Aston Martin động thổ xây dựng Trụ sở, Nhà máy động cơ F1 mới

Eiindustrial We
Aston Martin động thổ xây dựng Trụ sở, Nhà máy động cơ F1 mới

Aston Martin động thổ xây dựng khu trụ sở làm việc và nhà máy sản xuất động cơ F1 mới

Sau hai năm bị trì hoãn do Covid, một sự kiện quan trọng đã diễn ra cuối tuần vừa qua với Aston Martin - lễ động thổ để bắt đầu xây dựng nhà máy và trung tâm vận hành đội Formula 1 hiện đại bậc nhất của họ.
Chủ đội đua, ông Lawrence Stroll, ngay từ đầu đã rất rõ ràng về tham vọng dành được cúp vô địch trong 3 – 5 năm tới, để đạt được điều đó, ông hiểu rằng đội này không thể tiếp tục vận hành theo lối cũ.
Hiện tại, vẫn đang làm việc ở căn cứ Silverstone, nơi đã từng tổ chức giải Jordan GP 1991, tình trạng hiện tại của khu vực vận hành của đội Aston Martin đang thật sự không phù hợp nếu họ nghiêm túc với ý định tranh đấu cho danh hiệu vô địch các năm sau.
Ông Lawrance Stroll - Chủ sở hữu Aston Martin F1
Kết quả là, ông Stroll đã phê duyệt kế hoạch xây dựng một khu vực điều hành rộng hơn 37,000 m2 trên nền đất mà ông sở hữu. Khu vực mới này sẽ bao gồm nhà máy sản xuất, đường hầm gió, khu phòng họp, phòng hội nghị lớn, khu trưng bày và các khu vực văn phòng.
Vừa thân thiện với môi trường, căn cứ mới này cũng sẽ kết nối hệ thống 5G và các công nghệ mới nhất để đảm bảo rằng Aston Martin sẽ luôn nắm bắt xu thế mới nhất.
Với ngân sách rơi vào khoảng 150-200 triệu đô la, đội đua này hy vọng sẽ có thể dọn vào nhà mới vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.
Đại bản doanh Aston Martin sẽ là nhà máy đầu tiên được xây dựng hoàn toàn mới của F1 kể từ khi khánh thành Trung Tâm Công Nghệ McLaren (MTC) vào năm 2004.
Nhưng trong khi MTC nổi tiếng phóng đại tầm nhìn của Ron Dennins như lời khẳng định tham vọng của đội này, vẫn có những tranh cãi rằng thiết kế của họ thiên về thẩm mỹ hơn là công năng.
Dù có bề ngoài tuyệt vời, đã có nhận xét rằng không khí bên trong tạo cảm giác lạnh lẽo và khiến đội này gặp khó khăn trong việc thay đổi kịp thời theo những phát triển về công nghệ tự động hóa, của một môn thể thao F1 ở thời kỳ hiện đại.
Ông Stroll có tầm nhìn hoàn toàn trái ngược cho campus của Aston Martin – Đây sẽ là một nơi thiết kế không chỉ để nhìn hoành tráng nhưng phải đem lại được chính xác những hỗ trợ mà nhân viên của họ sẽ cần.
Điều này có nghĩa là: Cải thiện giao tiếp, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phát triển xe, và phải đủ rộng để chứa 1000 nhân sự mà Stroll hy vọng sẽ bắt đầu tuyển dụng trong vài năm tới.
Nói về nhà máy mới với một vài đơn vị truyền thông được mời, ông Stroll đã nói: ‘Chúng tôi sẽ đi ngược lại với cái mà Ron Dennis đã thực hiện với Norman Forster (kiến trúc sư) cho Trung tâm công nghệ McLaren. Đây là chỗ để kinh doanh, đây là các nhà máy, và là khu điều hành. Công năng của nó phải phù hợp với DNA, với văn hóa và với lịch sử của chúng tôi’.
‘Mục đích xây dựng là phải hiệu quả và hợp lý. Và một lần nữa, phải vừa để tất cả mọi người có thể cùng làm việc dưới một mái nhà. Chúng tôi cũng đã xem xét để phù hợp với điều luật tài chính mới, và cũng với niềm tin của chúng tôi về tương lai của môn thể thao này’.
Ông Stroll cũng nói rất rõ rằng, không có nhà máy mới này, Aston Martin sẽ tiếp tục vất vả để đạt được những thành công ông mong muốn trên đường đua.
Đại bản doanh mới của Aston Martin F1

‘Với nhà máy hiện tại thì sẽ rất khó khăn. Hiện tại, chúng tôi có thêm vào vài văn phòng tạm thời, những tòa nhà phụ thêm cho khu vực hiện hữu, để có chỗ làm việc cho lực lượng nhân sự ngày càng đông của chúng tôi’

Nhưng ngoài những lợi ích rõ ràng, đây cũng là một khẳng định cho quyết tâm gắn bó của ông với Formula 1.
Đội đua có đại bản doanh ở Silverstone này đã qua tay một series những chủ đầu tư từ Eddie Jordan đến Midland, Spyker và Force India. Ông Stroll khẳng định ý định gắn bó lâu dài.
‘Đây là một mối đầu tư lâu dài. Không có ý gì với các vị tiền nhiệm của tôi, nhưng không ai trong số họ đạt được thành công trên đường đua như những gì tôi đã đạt được đến nay. Rõ ràng là tôi có rất nhiều đam mê. Đây còn là một cơ hội kinh doanh tốt. Tôi xem F1, về mặt giá trị tài chính, sẽ phát triển rực rỡ trong những năm đến.’
‘Không có gì khác biệt với các môn thể thao khác, chẳng hạn như nếu anh nhìn lại các đội bóng NFL. 10 năm trước, một đội NFL đáng giá cả tỉ đô la, ngày nay thì người ta còn không thể nào ký kết nhượng quyền ở mức dưới 4-5 tỉ đô. Cho nên, đây là kế hoạch lâu dài’.
‘Đây là chút kế hoạch tôi đang suy nghĩ đến, vì tôi vẫn còn trẻ, ít nhất thì tôi tin vậy, tôi vẫn còn rất nhiều năm. Người ta không đầu tư vào dự án nào như thế này, để rồi chịu rút lui, ở bất kỳ hình thức nào’
Và, trong kỷ nguyên F1 của Liberty, khi mà có nhiều nỗ lực để khiến sân chơi bình đẳng hơn về mặt tài chính và trình diễn, Stroll rõ ràng vẫn tin rằng để tiến lên xa hơn thì không thể tiết kiệm được.
Nếu muốn đứng đầu ở F1, thì phải chịu bỏ tiền ra.
‘Tôi nghĩ rằng tiền vẫn cho được kết quả nhiều hơn. Và sẽ luôn là như thế’ – Ông nói – ‘Ai cũng biết về ngân sách định mức, và chúng tôi đảm bảo là không phạm vào các yêu cầu này. Với chúng tôi, dự án xây dựng này đã bị đình trệ quá lâu. Covid làm chúng tôi mất 2 năm, nếu không có lẽ giờ này chúng tôi đã có thể tranh đua nhiều hơn, hoặc gần hơn với chức vô địch’
‘Nhưng, để có thể chiến thắng, cũng là lý do mà tôi ở đây, thì cơ sở này là 100% cần thiết. Cái cần để chiến thắng là cách lãnh đạo và tầm nhìn đúng đắn, điều mà tôi tự tin đã mang lại được. Còn cần có tài chính để làm, cần những người tốt nhất trong ngành, và cần phải cho họ những công cụ tốt nhất.’
‘Chúng tôi đã có rất nhiều nhân sự tốt, nhưng phần cung cấp những công cụ tốt nhất cho họ, thì vẫn chưa đạt được. Thêm sự hướng dẫn của tôi, cả team và đội điều hành cấp cao sẽ có thể đi đến đạt được giấc mơ chung của chúng tôi’

Nội dung khác

Khu công nghiệp “xanh” Nam Cầu Kiền - Điểm sáng trên bản đồ KCN Hải Phòng

Theo dự thảo Báo cáo Quy hoạch sử dụng đất Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, dự kiến đến năm 2030, số...

Thương hiệu nhông xích Mạnh Quang – 38 năm thăng trầm cùng thị trường phụ tùng xe máy Việt Nam

Bước vào một trong ba nhà máy của công ty Cơ khí nhông xích Mạnh Quang mới cảm nhận được sự giao...