EI Industrial huy động 670 nghìn USD để ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B tập trung vào công nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Ngày 19 tháng 10 năm 2021 – EI Industrial, nền tảng thương mại điện tử B2B tập trung vào công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, đã công bố vòng tài trợ hạt giống trị giá 670 nghìn đô la Mỹ do công ty đầu tư mạo hiểm Cocoon Capital dẫn đầu với sự tham gia của BEENEXT.

Ra mắt vào năm 2020, EI Industrial là một nền tảng thương mại điện tử B2B nhằm mục đích đẩy mạnh thu mua kỹ thuật số tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng quy trình thủ công và kém hiệu quả dẫn đến lãng phí thời gian và chi phí cao hơn cho cả người mua và nhà cung cấp khi thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu, vật tư sản xuất. Ngoài ra, người mua không thể nhanh chóng tìm mua sản phẩm do không rõ ràng và minh bạch về giá cả. Do đó, một đơn đặt hàng có thể mất đến hai tuần để hoàn thành.

Với eiindustrial.com, người mua giờ đây có thể dễ dàng tìm nguồn từ nhiều nhà bán hàng và xác định các ưu đãi tốt nhất hiện có. Nền tảng này được sử dụng miễn phí cho tất cả các nhà bán hàng, cho phép họ số hóa và tối đa hóa khả năng tiếp cận khách hàng trên khắp Việt Nam. EI Industrial cũng đảm bảo rằng có một lộ trình giao hàng và thanh toán thích hợp cho cả hai bên.

EI Industrial hiện đang phục vụ hơn 500 khách hàng tại Việt Nam phần lớn là các doanh nghiệp sản xuất lớn, bao gồm các công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba, Olam, Aqua, Oishi, Wahl và Central Group. Công ty cũng làm việc với hơn 300 nhà bán để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, bao gồm Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M. Công ty đang mở gian hàng cho hàng trăm nhà bán mới với 20 ngành hàng hiện hữu với mục tiêu đạt số lượng sản phẩm (SKUs) trên 1 triệu vào cuối năm 2021.

Số tiền đầu tư này sẽ được sử dụng để đầu tư nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ nhanh hơn và thân thiện với người dùng hơn cũng như mở rộng đội ngũ bán hàng, marketing và công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng.

Thị trường thương mại điện tử B2B của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 43% vào năm 2025. COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến chuỗi cung ứng toàn cầu và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong cách các doanh nghiệp mua sắm hàng hóa. 98% công ty là doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu ngày càng tăng trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của họ.

Ông Hồ Phi Ân – Sáng lập và CEO EI Industrial (Ngoài cùng bên phải)

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và các doanh nghiệp vừa và nhỏ là trụ cột của đất nước. Tôi và các đồng sáng lập đã thành lập EI Industrial để hiện thực hóa ước mơ phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi của Việt Nam thông qua công nghệ. EI Industrial nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà bán hàng cải thiện năng suất cũng như tỷ suất lợi nhuận của họ. Anthony Hồ Phi An, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của EI Industrial cho biết

“Thị trường đang chờ đợi một giải pháp như vậy với sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam và EI Industrial đáp ứng một nhu cầu rõ ràng. Chúng tôi đã được truyền cảm hứng từ niềm đam mê, quyết tâm và khả năng của Anthony, Sophie và Trung trong việc xây dựng một nền tảng giúp số hóa các doanh nghiệp của Việt Nam. Michael Blakey, Đối tác Quản lý tại Cocoon Capital, cho biết. Blakey gần đây đã tham gia vào ban giám đốc của EI Industrial.

GIỚI THIỆU VỀ EI INDUSTRIAL

Eiindustrial.com là nền tảng thương mại điện tử B2B tập trung vào lĩnh vực công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cho phép các doanh nghiệp sản xuất & xây dựng quản lý hoạt động mua sắm bằng SaaS E-Pro Purchase và WMS (Hệ thống quản lý kho hàng).

Hiện đang tập trung vào các mảng MRO (Bảo trì – Sửa chữa – Vận hành) và M&E (Cơ và Điện), nhằm giúp khách hàng số hóa quy trình mua sắm của họ. Cách này có thể giúp họ tránh phải xử lý hàng nghìn SKU từ hàng trăm nhà cung cấp khác nhau bằng thủ tục giấy tờ hoặc tệp excel.

Lần đầu tiên ra mắt trang web thương mại điện tử của mình là vào tháng 9 năm 2020. Kể từ đó, nó đã trở thành Top 100 công ty internet có tốc độ tăng trưởng lưu lượng truy cập nhanh nhất và nhiều nhất tại Việt Nam theo beststartup.asia.

Theo e27.co