Cơ điện tử thông minh và tiến trình đến Nhà máy tương lai

Eiindustrial We
Cơ điện tử thông minh và tiến trình đến Nhà máy tương lai

Cơ điện tử thông minh và tiến trình đến Nhà máy tương lai

Hệ thống cơ điện tử thông minh rất cần thiết trong môi trường sản xuất lắp ráp hiện đại ngày nay. Sự tích hợp của các thành phần chuyển động tuyến tính, điều khiển điện tử, phần mềm, động cơ điện và các cảm biến sẽ cung cấp hộp công cụ đa năng cho các nhà chế tạo máy. Giống như nhiều nhà sản xuất, các hoạt động lắp ráp sử dụng các công cụ pressing & joining cho một loạt các ứng dụng sản xuất đang tìm cách cải thiện tính linh hoạt, dễ sử dụng và hiệu suất của các công cụ sản xuất. Họ đang tìm kiếm các hệ thống cơ điện tử tận dụng những phát triển mới nhất trong cả phần cứng lẫn phần mềm để giúp cải thiện độ chính xác và chất lượng của các bộ phận do họ sản xuất. Đồng thời, họ cũng tìm cách bổ sung các khả năng của Công nghiệp 4.0 vào các hoạt động và nền tảng sản xuất của mình. Điều này bao gồm việc tận dụng khả năng theo dõi dữ liệu nâng cao về quá trình sản xuất của từng máy, bao gồm các cách đơn giản nhưng hiệu quả để chia sẻ thông tin trong thời gian thực nếu có thể, với các hệ thống phân tích sản xuất cấp cao hơn để cải thiện hoạt động tổng thể của chúng. Khi các hoạt động lắp ráp bắt đầu đón nhận những lợi ích của Công nghiệp 4.0, một khái niệm mới được gọi là “cơ điện tử thông minh” đã phát triển, cung cấp nhiều tính năng thông minh, tinh vi hơn trong sản xuất pressing & joining, đồng thời dễ dàng xác định, đặt hàng và triển khai hơn.

Những thách thức của sản xuất pressing & joining

Các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi các ứng dụng pressing & joining trong sản xuất đang tìm cách tận dụng các công nghệ của Công nghiệp 4.0 để tăng năng suất và giữ cho các công cụ pressing & joining của họ phù hợp với phần còn lại của nền tảng sản xuất. Thông qua sự tích hợp thông minh, được thiết kế tốt của các thành phần tuyến tính và động cơ điện tử, bộ điều khiển và cảm biến, cơ điện tử giúp các OEM cung cấp công cụ cho ngành công nghiệp pressing & joining dễ dàng hơn trong việc nhanh chóng xây dựng các hệ thống sản xuất hiệu quả với hiệu suất cao. Theo một số phương diện, hệ thống cơ điện tử thậm chí có thể được coi là tiền thân của công nghệ Công nghiệp 4.0: kết hợp các thành phần cơ khí và điện tử khác nhau thành các giải pháp dành riêng cho các nhiệm vụ lắp ráp và vận chuyển sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như robot Cartesian và các công cụ uốn và tạo hình. Khái niệm cơ điện tử thông minh được xây dựng dựa trên giá trị đó, tạo ra các hệ thống sản xuất với các tính năng như cảm biến tiên tiến và các công cụ thân thiện với người vận hành mà không yêu cầu khả năng lập trình điều khiển chuyển động phức tạp, cũng như có thể cung cấp dữ liệu trong thời gian thực cho hiệu suất hệ thống và chất lượng sản xuất. Các nhà chế tạo máy và end-user không chỉ muốn kiểm soát chính xác và thực hiện các chuỗi chuyển động, mà còn có thể theo dõi tự động dữ liệu sản xuất và kết nối dễ dàng với các hệ thống quản lý sản xuất ở từng máy và trên toàn nhà máy. Ngoài ra còn có nhu cầu về tính linh hoạt cao hơn và thay đổi nhanh hơn, dễ dàng hơn: Nhiều dây chuyền sản xuất pressing & joining hoặc các cửa hàng tầm trung đang tìm kiếm các công cụ giúp họ dễ dàng sản xuất nhiều lô hàng ở mọi kích cỡ, từ cấp thấp chỉ vài nghìn bộ phận cho đến hàng trăm nghìn mà không cần nỗ lực nhiều trong việc lập trình lại các công cụ.

Từ các thành phần tích hợp đến "Plug and Produce"

Các công cụ pressing & joining cơ điện tử phải được tích hợp với các thành phần đến từ nhiều nhà cung cấp tại cùng một thời điểm: bộ truyền động và động cơ từ một công ty, các bộ phận cơ khí như xi lanh cơ điện từ một công ty khác, bộ điều khiển hoặc PC công nghiệp để chạy máy từ người khác, cộng với tất cả các thiết bị cáp và cung cấp điện. Các nhà cung cấp cơ điện tử hàng đầu đang thay thế bước thu nhận và tích hợp tốn nhiều thời gian đó bằng các giải pháp hoàn chỉnh theo nghĩa đen là “plug and produce”: hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các thiết bị điện tử, thành phần cơ khí, cảm biến, hệ thống cáp, giao diện truyền thông cũng như các thành phần điều khiển và truyền động, bao gồm cả phần mềm được lập trình trước và phân phối như một công cụ sản xuất duy nhất.
Vận hành dễ dàng hơn, nhanh hơn là một trong những tiến bộ chính được cung cấp bởi hệ thống cơ điện tử thông minh mới và các công nghệ hỗ trợ
Để hợp lý hóa cách mà các giải pháp cơ điện tử plug-and-production được chỉ định, định hình và mua vào, một thế hệ công cụ trực tuyến mới đang được triển khai. Những công cụ này được thiết kế để giúp các kỹ sư chỉ có hiểu biết cơ bản về truyền động tuyến tính và các yêu cầu điều khiển dễ dàng hơn trong việc tạo ra một giải pháp hoàn chỉnh.

Sản xuất nhanh hơn, trực quan hơn và thông minh hơn

Vận hành dễ dàng hơn, nhanh hơn là một trong những tiến bộ chính được cung cấp bởi hệ thống cơ điện tử thông minh mới và các công nghệ hỗ trợ nó. Một giá trị nữa là hiệu quả, tính linh hoạt và năng suất được cải thiện mà nó mang lại cho các hoạt động lắp ráp kết hợp các ứng dụng pressing & joining. Gần đây, Bosch Rexroth đã giới thiệu một giải pháp cơ điện tử thông minh cho các ứng dụng pressing & joining nhằm chứng minh hiệu quả của mô hình plug-and-production. Bộ kit này kết hợp tất cả các phần cứng và phần mềm thành một giải pháp duy nhất để hỗ trợ một loạt các hoạt động pressing & joining.
Bộ kit của Bosch Rexroth với giải pháp cơ điện tử thông minh cho các ứng dụng pressing & joining nhằm chứng minh hiệu quả của mô hình plug-and-production
Nó cung cấp phần mềm điều hành được cài đặt sẵn và số hóa tự động nên không cần đến việc lập trình điều khiển chuyển động. Nó có giao diện người dùng đồ họa kéo và thả cho phép người vận hành xây dựng trình tự sản xuất một cách đơn giản và trực quan hơn. Nó có các cảm biến tiêu chuẩn để đo và theo dõi các hoạt động của nó. Vì trình tự này thường được lặp lại hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần mỗi giờ nên bộ điều khiển của hệ thống có thể đo và ghi lại từng chu kỳ chuyển động cho mục đích kiểm soát chất lượng.

Lời kết

Công nghệ cơ điện tử thông minh có khả năng nâng các hệ thống pressing & joining lên các cấp độ linh hoạt và tinh vi hơn, đặc biệt là những hệ thống được thiết kế để mang lại hiệu suất “plug-and-production”. Các công cụ lắp ráp cơ điện tử cung cấp tất cả các thành phần hệ thống từ một nhà sản xuất, được lập trình sẵn với cấu hình sẵn sàng và bắt đầu hoạt động ngay khi được giao, mang lại lợi tức đầu tư nhanh nhất cho các nhà sản xuất. Các nền tảng này còn có tính năng lập trình kéo và thả các chuỗi chuyển động, cũng như hiển thị và ghi lại các chuyển động theo thời gian thực, đảm bảo cải thiện chất lượng và tăng năng suất cho quy trình pressing & joining. Do đó, cơ điện tử thông minh chính là bước tiến tiếp theo trên con đường đi đến Nhà máy tương lai.

Theo New Equipment 

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu