Coca cola chuyển sang sử dụng tàu rời để đối phó với tình trạng thiếu hụt container toàn cầu 

Coca-Cola cho biết họ sẽ sử dụng các tàu chở hàng rời để chuyển hàng hóa của mình trong quá trình sửa đổi chuỗi cung ứng của mình ra khỏi châu Á – đối phó với tình trạng tắc nghẽn kéo dài.

Tàu chở hàng rời – Tàu rời (Bulk Carrier) là loại tàu chở hàng có công suất hoạt động rất lớn. Nó có thể vận chuyển hàng hóa ở dạng thô, khô như than đá, quặng sắt, ngũ cốc, lưu huỳnh, phế liệu,… không cần đóng thùng hay bao kiện gì cả và hàng hóa được chứa trực tiếp bằng các khoang hàng chống thấm nước của tàu.

Rõ ràng, trong bối cảnh thiếu hụt container ở châu Á, Mỹ và châu Âu, chuỗi cung ứng bị căng thẳng do nhu cầu hàng hóa tăng đột biến sau đại dịch, chuyển đổi chuỗi cung ứng từ tàu container sang các hình thức vận chuyển khác là một yêu cầu cấp thiết. Do đó, Coca-Cola đã quyết định từ bỏ hệ thống vận chuyển container hiện đại và chuyển sang sử dụng tàu chở hàng rời, để vận chuyển hơn 60.000 tấn hàng hóa.

Ông Alan Smith, giám đốc thu mua của Coca-Cola, có trụ sở tại Nam Ireland, cho biết trên một bài đăng trên Linkedin rằng công ty đã thuê ba tàu chở hàng rời: Weco Lucilia C – công suất 35.000dwt, Aphrodite M – công suất 34.400dwt và Zhe Hai 505 – công suất 35.100dwt để duy trì nguồn cung cấp của họ.

Ông Smith cho biết thêm rằng khi không thể có được container hoặc chỗ trống trên tàu do cuộc khủng hoảng vận tải đường biển hiện nay, họ buộc phải nghĩ đến việc từ bỏ các thùng container như truyền thống. Thay vào đó, hàng hóa của họ sẽ được vận chuyển bởi các tàu rời, với tổng khối lượng tương đương với 2.800 TEU. Bước chuyển đổi này sẽ giúp Coca-Cola không phải đối mặt với sự chậm trễ trong thời gian qua khi tắt nghẽn tàu container.

Lợi thế lớn của việc sử dụng container là chúng là một phần của chuỗi hậu cần được thiết lập hoàn hảo để vận chuyển hàng hóa hiệu quả từ nơi chúng được sản xuất đến nơi chúng được sử dụng. Tàu rời có thể rẻ hơn, nhưng chúng có thể kém thuận tiện hơn vì hàng hóa phải được chuyển đến và rời cảng. Vậy doanh nghiệp phải điều phối thêm xe chở hàng và các tuyến đường vận chuyển riêng để tránh tình trạng tắc nghẽn tại cảng. Tuy nhiên bước chuyển đổi này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí do giá vận chuyển container trong năm nay đã tăng lên gấp nhiều lần, đạt mức tăng cao nhất trong suốt 10 năm qua.

“Đối với những [lô hàng] này, chúng tôi đang điều hướng đến một số cảng không bị tắc nghẽn, vì vậy chúng tôi hy vọng việc xả hàng suôn sẻ. Nhưng cần phải thận trọng khi thuê tàu, vì các loại phụ phí mỗi ngày là rất lớn. Sự phối hợp tốt là rất quan trọng đối với cả phía lập kế hoạch và hoạt động để tải và dỡ hàng”.

Ông Smith nói thêm rằng những lô hàng này là chuyến hàng đầu tiên trong số nhiều lô hàng, và họ hy vọng, trong những tháng tới đây sẽ là ví dụ điển hình về sự hợp tác xuất sắc giữa các nhóm thu mua, các đối tác chuỗi cung ứng và các nhà cung cấp của Coca-Cola.

Nguồn Theloadstar