Các nỗ lực tiêm chủng mở rộng đang giúp giảm số ca nhiễm COVID-19, nhưng để bảo vệ những nhân viên vẫn dễ bị tổn thương, các tổ chức vẫn cần duy trì các biện pháp như cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) chất lượng cao cho nhân viên của họ. Với các báo cáo từ một số công ty và hệ thống y tế, như Tower Health ở Philadelphia, PA, đã nhận được PPE giả do một phần của việc mua hàng của họ từ một nhà phân phối lạ, một nỗi lo ngại lớn về việc đảm bảo khẩu trang, găng tay, v.v. nhập khẩu đáp ứng được Mức độ bảo vệ của FDA. Mối đe dọa từ việc các thành viên trong nhóm bị bỏ ngỏ các rủi ro về sức khỏe và bản thân công ty cũng bỏ ngỏ trách nhiệm, khiến cho một chuỗi cung ứng và nhà phân phối đáng tin cậy càng trở nên quan trọng hơn đối với quy trình.

Bảo vệ con người trong thời kỳ đại dịch là ưu tiên hàng đầu, nhưng không phải công ty nào cũng coi trọng trách nhiệm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Điều này có thể khiến doanh nghiệp dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về vật liệu, hoạt động của nhà máy, quy định tại quốc gia của nhà sản xuất và hơn thế nữa. Hơn nữa, việc phải thu hồi ngay thiết bị bảo vệ cá nhân giả và mua một lô chất lượng cao mới có thể gây tốn kém cho một tổ chức và cắt giảm năng suất khi các nhóm không được bảo vệ. Với rất nhiều mối đe dọa trong môi trường này, không có chỗ để đưa ra giả định về chất lượng thiết bị hoặc cắt giảm các góc khi nói đến an toàn.

Ví dụ: Các nhà cung cấp sản xuất thường được yêu cầu hoàn thành việc kiểm định trước khi giao hàng với các tài liệu tương ứng sau đó có thể cung cấp cho khách hàng. Các nhân viên không chỉ giám sát quá trình đó mà còn hoàn thành báo cáo nội bộ sau mỗi chuyến thăm quan nhà sản xuất, đánh giá chi tiết chất lượng sản phẩm, tay nghề, chức năng sản phẩm và bao bì có đáp ứng các giới hạn chất lượng chấp nhận được (AQL) hay không, bao gồm thử nghiệm, chứng nhận và phê duyệt thích hợp. Chỉ khi đó nguồn cung cấp mới được đưa vào lịch trình kiểm soát hàng tồn kho được cập nhật hàng tuần của chúng tôi.

Trước khi chính thức làm việc với một nhà cung cấp bên ngoài, các câu hỏi về giá cả và tình trạng có sẵn và sẽ có trong quá trình mua hàng, nhưng không phải lúc nào các câu hỏi đó cũng cung cấp bức tranh hoàn chỉnh về chiến lược chuỗi cung ứng của nhà phân phối. Tôi khuyên các công ty muốn đảm bảo mua PPE chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn của họ, hãy hỏi 5 câu hỏi sau về kiểm soát hàng tồn kho của nhà phân phối, quản lý mối quan hệ với nhà cung cấp và thiết bị mà họ sẽ nhận được:

  1. Nhà cung cấp có được sự chấp thuận của FDA đối với toàn bộ chuỗi cung ứng không? Với tiềm năng có nhiều bên tham gia vào việc sản xuất và phân phối PPE, việc đảm bảo rằng mỗi cơ sở đã được chứng nhận bởi FDA có thể mang lại sự an tâm rằng các hoạt động của họ ưu tiên sự an toàn cho người dùng cuối.
  2. Nhà phân phối đã kiểm tra thực tế các nhà máy chưa? Có thể xử lý các mẫu sản phẩm vật lý và xem hoạt động của nhà máy có thể là sự khác biệt giữa việc lựa chọn thương hiệu này so với thương hiệu khác và biết nhà phân phối đang cung cấp PPE chất lượng cao.
  3. Nhà phân phối có đội ngũ đủ điều kiện ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác không? Ngay cả với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các nhà sản xuất và nhà phân phối, bối cảnh thay đổi của các quy định ở Trung Quốc và trên khắp Đông Nam Á đòi hỏi sự giám sát liên tục của một nhóm chuyên trách và thông thạo các nhu cầu và luật pháp của tất cả các bên.
  4. Nhà phân phối có thể chứng minh hồ sơ kinh nghiệm và thành công trong ngành không? Mặc dù nhu cầu ngày càng tăng đối với PPE chất lượng cao là điều mới, nhưng một số nhà phân phối đã nhanh chóng sử dụng mạng lưới quan hệ đã thiết lập của họ để tạo điều kiện cho các chuỗi cung ứng mạnh như nhau nhập khẩu mặt nạ, găng tay, đồ bảo hộ, thiết bị y tế dùng một lần, v.v.
  5. Nhà phân phối có sẵn sàng tiếp cận để trả lời các câu hỏi và cung cấp các lô hàng không? Mặc dù có sự thẩm định phù hợp, các câu hỏi và thắc mắc vẫn có thể nảy sinh về thiết bị, lô hàng, v.v. mà các nhà phân phối phải có thể giải quyết nhanh chóng. Giao tiếp là điều cần thiết để xây dựng quan hệ đối tác thành công và đảm bảo PPE chất lượng cao.

Khi bảo vệ con người là ưu tiên cao nhất, không bao giờ là quá nhiều câu hỏi. Các nhà phân phối PPE có trách nhiệm hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo chuỗi cung ứng của họ để họ có thể cung cấp nguồn cung cấp chất lượng cao cho khách hàng. Trò chuyện về công ty, cách làm và sản phẩm của họ, có thể giúp người mua tin tưởng vào việc mua hàng của họ hoặc có khả năng cung cấp lý do rõ ràng hơn cho mức giá quá tốt đó. Khi đại dịch vẫn tiếp diễn và nhu cầu về PPE đáng tin cậy vẫn còn, việc thực hiện các bước này để giảm nguy cơ nhận nguồn cung cấp hàng giả hoặc chất lượng thấp vẫn là điều cần thiết.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Dự án Cơ sở kinh doanh thương mại, phân phối hàng tiêu dùng và cho thuê kho

Chính phủ ban hành Nghị quyết cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp – Vietnam Construction