Hoàng Linh

Cách Meituan định nghĩa lại việc giao thức ăn ở Trung Quốc bằng máy bay không người lái

Cách Meituan định nghĩa lại việc giao thức ăn ở Trung Quốc bằng máy bay không người lái

Đáp xuống từ bầu trời đầy mây xanh, drone – hay còn được gọi là máy bay không người lái đang giúp Meituan giao hàng ở những nơi mà xe đạp, xe máy hay ô tô đều khó có thể tiếp cận.

Đó là trên một vỉa hè đông đúc cạnh một trung tâm mua sắm sầm uất ở Thâm Quyến, một phụ nữ khoảng 20 tuổi sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để đặt trà sữa trên Meituan – một công ty giao đồ ăn lớn của Trung Quốc. Trong vòng chưa tới 10 phút, thứ đồ uống này đã được giao đến, không phải đằng sau xe của bất cứ một chiếc xe máy giao hàng phổ biến nào trong thành phố, mà là từ trên bầu trời đầy mây, trong một hộp carton trên chiếc máy bay không người lái, và được giao đến một ki-ốt nhỏ ở bên đường.

Trong hai năm qua, một trong số những công ty internet lớn nhất Trung Quốc là Meituan đã phục vụ 19.000 bữa ăn cho 8.000 khách hàng trên khắp Thâm Quyến, thành phố với gần 20 triệu dân. Chương trình thử nghiệm chỉ áp dụng cho bảy khu vực lân cận, mỗi khu vực trải dài ba km và chỉ dành cho một số nhà bán hàng. Máy bay không người lái giao hàng đến các ki-ốt bên đường được chỉ định từ trước, thay vì giao ngay cửa sổ nhà bạn như nhiều nhà khoa học viễn tưởng từng hình dung. Mặc dù vậy, cuộc thử nghiệm này chính là minh chứng cho thấy Meituan đã sẵn sàng cho việc tăng cường tham vọng giao hàng trên không của mình.

Một khách hàng đang nhận đơn đặt hàng được giao bằng máy bay không người lái của Meituan từ ki-ốt trên đường phố Thâm Quyến.

Tuy nhiên, Meituan – kẻ được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ hùng mạnh Tencent lại không phải là “gã khổng lồ công nghệ” duy nhất có tham vọng lấp đầy bầu trời Trung Quốc bằng những chiếc máy bay tí hon. Mà nhà bán lẻ thương mại điện tử khổng lồ JD.com vàEle.me của Alibaba cũng đã tham gia vào “cuộc đua” giao hàng bằng máy bay không người lái trong những năm gần đây.

Sau chương trình thử nghiệm, người đứng đầu bộ phận giao hàng bằng máy bay không người lái của Meituan cho biết Meituan đã đăng ký vận hành dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại trên toàn bộ Thâm Quyến. Đơn đăng ký hiện đang được cơ quan hàng không của Thâm Quyến xem xét và dự kiến ​​sẽ nhận được phê duyệt vào năm 2022, mặc dù thời gian thực tế tùy thuộc vào quyết định của chính phủ.

Những bữa ăn “bay”

Hiện tại, máy bay không người lái giao hàng của Meituan vẫn cần một lượng nhân sự hùng hậu để thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Đơn cử như để giao một đơn trà sữa, sau khi đồ uống đã sẵn sàng, hệ thống điều phối của Meituan sẽ chỉ định một nhân viên chuyển phát nhanh đến lấy đồ uống từ người bán và chuyển đến mái nhà của khu phức hợp, nơi Meituan đã thiết lập các bệ cất cánh cho máy bay không người lái.

Các bệ phóng máy bay không người lái của Meituan trên nóc một trung tâm mua sắm ở Thâm Quyến.

Trước khi cất cánh, nhân viên kiểm tra sẽ phải kiểm tra xem hộp đựng đồ uống có an toàn hay không. Sau đó, hệ thống định vị của Meituan sẽ tính toán tuyến đường nhanh nhất và an toàn nhất để khách hàng có thể đến ki-ốt nhận hàng rồi mới cho khởi hành.

Tất nhiên, khả năng kinh tế của việc sử dụng máy bay không người lái để giao thức ăn vẫn chưa được chứng minh. Mỗi máy bay tí hon của Meituan được chế tạo bằng sợi carbon và nặng khoảng 4 kg, có thể chở khoảng 2,5 kg thực phẩm (tương đương với trọng lượng của một bữa ăn trung bình cho hai người). Nếu ai đó chỉ gọi một cốc trà sữa thì không gian còn lại thật lãng phí. Thêm vào đó, mỗi ki-ốt chỉ có thể chứa khoảng 28 đơn hàng, vì vậy mà vào giờ cao điểm, Meituan đang đánh cược vào việc khách hàng của họ có kịp thời đến lấy đơn hàng của mình, để nhường chỗ cho các đơn hàng tiếp theo của họ hay không. 

Ngoài ra còn một vấn đề đó là rác thải từ các hộp giao hàng mới. Meituan cho biết họ đã đặt các thùng rác tái chế bên cạnh các ki-ốt, nhưng không thể loại trừ việc khách hàng có thể giữ lại những chiếc hộp đựng và ném chúng ở các bãi rác.

Bài học từ Hoa Kỳ

Theo Chen – người đứng đầu bộ phận giao hàng bằng máy bay không người lái của Meituan thì từ năm 2017 - 2018, cơ quan hàng không dân dụng của Trung Quốc đã bắt đầu “theo dõi” Hoa Kỳ dựa trên nghiên cứu của Cục Hàng không Liên bang về khả năng di chuyển trên không ở độ cao thấp. Không lâu sau, cơ quan quản lý Trung Quốc cũng bắt đầu xây dựng các hướng dẫn và quy tắc cho lĩnh vực mới chớm nở này. Meituan cũng đã nghiên cứu tương tự về đường đi của các đối tác máy bay không người lái của Mỹ, nhưng họ nhận ra rằng không có giải pháp chung cho tất cả, vì hai quốc gia có sự khác biệt rõ rệt về mật độ dân số cũng như hành vi của người tiêu dùng.

Trà sữa được giao từ hộp giao hàng của máy bay không người lái Meituan.

Phần lớn người Mỹ sống rải rác ở các vùng ngoại ô, trong khi ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác, người dân tập trung thành các cụm đô thị. Do đó, máy bay không người lái ở Mỹ “tập trung nhiều hơn vào độ bền”. Ví dụ máy bay không người lái do Google và Amazon phát triển có xu hướng “có cánh cố định với khả năng hạ cánh và cất cánh thẳng đứng”, trong khi giải pháp của Meituan là loại máy bay trực thăng nhỏ, phù hợp hơn với môi trường đô thị phức tạp.

Các quy tắc

Khi được hỏi về sự an toàn của việc giao hàng bằng máy bay không người lái, Chen cho biết giải pháp của Meituan là “tuân thủ nghiêm ngặt” các quy tắc do “cơ quan hàng không dân dụng” đưa ra. Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh đã chọn Thâm Quyến làm nơi thử nghiệm không chỉ vì đây là quê hương của hãng máy bay không người lái khổng lồ DJI và chuỗi cung ứng UAV lâu đời. Mà thủ phủ phía nam Trung Quốc này còn được biết đến với các thử nghiệm kinh tế, cũng như có một số chính sách sử dụng máy bay không người lái thân thiện nhất ở Trung Quốc hiện nay.

Mỗi máy bay không người lái của Meituan đều được đăng ký với Hệ thống dịch vụ thông tin quản lý giao thông máy bay không người lái của Thâm Quyến (UATMISS). Trong các chuyến bay, họ được yêu cầu ghim UATMISS với các vị trí chính xác của họ sau mỗi năm giây. Quan trọng hơn, hệ thống định vị của Meituan hoạt động để đảm bảo cho những chiếc máy bay tránh được đám đông và các khu vực xây dựng trên mặt đất, ngay cả khi chúng phải đi đường vòng.


Các máy bay không người lái đang được thử nghiệm của Meituan đã là lần lặp lại thứ ba của mô hình hình. Meituan tự hào về mức độ tiếng ồn khoảng 50 decibel được nghe thấy từ khoảng cách 15 mét, tương đương với mức độ tiếng ồn trên đường phố vào ban ngày. Trong khi đó thế hệ tiếp theo sẽ còn yên tĩnh hơn với mức độ tiếng ồn vào ban đêm. Nhưng theo khuyến cáo của các nhà quản lý thì một mức độ tiếng ồn chấp nhận được sẽ an toàn hơn.

Sự giúp đỡ của con người

Meituan không có kế hoạch thay thế hoàn toàn hàng triệu nhân viên giao hàng của mình ở Trung Quốc bằng các drone, mặc dù tự động hóa sẽ giảm tải phần nào nền tảng giao hàng đang bị quá sức của họ. Các thuật toán điều hành của Meituan đã vấp phải sự cáo buộc từ khách hàng và cả chính phủ về việc đặt hiệu quả kinh doanh lên trên sự an toàn của tài xế. Do đó mà thách thức tuyển dụng lao động đã thúc đẩy các ngành sử dụng nhiều lao động phải tìm kiếm sự trợ giúp của robot.

Mục tiêu của Meituan là tìm ra điểm giao nhau giữa con người và robot. Cơ sở hạ tầng đường bộ ở Thâm Quyến nổi tiếng là không thân thiện với người lái xe tay ga và người đi xe đạp, nhưng việc di chuyển trên không lại không bị hạn chế bởi những chướng ngại vật như vậy. Máy bay không người lái vì vậy có thể thuận lợi bay qua các nút giao thông lớn và đặt bữa ăn tại các điểm thuận tiện cho nhân viên giao thông vận tải đến lấy và vận chuyển đến điểm cuối cho khách hàng.

Meituan đã dự tính tự động hóa nhiều hơn. Ví dụ, thay vì để nhân viên của mình thay pin cho máy bay không người lái theo cách thủ công, họ đã thực hiện R&D trên các trạm hoán đổi pin tự động. Ngoài ra, Meituan cũng đang khám phá một hệ thống giống như băng chuyền có thể di chuyển các mặt hàng từ nhà hàng đến các bệ cất cánh bằng máy bay không người lái gần đó. Tuy những giải pháp này vẫn còn nhiều năm nữa mới được triển khai trên quy mô lớn, nhưng gã khổng lồ giao thức ăn Meituan rõ ràng đang hướng tới một tương lai tự động hóa và định nghĩa lại cách thức giao hàng ở Trung Quốc theo cách của họ.

Theo Techcrunch

Nội dung khác

Sản phẩm công nghiệp là gì và được phân loại như thế nào?

“Công nghiệp” được định nghĩa như sau theo Wikipedia: “ Công nghiệp , là một bộ phận của nền kinh...

TÌM HIỂU VỀ CẦN CẨU VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NÓ

cần cẩu (cần trục), lịch sử phát triển của cần cẩu