Giảm rủi ro trong chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu

Eiindustrial We
Giảm rủi ro trong chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu

Giảm rủi ro trong chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu

Với tính phức tạp ngày càng cao của các chuỗi cung ứng dược phẩm, các giám đốc điều hành đều đang lo ngại về rủi ro có thể xảy ra đối với công ty của họ. Theo một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn kinh tế và quản lý, chiến lược kinh doanh McKinsey Global Institute, gần 50% số người được khảo sát cho rằng việc chỉ tìm nguồn cung ứng dược phẩm đầu vào là một lỗ hổng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất dược. Và 25% cho rằng việc thiếu khả năng nhận biết rủi ro về nhà cung cấp dược phẩm là một thách thức lớn. Vì vậy mà trong một bài báo của Tacy Foster, Parag Patel và Kathrin Sika tại McKinsey, họ đã vạch ra một số cách để giúp các công ty giảm thiểu rủi ro cũng như xây dựng khả năng phục hồi chuỗi cung ứng dược phẩm của họ.
Kiểm tra Chuỗi cung ứng dược phẩm

Tính minh bạch từ đầu đến cuối

Đầu tiên, các công ty dược phẩm cần phải lập được bản đồ các nhà cung cấp của mình theo từng cấp để có cái nhìn tổng thể về chuỗi cung ứng đồng thời xác định được các lỗ hổng. Để có một bức tranh toàn cảnh và rõ ràng về những gì đang xảy ra ở mỗi giai đoạn, đòi hỏi phải thu thập từ các nguồn dữ liệu bên trong và bên ngoài các chỉ số về khả năng phục hồi nhanh chóng và khả năng tụt hậu của các nhà cung cấp trong 7 yếu tố: bảo mật dữ liệu, tài chính, vận hành, sự trưởng thành của tổ chức, quy chế, danh tiếng và cấu trúc.

Kiểm tra thường xuyên và đánh giá định kỳ về mức độ căng thẳng của hệ thống

Kiểm tra mức độ căng thẳng là hình thức nhằm xác định tính ổn định của một hệ thống, cơ sở hạ tầng hoặc một tổ chức. Nó liên quan đến việc kiểm tra mức độ vượt quá khả năng hoạt động bình thường và xác định điểm giới hạn của một tổ chức. Hiện nay, các công ty thường sử dụng mô hình lập kế hoạch và mô phỏng kịch bản để dự đoán các lỗ hổng của họ, định lượng tác động tiềm ẩn và giảm thiểu các tác động đó. Chẳng hạn như trong đại dịch COVID-19, một công ty dược phẩm hàng đầu đã sử dụng mô phỏng Bản sao kỹ thuật số để nắm rõ tác động của việc sản xuất chậm lại và ngừng hoạt động đối với nguồn cung cấp thuốc cho bệnh nhân. Điều này giúp công ty nhận ra rằng họ có nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để thiết kế và thực hiện các cách thức làm việc an toàn hơn tại các nhà máy sản xuất của mình, cho phép họ dành nhiều thời gian hơn để có được các giải pháp tốt nhất.

Giảm thiểu khả năng chìm vào khủng hoảng

Một công ty dược phẩm cũng có thể đạt được trạng thái cân bằng tốt hơn với chiến lược tồn kho tức thời (Just-in-time) và chiến lược tồn kho phòng bị (Just-in-case), tăng cường tài sản vật lý của mình để chống chọi với các cơn khủng hoảng, cũng như cung cấp sự hỗ trợ tài chính cần thiết cho các nhà cung cấp đang gặp khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều công ty dược phẩm cũng đang thử nghiệm các công nghệ cho phép thay đổi nhanh chóng giữa các nhà cung cấp và phân tích nâng cao giúp việc dự đoán những thách thức tiềm ẩn hiệu quả hơn.

Theo MH&L  

 

Nội dung khác

Tầm quan trọng của quản trị chuỗi cung ứng trong sản xuất kinh doanh

Khi sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt thì mục tiêu chiếm lĩnh thị trường...

Vận tải đa phương thức là gì? Phân biệt Intermodal và Multimodal transport

Vận tải đa phương thức có vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại, đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu ngày càng phức tạp của thị trường vận tải trong nước và quốc tế.