Tổng hợp và biên soạn: Kha Trần

Nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động, InMobi đã chứng kiến ​​một chú kỳ lân thứ hai xuất hiện từ nhóm của mình: công ty con nền tảng màn hình khóa có tên Glance đã huy động được 145 triệu đô la trong vòng đầu tư chính từ Google và nhà đầu tư hiện tại-Mithril Capital.

InMobi và Glance đã không xác nhận định giá cho Mint trên các phương tiện báo chí. Mint là người đầu tiên báo cáo rằng Glance sẽ biến thành kỳ lân như một phần của đợt huy động vốn đang diễn ra trong 8/9/2020

Với vòng này, Glance, công ty cũng sở hữu nền tảng mạng xã hội video ngắn có tên Roposo, trở thành một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực truyền thông xã hội đang phát triển của Ấn Độ đạt được mức định giá 1 tỷ đô la, cùng với nền tảng tin tức cỡ nhỏ Dailyhunt, đã ra mắt Josh , sau khi TikTok xuất cảnh vào tháng 6. Glance cũng là một trong những công ty khởi nghiệp nhanh nhất đạt được trạng thái ‘kỳ lân’, trong khoảng thời gian chưa đầy hai năm (20 tháng), kết thúc với công ty con Ola Electric của Ola, công ty đã chạm mức định giá 1 tỷ đô la vào năm 2019.

Glance, công ty cũng sở hữu nền tảng mạng xã hội video ngắn có tên Roposo
Glance, công ty cũng sở hữu nền tảng mạng xã hội video ngắn có tên Roposo

Thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) Udaan, do các cựu giám đốc điều hành Flipkart và Paytm Mall khởi xướng, đã đạt được vị thế kỳ lân trong 2 năm bắt đầu hoạt động. Glance nằm trên màn hình khóa của Android và cung cấp nội dung được cá nhân hóa dựa trên trí tuệ nhân tạo bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Tamil, tiếng Telugu và tiếng Bahasa. Hiện tại, nền tảng này có ​​hơn 115 triệu người sử dụng khoảng 25 phút mỗi ngày trên ứng dụng. Theo công ty, quỹ tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm cũng như mở rộng ra quốc tế khi công ty đặt mục tiêu tiến sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á, Mỹ Latinh cũng như thị trường Mỹ.

Glance đã có mặt tại 15 quốc gia Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines và sẽ mở rộng sang Brazil vào năm tới, và hướng tới thị trường Mỹ thông qua quan hệ đối tác với các nhà khai thác viễn thông vào quý cuối năm 2021. Khoản đầu tư chiến lược của Google cũng cho phép Glance tìm kiếm sự tích hợp sâu hơn với hệ sinh thái Android trên toàn thế giới.

“Với quy mô mà chúng tôi đã đạt được trên Glance, giờ đây chúng tôi đã lọt vào top 10 nền tảng xã hội hàng đầu thế giới cùng với Twitter, Facebook, Snapchat và những nền tảng khác. Trong lịch sử, phần lớn sự đổi mới của người tiêu dùng đến từ Trung Quốc, và bây giờ điểm tựa đã chuyển sang Ấn Độ. Ngày nay, chúng tôi có quan hệ đối tác với mọi nhà sản xuất thiết bị trên thế giới và chúng tôi sẽ tiếp tục đi sâu hơn và khám phá những cách thú vị về cách người dùng sử dụng nội dung ”, Naveen Tewari, người sáng lập và giám đốc điều hành của InMobi Group cho biết.

Vào tháng 11 năm ngoái, Glance cũng đã mua lại nền tảng video ngắn Roposo.

“Glance là một ví dụ tuyệt vời về giải pháp đổi mới cho việc tiêu dùng ưu tiên thiết bị di động và chỉ dành cho thiết bị di động, phục vụ nội dung bằng nhiều ngôn ngữ địa phương của Ấn Độ. Vẫn còn quá nhiều người Ấn Độ gặp khó khăn khi tìm nội dung để đọc hoặc các dịch vụ mà họ có thể sử dụng một cách tự tin bằng ngôn ngữ của họ. Và điều này làm hạn chế đáng kể giá trị của Internet đối với họ, đặc biệt là vào thời điểm như thế này khi internet là cứu cánh của rất nhiều người. Khoản đầu tư này nhấn mạnh niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi trong việc hợp tác với các công ty khởi nghiệp sáng tạo của Ấn Độ nhằm xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số thực sự bao trùm và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người ”, Caesar Sengupta, Phó chủ tịch Google cho biết.

Sau sự ra đi của Tik-tok, những người chơi như Glance-Roposo, Dailyhunt’s Josh và MX Takatak thuộc sở hữu của Times-group đã là những người khai thác hàng đầu cho khoảng trốngmà Tiktok để lại. Roposo, Josh và MX Takatak nằm trong số các ứng dụng Ấn Độ cùng nhau chiếm lĩnh 40% thị trường video ngắn từng bị thống trị bởi TikTok, theo tư vấn quản lý Redseer.

Hiện tại, Roposo chứng kiến ​​gần 32 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, với gần 22 phút mỗi ngày trên nền tảng này. Nó có gần 3 triệu người sáng tạo tích cực trên nền tảng của mình, với hơn 30 triệu video được tạo hàng tháng. Số lượt xem video hàng tháng cho nền tảng này trung bình khoảng 30 tỷ, do Roposo thu hẹp khoảng cách giữa Josh của Dailyhunt.

“Glance, nền tảng không màn hình lớn nhất thế giới, là một sự đổi mới mạnh mẽ để dân chủ hóa nội dung trên Internet di động,” Ajay Royan, Đối tác Tổng quản lý và Đồng sáng lập của Mithril Capital cho biết.

THAM KHẢO:

InMobi’s Glance turns unicorn in less than 2 years