77% đối tượng được khảo sát thừa nhận rằng đại dịch đã khiến doanh nghiệp của họ cởi mở hơn trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Digital Catapult và Made Smarter Technology Accelerator tiết lộ rằng COVID-19 có thể được cho là một bước ngoặt của các nhà sản xuất tại Anh trong việc triển khai các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, blockchain, Internet of things hoặc 5G, với 77% đối tượng được khảo sát thừa nhận rằng đại dịch đã khiến doanh nghiệp của họ cởi mở hơn trong việc thay đổi sản xuất.

Mặc dù những lợi ích mà công nghệ mang lại cho hoạt động sản xuất (71%), quy trình thiết kế và kỹ thuật (60%), mua sắm và hiệu suất chuỗi cung ứng (49%), tuy nhiên khoảng một phần ba (32%) các nhà sản xuất cao cấp đã thừa nhận rằng Vương quốc Anh đã đi sau các đối thủ cạnh tranh trên thị trường quốc tế trong việc áp dụng các công nghệ mới.

Nghiên cứu cho thấy những rào cản chính để tiếp cận những lợi ích này bao gồm thiếu hụt ngân sách – đặc biệt những ảnh hưởng về kinh tế của đại dịch – 40% số người được hỏi cho biết họ hiện đang ngừng đầu tư. Theo sau đó là những lo ngại về an ninh mạng (32%) và thiếu hụt nhân viên chất lượng cao trong công ty (30%).

Để giúp các nhà sản xuất vượt qua những rào cản này, cũng như tăng tốc độ chuyển tiếp và định hình sự đổi mới công nghệ ngành công nghiệp cho nước Anh, Cơ quan tăng tốc công nghệ thông minh hơn đã được thành lập để giúp các nhà sản xuất hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ sáng tạo, mở rộng quy mô. Với mục tiêu phát triển các nguyên mẫu công nghệ, các sản phẩm khả thi nhằm thúc đẩy năng suất, số hóa và đổi mới. Cuối cùng là thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cho trong vực sản xuất của nước Anh.

Digital Catapult đã công bố bảy đối tác trong ngành – bao gồm BAE Systems, Babcock International Group và Sainsbury’s – những đơn vị tài trợ, hợp tác với chương trình Made Smarter Technology Accelerator, và đề ra 14 thách thức cho các công ty công nghệ. Các thách thức bao gồm việc tăng thời hạn sử dụng đồng thời bán hết sản phẩm trong khi giảm thiểu chất thải (Sainsbury’s) đến trí tuệ nhân tạo có thể mở rộng để kiểm tra trực quan (BAE Systems).

Bảy đối tác tham gia chương trình là Babcock International Group, BAE Systems, GAF, Northumbrian Water Group (NWG), O’Neills Irish International Sports Company Limited, Safran Landing Systems và Sainsbury’s. 

Các dự án khởi nghiệp và mở rộng quy mô thành công được lựa chọn sẽ được cung cấp khoản tài trợ lên đến £ 20.000 và một văn phòng để họ tập trung phát triển các nguyên mẫu giải quyết những thách thức này. Đổi lại cho cả đóng góp tài chính và hiện vật do đối tác tài trợ, các đối tác sẽ được tiếp cận trực tiếp với kết quả đầu ra và kiến thức của chương trình, cũng như có những số liệu thực tế, chứng minh cho các thách thức mà họ đề ra.

Tiến sĩ Jeremy Silver, Giám đốc điều hành của Digital Catapult cho biết: “Việc nghiên cứu trở nên vô cùng thách thức đối với các điều kiện trong năm nay. Gây khó khăn đối với các nhà sản xuất thuộc mọi quy mô, ngay trên toàn nước Anh. Digital Catapult luôn nỗ lực hết mình để hợp tác với ngành công nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp công nghệ sôi động của Vương quốc Anh và điều thực sự đáng khích lệ là nhiều tổ chức trong lĩnh vực đã thực sự nắm bắt cơ hội này để vận dụng sự đổi mới như một phương tiện quan trọng để xây dựng bộ máy tốt hơn. Bộ tăng tốc công nghệ thông minh cho thấy một loạt các công nghệ mới, đột phá sẽ thực sự hoạt động như thế nào để mang lại lợi ích cho những người áp dụng công nghiệp sớm. Nó cũng sẽ làm rõ các lộ trình tiếp cận thị trường cho các nhà đổi mới kỹ thuật số. Kết quả từ chương trình này thực sự khả quan, chúng ta sẽ thấy các doanh nghiệp mới và truyền thống cùng hợp tác – tiết kiệm, cải thiện đáng kể năng suất, phát triển các mô hình kinh doanh mới, thúc đẩy xuất khẩu và hoàn thành các mục tiêu đầy thách thức. ”

Juergen Maier, Chủ tịch Digital Catapult và Đồng Chủ tịch của Made Smarter

Juergen Maier, Chủ tịch Digital Catapult và Đồng Chủ tịch của Made Smarter cho biết thêm: “Các đối tác mới được công bố của chúng tôi đã đặt ra những thách thức đầy tham vọng và cộng đồng đổi mới công nghệ kỹ thuật số đa dạng và sôi động của Vương quốc Anh luôn sẵn sàng đáp ứng. Bằng cách tạo mối liên kết giữa các công ty khởi nghiệp công nghệ, mở rộng quy mô và ngành công nghiệp sản xuất, chúng tôi có cơ hội để Vương quốc Anh dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – khi công nghệ tiên tiến thay đổi hoàn toàn và cải thiện cách chúng tôi tiếp cận lĩnh vực sản xuất. ”

Andy Schofield, Giám đốc Phân phối Công nghệ tại BAE Systems cho biết “BAE Systems đang tiếp tục sứ mệnh trở thành nhà phát triển tuyến đầu và là người khởi xướng công nghệ sản xuất trong tương lai. Nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm ngày càng phức tạp, linh hoạt cùng với thời gian được rút ngắn và các mục tiêu chi phí đầy thách thức khiến cho việc liên kết với Made Smarter Accelerator và Digital Catapult trở nên phù hợp nhằm đạt được các mục tiêu dài hạn của chúng tôi, bởi vậy việc duy trì hoạt động của chúng tôi sẽ như một động lực ở cả Vương quốc Anh và các thị trường sản xuất toàn cầu.”.

Nguồn: The Manufacturer