CEO EI Industrial Hồ Phi Ân: Ngại cực khổ thì đừng nên khởi nghiệp!

Eiindustrial We
CEO EI Industrial Hồ Phi Ân: Ngại cực khổ thì đừng nên khởi nghiệp!

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào các sản phẩm công nghiệp dành cho khách hàng doanh nghiệp (sản xuất, xây dựng và thương mại). 

Là startup hai năm tuổi, EI Industrial đã có những bước tiến ấn tượng. Mời bạn đọc nghe anh Hồ Phi Ân - nhà sáng lập kiêm CEO - chia sẻ câu chuyện startup.

Đầu tiên, xin chúc mừng EI Industrial gọi vốn thành công vòng seeding từ hai quỹ đầu tư lớn! Anh có thể chia sẻ những thế mạnh nào giúp EI Industrial thuyết phục các quỹ đầu tư?

Tôi nghĩ có 3 yếu tố:

Thứ nhất là đội ngũ. Các quỹ đầu tư đã tiếp cận chúng tôi từ trước, nhưng đội ngũ lúc ấy chưa đủ tốt. Sau vài tháng, họ tái tiếp cận và chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của team, của mô hình. Họ nhận ra chúng tôi là một công ty giàu tinh thần vượt khó, chăm chỉ, kiên trì đối mặt với chông gai, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh đầy thử thách.

Thứ hai là sự chân thành. Chúng tôi "dám nhận dốt" để từ đó vươn lên, và luôn trung thực trong các số liệu kinh doanh.

Thứ ba là mô hình kinh doanh mới mẻ. Hiện ở Việt Nam, ngành công nghiệp và thương mại điện tử đều phát triển mạnh, nhưng chưa kết nối với nhau. EI Industrial là mô hình B2B marketplace đầu tiên ở Việt Nam, giúp khách hàng doanh nghiệp mua hàng thuận tiện hơn. Chúng tôi cung cấp SaaS e-procument - phần mềm quản trị thu mua và WMS - quản trị hàng tồn kho - giúp khách hàng thu mua một cách thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Đó cũng chính là điểm độc đáo và lợi thế cạnh tranh của EI Industrial.

Anh kỳ vọng gì vào sự phát triển của EI Industrial trong 5, 10 năm tới?

Trong 5 năm tới, tôi kỳ vọng EI Industrial trở thành startup kỳ lân (unicorn) tiếp theo của Việt Nam. Điều này hoàn toàn khả thi, vì quy mô thị trường cực kỳ lớn. Tổng doanh thu hàng năm của các ngành sản xuất công nghiệp Việt Nam lên tới 400 tỷ USD, chỉ riêng MRO (vật tư tiêu hao) – mặt hàng EI đang tập trung trong thời gian đầu – cũng không ít hơn 10 tỷ USD.

Nếu EI nỗ lực và hoàn thiện, thì việc thành unicorn với doanh số hàng năm tỷ đô là chuyện hoàn toàn có thể.

Trong 10 năm tới, tôi muốn cung cấp dịch vụ thương mại điện tử B2B đến 1 triệu khách hàng doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Để đạt mục tiêu đó, anh xây dựng văn hóa công ty như thế nào cho EI Industrial?

EI có 3 nét văn hóa:

Đầu tiên là văn hóa "con nhà nghèo". Để công ty tồn tại đến hôm nay, chúng tôi đã chiến đấu với tinh thần con nhà nghèo, luôn phải nỗ lực 300% và tằn tiện từng đồng để đạt được bằng và vượt hơn người khác. Tôi và các bạn đồng sáng lập đều sinh ra trong gia đình khó khăn nên ý chí đó đã ăn vào máu, với phương châm tối thiểu hóa chi phí, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận

Thứ hai là văn hóa F5starts

5 sao gồm: bạn làm việc với tiêu chuẩn 5 sao, kết quả 5 sao thì sẽ được đãi ngộ 5 sao.

5F gồm:

Fast and furious to be the first: nhanh và táo bạo để thành giỏi nhất. Nhanh ở đây không chỉ ở tốc độ, mà còn là khả năng thích nghi với một thị trường thay đổi liên tục. Ở công ty tôi, khoảng cách giữa ý tưởng và thực thi là một ngày.

Fun and free: vui vẻ và tôn trọng phong cách cá nhân Foolish to be fearless: dám ngây ngô để không sợ hãi Fresh to learn: sẵn sàng học hỏi Functional and friendly: được việc và hòa đồng

Thứ ba là không có sếp. Sếp duy nhất là thị trường và khách hàng. Công ty chúng tôi chỉ có một loại ghế giống hệt nhau, có người hỏi làm sao biết được ai là sếp, ai là nhân viên. Tôi nói: chỉ có ai làm tốt thì là sếp, còn làm chưa tốt thì là nhân viên.

Đội ngũ, nhân viên, EI Industrial
Đội ngũ EI Industrial

Chúng tôi không quan liêu, cửa quyền mà xây dựng văn hóa văn phòng lành mạnh, không drama. Quan trọng nhất là đạt mục tiêu chung của công ty, những thứ khác không quan trọng.

Được biết những lần khởi nghiệp trước của anh đều liên quan tới giáo dục (dạy tiếng Anh) hay F&B (quán cà phê, suất ăn trưa văn phòng). Tại sao đến EI Industrial lại chuyên về công nghiệp – có vẻ không liên quan?

Tôi có 4 năm làm Giám đốc Khu vực, phụ trách thị trường Việt Nam và Philippines cho một tập đoàn công nghiệp đa quốc gia. Đó là cơ duyên ban đầu. Sau khi thất bại với mô hình giáo dục, tôi muốn làm gì đó mới hoàn toàn, tôi đến Bình Dương và tiếp cận sâu hơn với công nghiệp. Wow.

Trước đó, tôi nghe trên báo chí là công nghiệp Việt Nam không làm nổi con ốc. Điều này hoàn toàn sai.

Công nghiệp Việt Nam cực kỳ lớn và đang phát triển thần tốc.

Khi đi nhiều nước, tôi càng nung nấu khát vọng đánh Đông dẹp Bắc, mở mang thị trường quốc tế, phát triển đất nước chứ không chỉ loanh quanh ở thành phố lớn.

Gầy dựng nên EI Industrial như hiện nay, tôi cực kỳ hạnh phúc, mỗi ngày đều làm sống chết với công ty. EI Industrial đang giúp tôi thỏa mãn tham vọng to lớn của mình.

Nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ giáo dục, điều rất thiêng liêng với tôi vì giá trị nhân văn nó mang lại. Với EI, tôi còn làm giáo dục nhiều hơn trước qua việc đào tạo nhân sự, giúp các bạn có tầm nhìn lớn hơn, tiến bộ hơn, hướng đến cuộc sống tốt hơn.

Với dự án WE, tôi tham vọng mang đến một kênh truyền tải nhiều giá trị giáo dục, hướng tới cộng đồng bao gồm các nhà quản trị, kỹ sư, nhân lực... trong ngành công nghiệp, nhằm chia sẻ kiến thức để cùng phát triển.

Với tôi, CEO không chỉ là Giám đốc Điều hành, mà còn là Chief Education Officer – Chuyên gia Giáo dục. Đó là cách tôi truyền lửa đam mê, cảm hứng, giá trị đào tạo. Tôi tập trung tháng 5, 6, 7 này để bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ của mình, làm sao để họ phát triển tối đa tố chất.

Ở tuổi 30, anh đã khởi nghiệp ít nhất 4 lần, thành bại không ít. Mọi người đều biết câu “Thất bại là mẹ thành công”, nhưng hiếm người làm được. Cá nhân anh đã vực dậy sau thất bại như thế nào, và xoay chuyển tình thế ra sao?

Tôi nghĩ mình sinh ra đã như vậy. Những thất bại, khó khăn chỉ giúp cho mình đi đúng hướng hơn. Nếu trước đây tôi thành công với mô hình cafe, chắc giờ cùng lắm tôi làm chủ 2, 3 quán – đó không phải ước mơ đời mình.

Tôi may mắn có nền tảng giáo dục vững chắc từ gia đình. Ba mẹ tôi sống cả đời cực kỳ chăm chỉ và đạo đức với đức tin Công giáo. So với những gì ba mẹ tôi trải qua thời chiến tranh, đối mặt với sống chết, thì những gì tôi gặp phải trên thương trường không là gì. Tôi luôn nỗ lực hết sức, lạc quan, và tin ơn trên không phụ mình.

DNA của tôi đã quy định vấp ngã thì tự động đứng dậy. Tôi lại có máu hiếu thắng, muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.

Với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp, tôi chỉ muốn nhắn nhủ: kinh doanh là việc cực kỳ vất vả, kể cả lúc bạn thành công, kiếm được nhiều tiền nhất. Nếu ngại khó, ngại khổ thì tốt nhất đừng kinh doanh!

Còn đã dấn thân, thì cứ làm, sai thì sửa, thất bại thì làm lại - ngoài tinh thần này thì tôi không còn bí quyết khởi nghiệp nào đặc biệt cả.

Nội dung khác

Thương hiệu nhông xích Mạnh Quang – 38 năm thăng trầm cùng thị trường phụ tùng xe máy Việt Nam

Bước vào một trong ba nhà máy của công ty Cơ khí nhông xích Mạnh Quang mới cảm nhận được sự giao...

Người con gái thế hệ thứ 3 ở LeGroup – Viết tiếp ước mơ nâng tầm Doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

LTS: LeGroup là một trong những Doanh nghiệp gia đình có lịch sử lâu năm trong Công nghiệp phụ trợ...