Đỗ Quỳnh

Giải quyết thiếu hụt chuỗi cung ứng nhờ Thương mại điện tử thông minh

Giải quyết thiếu hụt chuỗi cung ứng nhờ Thương mại điện tử thông minh

Cùng nhớ lại sự thiếu hụt giấy vệ sinh năm 2020 (Mỹ), các kệ hàng trong siêu thị không còn bày các sản phẩm thiết yếu hàng ngày và mọi người lo lắng đồ dùng hàng ngày của họ sẽ hết.

Sau đó đại dịch tiếp tục khiến các chuỗi cung ứng đứt gãy và thiếu hụt. Đồ dùng học tập, cà phê, thậm chí cả chip máy tính: những thứ được mua định kỳ đã trở nên khan hiếm hoặc mất hàng tuần mới về đến cửa hàng hoặc nhà họ. Tất cả sự thiếu hụt này đều liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu, nó tiết lộ hệ thống tinh vi để có được đúng sản phẩm vào đúng thời điểm mà người tiêu dùng, doanh nghiệp và nền kinh tế dựa vào.

Vì quy trình ra quyết định rời rạc, sự hợp tác bị giới hạn giữa bên mua và nhà cung cấp cũng như thiếu cơ quan trung tâm kiểm soát chuỗi cung ứng toàn cầu nên tình trạng rủi ro và chậm trễ tiếp tục hiện hữu đến cuối năm 2021.

Thêm vào đó, các công ty tiêu dùng lớn phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, cần đến những dây chuyền nhanh nhẹn, có tính thích ứng cao và phải kiểm soát được chi phí. Tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh sở thích và hành vi của người tiêu dùng liên tục thay đổi nhanh chóng.

Xu hướng cuối cùng là một trong các xu hướng nổi bật nhất. Khi mà người tiêu dùng ưu tiên muốn trải nghiệm mua sắm đa kênh thuận tiện, cá nhân hóa, kịp thời, bền vững, và hơn hết yếu tố cân nhắc đến giá cả sản phẩm được quan tâm gấp đôi trong bối cảnh nền kinh tế không ổn định.

Các doanh nghiệp sản xuất và phân phối mang trên mình sứ mệnh lớn: tạo ra một chuỗi cung ứng mạnh mẽ, chắc chắn, đồng thời đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng diễn ra liền mạch và an tâm nhất có thể.

1. Nhu cầu thương mại điện tử liền mạch ngày càng tăng

Mặc dù Covid-19 mang đến nhiều thách thức cho chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng nó cũng tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp mới. Những đơn vị cũ không còn nằm trong sự lựa chọn mặc định của người tiêu dùng: thể hiện sự thúc đẩy để đổi mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong thời đại nhiều mô hình kinh doanh mới với giá cả cạnh tranh và sức hút thương hiệu cao, các nhà cung cấp cần phải đảm bảo mọi trải nghiệm mua hàng đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện với mức giá cạnh tranh. Khi các yếu tố vật lý tiếp tục tồn tại cản trở trong tương lai, các nhà cung cấp sẽ thấy áp lực cần thiết chuyển đổi sang thương mại điện tử.

Trong bối cảnh đó, các nhà cung cấp phải đối mặt với việc làm hài lòng mọi đơn đặt hàng của mọi khách hàng. Điều này đặc biệt đúng với những đơn vị cần tập trung thời gian vào tăng giá trị và khả năng cạnh tranh để củng cố địa vị của mình.

Làm thế nào để các nhà cung cấp giữ sự hài lòng của khách hàng một cách liên tục và đồng thời tập trung vào tăng trưởng kinh doanh?

Sự cần thiết của thương mại điện tử B2B

2. Những thách thức và cơ hội trong dữ liệu người tiêu dùng

Các nhà cung cấp có thể khai thác khối lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu không làm chủ được tài nguyên dữ liệu này, các nhà cung cấp sẽ mất dấu người dùng qua các kênh khác nhau mà người dùng sử dụng để mua sắm khiến mất thời gian, gia tăng chi phí và kém hiệu quả.

Bằng cách đầu tư vào công nghệ theo dõi và giao hàng tinh vi, nhà cung cấp có thể dễ dàng điều chỉnh đơn đặt hàng, sửa lỗi và thực hiện nhiều điều chỉnh hiệu quả hơn. Từ đó đảm bảo được rằng khách hàng sẽ nhận được hàng vào đúng thời điểm mà họ cần. Kiểm soát dữ liệu là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp củng cố chuỗi cung ứng của ta mà còn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Nhờ đó mang lại kết quả gia tăng độ tín nhiệm từ bên ngoài và duy trì trật tự nội bộ bên trong mà không phải tốn thêm chi phí.

Sử dụng dữ liệu người dùng

3. Lợi ích của thương mại điện tử tích hợp ERP

Khách hàng ngày càng thích sự tự phục vụ tự động, không chỉ đơn giản là được xác nhận đã mua hàng mà họ còn muốn biết thời gian giao hàng dự kiến. Những thách thức đối với chuỗi cung ứng vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong quá trình hồi phục sau Covid, hệ thống ERP trở thành giải pháp được nhiều nhà cung cấp sử dụng. Nó là một giải pháp tính toán tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến đơn đặt hàng mà không đơn thuần chỉ là có đủ hàng hay không.

Các giải pháp tích hợp ERP giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và giảm tải, đồng thời các nền tảng thương mại điện tử vẫn hướng tới khách hàng một cách rõ ràng và dễ hiểu. Dữ liệu doanh nghiệp được tích hợp ERP là cần thiết để tự động thay đổi từ nhiều kênh bán hàng cho phép luôn cung cấp những số liệu mới nhất, trao quyền cho doanh nghiệp và cung cấp thông tin cho khách hàng. Tích hợp ERP giúp tăng 53% hiệu quả xử lý đơn hàng, thúc đẩy tăng ít nhất 8% doanh số bán hàng.

Lợi ích Thương mại điện tử B2B mang lại

4. Thương mại điện tử thông minh = Tối ưu hóa kinh doanh

Quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng trong thương mại điện tử đồng nghĩa với tối ưu hóa. Tích hợp thương mại điện tử mang lại lợi ích đa chiều cho nhà cung cấp, như:

  1. Duy trì liên hệ với tất cả đối tác tốt hơn.
  2. Chủ động lên kế hoạch cho các đợt tăng hoặc giảm nhu cầu.
  3. Tự động hóa quy trình kinh doanh.
  4. Quản lý hàng tồn kho thông minh.

Nghiên cứu trong ngành sản xuất gần đây cho biết 98% các nhà sản xuất đã và đang triển khai hoặc có kế hoạch triển khai giải pháp thương mại điện tử. Các nhà cung cấp muốn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc tích hợp thương mại điện tử vào hành trình khách hàng, đồng thời theo dõi kỹ càng chuỗi sản xuất & cung ứng của mình.

Tối ưu hóa kinh doanh bằng thương mại điện tử, thiết lập đối tác toàn cầu

Theo Sana-commerce

Nội dung khác

9 xu hướng Thương mại điện tử B2B năm 2022

09 xu hướng thương mại điện tử B2B năm 2022 giúp doanh nghiệp duy trì khả năng cạnh tranh và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.