Học hỏi Bechtle ứng dụng công nghiệp 4.0 và robot nhằm củng cố kho hàng

Eiindustrial We
Học hỏi Bechtle ứng dụng công nghiệp 4.0 và robot nhằm củng cố kho hàngLà một trong những nhà cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất châu Âu, Bechtle tích hợp robot trong kho của mình, bước đầu tiên trong hành trình Công nghiệp 4.0 của công ty Trong thực tế nền công nghiệp 4.0 và robot đã trở nên phổ biến, được ứng dụng ở nhiều cơ sở sản xuất và kho hàng trên khắp thế giới. Bechtle – một trong những nhà cung cấp dịch vụ CNTT nổi tiếng nhất Châu Âu, phân phối hơn 40,000 sản phẩm phần cứng và phần mềm cho khu vực công nghiệp và công cộng – là một ví dụ điển hình về cách Công nghiệp 4.0 và robot hoạt động trong thế giới thực. Khi Bechtle đặt mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ lên 250% đồng nghĩa với việc phải nâng năng suất gói hàng lên 2 lần. Khi COVID-19 buộc mọi người phải ở nhà, nhu cầu về thiết bị văn phòng tại gia bùng nổ. Để đáp ứng nhu cầu cao này, Bechtle cần tuyển thêm nhân viên kho hàng để năng suất. Tuy nhiên, do tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực thấp nên việc tìm kiếm công nhân gặp rất nhiều khó khăn. Biết rằng các quy trình kho thủ công hiện tại không thể hỗ trợ mục tiêu này Bechtle đã tìm kiếm một giải pháp mới, đó là chuyển đổi các dịch vụ hậu cần kho hàng với ứng dụng công nghiệp 4.0 bằng cách triển khai robot tự động (AMRs) để chuyển đổi các hoạt động của chuỗi cung ứng. 
Robot được ứng dụng trong các kho hàng của Bechtle
Thu hẹp khoảng cách giữa quy trình thủ công và tự động hóa Bechtle gần đây đã kết hợp với SAP trong việc tích hợp AMR và Quản lý kho mở rộng theo tiêu chuẩn SAP (SAP EWM), gọi tắt là Công nghệ robot kho bãi theo tiêu chuẩn SAP. Giải pháp này cung cấp các kế hoạch tích hợp AMR một cách dễ dàng. Các robot định hướng trong nhà kho bằng LIDAR, máy quét laser hoặc máy ảnh 3D, giúp nó xác định khu vực chính xác và lập bản đồ ảo cùng một lúc để vận hành nhà kho an toàn. Klaus Kratz, Giám đốc Logistics tại Bechtle Logistik & Service GmbH cho biết: “Công nghệ robot kho bãi của chúng tôi đã tìm ra phương pháp để quản lý kho hàng hiệu quả và linh hoạt hơn, đồng thời hỗ trợ nhân viên tốt hơn. Lời hứa của chúng tôi với khách hàng: Mỗi đơn đặt hàng được vận chuyển trong cùng một ngày.” Nâng cao trải nghiệm khách hàng Bechtle giữ lại 25,000 mét vuông diện tích kho để quản lý. Ở bước đầu tiên, công ty đã xem xét việc tự động hóa các hoạt động cross-docking, nơi hàng hóa đến kho nhận hàng và chuyển thành đơn đặt hàng của khách hàng thay vì đưa vào kho. Robot di chuyển một chiếc xe đẩy và thả nó ở bến tàu. Bước thứ hai là tự động hóa các hoạt động chuyển dịch. Kết quả là Bechtle có thể tiết kiệm hơn 30% chi phí.
Cross-docking là hệ thống phân phối hàng hoá, theo đó hàng hoá được nhận trực tiếp tại kho hoặc tại trung tâm phân phối. Hàng hoá không đem vào vị trí lưu trữ mà luôn sẵn sàng vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ.
Logistics tự động không chỉ giúp định hình chuỗi cung ứng gọn gàng hơn, mà còn giúp giao hàng đúng hẹn. Christian Deppisch, Trưởng bộ phận Quản lý đổi mới tại Bechtle Logistik & Service GmbH cho biết: “Chúng tôi đã chứng minh rằng những nỗ lực của ngành Công nghiệp 4.0, chẳng hạn như bổ sung robot vào hoạt động kho hàng, có thể trực tiếp nâng cao trải nghiệm khách hàng. Hãy tưởng tượng một khách hàng đặt mua sản phẩm  lúc 4 giờ chiều và sản phẩm được giao cho bên vận chuyển ngay trong ngày dù cho lượng đặt hàng ở mức cao.” Quá trình tích hợp quy trình này hoàn tất trong khoảng bốn tuần – tiết kiệm thời gian khá nhiều so với các dự án tích hợp truyền thống – thường mất đến 18 tháng. Quyền con người Tự động hóa hoạt động kho linh hoạt làm cho các hoạt động bảo trì dễ dàng hơn rất nhiều. Quy trình mới sẽ giúp nhân viên không bị lặp các nhiệm vụ, phát triển họ sang các nhiệm vụ có giá trị gia tăng khác và giảm bớt khối lượng công việc của họ. Kratz nói, “Khi chúng tôi đang xem xét về vấn đề hậu cần, chúng tôi cần quản lý cẩn thận sự thay đổi của doanh nghiệp. Chúng tôi phải thông báo rõ ràng với nhân viên rằng áp dụng Công nghiệp 4.0 và robot, tự động hóa linh hoạt là cách duy nhất để đạt được mục tiêu công ty, và chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá cao sự đóng góp của họ bằng cách nâng cao trình độ của họ đối với các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều hơn và nhóm người tiêu dùng cá nhân, đồng thời hạn chế họ thực hiện những hoạt động đơn điệu.” Các nhà khai thác tận hưởng quyền tự do sử dụng robot từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, thông qua Công nghệ kho bãi tiêu chuẩn SAP giúp dễ dàng đáp ứng được những lúc nhu cầu tăng đột biến. Trong tương lai gần, các nhà cung cấp dịch vụ CNTT cũng có kế hoạch mở rộng việc sử dụng robot (chẳng hạn như sử dụng cánh tay robot trong sản xuất). Bằng cách  xã hội hóa robot với nhân viên trong một hệ sinh thái thống nhất tích hợp, Bechtle đang trên đường tăng gấp đôi doanh thu trong 10 năm tới, từ 5 tỷ euro vào năm 2020 lên 10 tỷ euro vào năm 2030.

Theo Forbes

Nội dung khác

Choáng ngợp trước 10 nhà kho hàng đầu thế giới

Choáng ngợp trước 10 nhà kho hàng đầu thế giới Công nghiệp sản xuất càng phát triển kéo theo quy mô...

Thị trường nhà máy thông minh toàn cầu đạt tăng trưởng kép hàng năm 12,4% (Infographic)

(Infographic) Thị trường sản xuất thông minh toàn cầu ước tính 589,98 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc...