Sự gián đoạn trong sản xuất ô tô toàn cầu do “cơn khát” chất bán dẫn, đang làm thay đổi thị trường PGM (kim loại nhóm bạch kim) khi nhu cầu với Rhodium và Palladium giảm mạnh so với dự kiến, các thành viên tham dự Hội nghị kim loại quý LBMA/LPPM 2021 ngày 20/9 cho biết.

Sự chuyển dịch từ động cơ đốt trong sang chạy bằng điện của ngành công nghiệp ô tô từ lâu đã được công nhận là một cản trở lớn đối với mức tiêu thụ Rhodium và Palladium – vốn được sử dụng trong các bộ xử lý khí thải truyền thống nhằm giảm thiểu khí độc hại, nhưng sự trỗi dậy công nghệ chạy điện trong năm nay có khả năng đẩy nhanh sự thay đổi này.

“Palladium và Rhodium sẽ trở thành phế phẩm khi bạn chuyển từ động cơ đốt trong sang động cơ điện [EVs],” Dwight Anderson, nhà sáng lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư hàng hóa Ospraie Management cho biết, “Palladium và Rhodium bị chi phối bởi ngành công nghiệp ô tô, và chúng tôi đã nghĩ rằng, với quy mô sản xuất ô tô như bình thường, rất có thể sẽ bị thâm hụt trong hai năm tới, đặc biệt là với Rhodium.”, ông Anderson nói thêm, “Mặc dù vậy, đã có những tác động về nguồn cung mà chúng tôi không ngờ tới, như là việc sụt giảm trong sản xuất ô tô được gây ra bởi những nguyên nhân khác nhau, lại thúc đẩy thêm sự thâm hụt.”

Sự biến động về nguồn cầu đã tác động đáng kể đến giá PGM trong năm nay, nhanh chóng kéo mức giá này giảm xuống từ mức kỷ lục hồi tháng 2 – tháng 3, khi phản hồi trong sử dụng ô tô không được tốt lắm. Giá rhodium đạt mức kỷ lục 29.800 USD/ounce vào ngày 23/3, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 12.600 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 năm 2020, theo dữ liệu tại Anh của Johnson Matthey. Báo cáo chỉ ra rằng, rhodium vẫn tăng nhẹ so với chỉ tiêu trước đại dịch của nó là 10.000 USD/ounce.

Rhodium “có xu hướng biến động mạnh về giá, đỉnh điểm là sau mức kỷ lục cuối tháng 6 năm 2008, nó đã giảm đến 85% trong năm đầu tiên”, công ty hóa chất Heraeus của Đức cho biết. Heraeus nói thêm rằng sự thiếu hụt chip có thể dẫn đến 7 triệu chiếc xe hạng nhẹ bị thiếu, tương đương với “sự sụt giảm nhu cầu cho gần 1 triệu ounce palladium và hơn 100.000-ounce rhodium chỉ trong năm nay, khiến thị trường Rhodium trở nên dư thừa”.

“Khi bàn luận về năng lượng mặt trời, sản xuất hydro và dự trữ năng lượng, tất cả đều là về đồng, niken, kim loại nhóm bạch kim, bạc, và ở một mức độ nào đó là vàng,”, ông nói, nhưng rồi thêm vào đó, “Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng thật sự có thể khiến những dự báo tích cực về việc áp dụng xe điện trở nên vô dụng.”  

“Tôi đã xem một số bản dự báo, xe điện có số liệu ít hơn 5% tổng số xe toàn cầu được sản xuất vào năm 2020 và mặc dù bạn là người tích cực quảng cáo xe EV, bạn không thể tăng trưởng doanh số đó theo cấp số nhân mãi mãi. Có rất nhiều bất cập, không chỉ trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thô, mà còn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và dự trữ nguồn năng lượng tái tạo để tái sản xuất.” Kendall nói.

Theo Argus