Tổng hợp và biên soạn: Kha Trần

Lalamove, một công ty giao hàng theo yêu cầu có trụ sở tại Hồng Kông, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh ngay lập tức và theo lịch trình thông qua xe máy, xe tải và xe tải, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được 515 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E chỉ từ các nhà đầu tư hiện tại.

Lalamove cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh ngay lập tức và theo lịch trình thông qua xe máy, xe tải và xe tải
Lalamove cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh ngay lập tức và theo lịch trình thông qua xe máy, xe tải và xe tải

Lalamove sẽ sử dụng số tiền thu được mới nhất để tăng cường sự hiện diện trên thị trường, củng cố hệ sinh thái kinh doanh và thông tin hậu cần.

Sequoia Capital China là nhà đầu tư chính, trong khi chi nhánh đầu tư của Xiaomi là Shunwei Capital và công ty PE có trụ sở tại Châu Á Hillhouse Capital cũng bắt tay đầu tư vào vòng mới nhất, nhà đầu tư cho biết trong một tuyên bố.

Sequoia Capital China cùng với Shunwei Capital, Hillhouse Capital, chuỗi cung ứng tập trung vào Eastern Bell Capital, Xiang He Capital và những người khác đã bơm chung 300 triệu đô la trong vòng Series D của công ty vào tháng 2 năm 2019.

Shunwei Capital cũng đã tham gia vòng Series C trị giá 100 triệu đô la của Lalamove vào năm 2017.

Lalamove – còn được gọi là Huolala ở Trung Quốc đại lục – đang tìm cách huy động ít nhất 500 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD, gấp 4 lần mức định giá năm 2019, Bloomberg đưa tin vào ngày 16/12.

Được thành lập bởi cựu sinh viên Stanford và cựu tay chơi poker chuyên nghiệp Chow Shing-yuk, Lalamove cho biết họ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày cho tất cả mọi người tại 24 thị trường trên khắp châu Á, Mỹ Latinh và Mỹ.

Tính đến tháng 11 năm nay, hoạt động của nó đã bao phủ 352 thành phố ở Trung Quốc đại lục với các đối tác và người dùng hoạt động hàng tháng lên tới 480.000 và 7,2 triệu, công ty cho biết.

Năm 2020 là một năm bận rộn của Lalamove về việc mở rộng thị trường. Ngoài Châu Á và Châu Mỹ Latinh, họ đã tăng cường nỗ lực mở cửa thị trường Mỹ từ quý 3 năm 2020, với mục tiêu đưa dịch vụ của mình đến với nhiều cộng đồng địa phương nhất có thể, Lalamove cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với DealStreetAsia vào đầu tháng 8 năm nay. .

Lalamove cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu như MindWorks Ventures – một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông chuyên đầu tư vào internet, doanh nghiệp và người tiêu dùng – Crystal Stream, Sirius Venture Capital và 01VC.

THAM KHẢO:

On-demand logistics company Lalamove gets $515 million Series E

Lalamove banks $515m in series E funding