Chuỗi cung ứng bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô không còn hiệu quả

Eiindustrial We
Chuỗi cung ứng bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô không còn hiệu quả

Chuỗi cung ứng bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô không còn hiệu quả

Việc khan hiếm chuỗi cung ứng bán dẫn sẽ còn kéo dài khiến cho ngành sản xuất công nghiệp ô tô bị đe doạ. Chip bán dẫn là thành phần quan trọng của thiết bị điện tử hiện đại được tìm thấy trong hàng nghìn sản phẩm sử dụng hàng ngày như ô tô, máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị y tế… Đại dịch Covid-19 vào đầu năm 2020 đã thúc đẩy sự sụt giảm nhu cầu về mua sắm ô tô mới khiến các nhà sản xuất ô tô giảm sản lượng sản xuất cũng như giảm nhu cầu về nguồn chip bán dẫn. Mặt khác, nhu cầu về các thiết bị điện tử và các mặt hàng văn phòng tại nhà như máy tính xách tay, máy chơi game và điện thoại thông minh tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà, giải trí và học tập trực tuyến do các biện pháp phong tỏa được thực hiện để hạn chế tỷ lệ lây nhiễm. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng như vậy, các nhà sản xuất chip đã chuyển hướng sản xuất của họ sang các loại chip cho điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng thay vì sản xuất chip cho ô tô. Tập đoàn công nghệ và kỹ thuật Bosch của Đức - nhà cung cấp phụ tùng xe hơi lớn nhất thế giới cho rằng chuỗi cung ứng chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô không còn phù hợp với mục đích đề ra, giữa bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu ngày càng gia tăng. Harald Kroeger - một thành viên của ban quản trị Bosch trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC cho rằng mặc dù đại dịch Covid-19 là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt chip bán dẫn hiện nay nhưng các nhà sản xuất ô tô cần ngồi lại với các nhà cung cấp để thảo luận và thay đổi cách quản lý chuỗi cung ứng. Ô tô càng hiện đại và thông minh lên bao nhiêu thì áp lực càng đè nặng luôn “đôi vai” của các nhà sản xuất chuỗi cung ứng. Cùng với đó, việc hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đang bước vào cuộc đua "xe xanh" đã kéo theo sản lượng xe điện, xe tự hành tăng lên, đẩy nhu cầu về chip bán dẫn tăng lên. Nhà phân tích Francois-Xavier Bouvignies của UBS cũng nói với CNBC rằng ô tô có động cơ đốt trong thường sử dụng chất bán dẫn trị giá khoảng 80 đô la trong hệ thống truyền động, nhưng xe điện sử dụng khoảng 550 đô la.
Công nghiệp ô tô

Đứt gãy chuỗi cung ứng

Cùng với nhu cầu gia tăng, một số địa điểm sản xuất chất bán dẫn quan trọng đã buộc phải tạm dừng sản xuất. Vào tháng 2, một cơn bão mùa đông ở Texas đã gây ra tình trạng mất điện tại NXP Semiconductors - một nhà cung cấp chip chính cho ô tô và điện thoại di động.  Vào tháng 3, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại một nhà máy bán dẫn ở Nhật Bản do Renesas - một trong những nhà cung cấp chip lớn nhất của ngành công nghiệp xe hơi điều hành.  Vào tháng 8, các nhà máy ở Malaysia đã bị bỏ hoang do việc đóng cửa quốc gia được áp dụng để giảm sự lây lan của Covid-19. Volkswagen và BMW đã cắt giảm sản lượng do họ phải vật lộn để có được những con chip cần thiết chế tạo ô tô của mình. 

Xây dựng và mở rộng nhà máy chip mới

Bosch đã xây dựng một nhà máy bán dẫn mới trị giá 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) ở Dresden - thủ phủ bang Sachsen của Đức và là một trong những cụm bán dẫn lớn nhất châu Âu trong hai năm qua và việc sản xuất đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2021. Các công ty lớn về chip khác bao gồm Intel và TSMC đang có kế hoạch thành lập các nhà máy mới trong vài năm tới như một phần của nỗ lực thúc đẩy sản xuất. Intel Corp là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cho biết gần đây nhất công ty sẽ đầu tư thêm 600 triệu USD vào Israel để mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và xác nhận đã chi khoảng 10 tỷ USD cho một nhà máy chip mới. Đối với Chipmaker GlobalFoundries có trụ sở tại Mỹ, thuộc sở hữu quỹ nhà nước Mubadala của Abu Dhabi, cũng cho biết sẽ đầu tư 6 tỷ USD để mở rộng công suất tại các nhà máy ở Singapore, Đức và Mỹ trong bối cảnh tình trạng thiếu chip như hiện nay. Nhà sản xuất chip Qualcomm cũng cho biết đã đề nghị mua lại nhà sản xuất phụ tùng ô tô Veoneer của Thụy Điển với giá 4,6 tỉ USD, cao hơn 18,4% so với mức giá thầu của Magna International (Canada) đưa ra hồi tháng 7. Bắt kịp châu Á Phần lớn chip trên thế giới được sản xuất ở Châu Á, trong đó TSMC là nhà sản xuất chip lớn nhất trên toàn thế giới. Châu Âu chỉ chiếm một phần nhỏ trong sản xuất chất bán dẫn toàn cầu. Theo Frank Bosenberg, giám đốc điều hành của mạng công nghệ Silicon Saxony cho biết: “Châu Âu có nhu cầu 20% và sản lượng dưới 10% ở thời điểm hiện tại". Ông cho rằng châu Âu nên tăng cường sản xuất chất bán dẫn, nhưng ông lưu ý rằng đó là một ngành công nghiệp toàn cầu và không một quốc gia nào có thể tự chủ. Công ty bán thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo những cỗ máy mà TSMC cần để tạo ra những con chip tiên tiến nhất và những con chip này được Apple sử dụng. Có thể thấy, ASML là một “tài sản chính trong ngành”.

Theo CNBC

 

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu