi công nhà máy mới sẽ sản xuất các ngăn xếp pin nhiên liệu hydro tại Khu liên hợp công nghiệp ở Thành phố Quốc tế Cheongna, Incheon. Tổng thống Moon Jae -in và Phó Thủ tướng Hong Nam -ki cũng tham dự buổi lễ này.

     Hyundai Mobis đã công bố đầu tư tổng cộng 1,1 tỷ USD ( tương ứng 1,3 nghìn tỷ won ) vào hai nhà máy. Các nhà máy mới sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2023. Khi đi vào hoạt động hoàn toàn, các nhà máy dự kiến ​​sẽ sản xuất 100.000 pin nhiên liệu hydro mỗi năm.

Máy phát điện của Hyundai Mobis được trang bị pin nhiên liệu hydro tại một nhà máy của công ty ở Chungju

     Hyundai Mobis, với công suất sản xuất pin nhiên liệu lớn nhất trên thế giới, dự kiến ​​sẽ đạt được động lực lớn hơn nữa trong cuộc đua toàn cầu về tính di động hydro với việc bổ sung các địa điểm sản xuất mới.

     Sau khi hoàn thành, Hyundai Mobis sẽ vận hành tổng cộng ba nhà máy pin nhiên liệu. Năm 2018, công ty trở thành công ty đầu tiên trên thế giới thiết lập một hệ thống sản xuất hoàn chỉnh từ ngăn xếp pin nhiên liệu đến các linh kiện điện tử còn lại ở Chungju. Nhà máy Chungju có khả năng sản xuất khoảng 23.000 hệ thống pin hydro mỗi năm.

    “Bất chấp những bất ổn bao gồm COVID-19, chúng tôi đã quyết định đầu tư quy mô lớn này để đảm bảo khả năng cạnh tranh dẫn đầu thị trường trong ngành pin nhiên liệu toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào cơ sở vật chất và tăng cường năng lực R&D của mình để phát triển ngành công nghiệp hydro và mở rộng hệ sinh thái ,” cho biết Sung Hwan cho , Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hyundai Mobis.

    Với việc hoàn thành các nhà máy mới, Hyundai Mobis có kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất áp dụng hệ thống pin nhiên liệu và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh hydro. Hầu hết các hệ thống pin nhiên liệu do Hyundai Mobis sản xuất được sử dụng trong xe điện chạy bằng pin nhiên liệu nhưng công ty dự kiến ​​sẽ mở rộng quy mô kinh doanh sang các lĩnh vực khác như máy móc xây dựng và thiết bị hậu cần.

     Năm ngoái, Hyundai Mobis đã phát triển các gói năng lượng pin nhiên liệu dùng cho xe nâng hydro, mở ra khả năng thâm nhập vào lĩnh vực máy móc xây dựng. Các gói năng lượng hydro được sử dụng cho xe nâng là máy phát điện tự sản xuất điện bằng cách kết hợp ngăn xếp pin nhiên liệu, bình chứa hydro và thiết bị làm mát.

    Hiện công ty đang phát triển các gói năng lượng cho máy xúc chạy bằng nhiên liệu hydro và có kế hoạch mở rộng hệ thống pin nhiên liệu để di chuyển không khí nhỏ.

      Giới thiệu về Hyundai Mobis

     Hyundai Mobis là nhà cung cấp ô tô toàn cầu số 7 toàn cầu, với doanh thu hàng năm gần 30 tỷ USD . Công ty được thành lập vào năm 1977 và có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc . Hyundai Mobis đặt mục tiêu trở thành đối tác công nghệ lâu dài cho phương tiện và con người. Công ty có chuyên môn xuất sắc về cảm biến, kết hợp cảm biến trong ECU và phát triển phần mềm để kiểm soát an toàn. Các sản phẩm của công ty cũng bao gồm các thành phần khác nhau cho điện khí hóa, phanh, khung gầm và hệ thống treo, hệ thống lái, túi khí, ánh sáng và thiết bị điện tử ô tô. Hyundai Mobis hiện có hơn 30.000 nhân viên trên toàn thế giới. Với trụ sở R&D tại Hàn Quốc, Mobis điều hành 4 trung tâm công nghệ tại Đức , Trung Quốc , Ấn Độ và Hoa Kỳ .

Theo Pr Newswire