Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ – Amazon – đã công bố khai trương cơ sở sản xuất robot đầu tiên tại Westborough, Massachusetts.

Cơ sở mới do Amazon mở sẽ mở rộng khả năng sản xuất robot và tăng trưởng ở các bang, cũng như tạo ra hơn 200 việc làm ở Massachusetts.

“Chúng tôi quan tâm đến các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Đây là lý do tại sao chúng tôi tự hào mở rộng sản xuất robot công nghệ cao ở Hoa Kỳ và đặc biệt là ở Massachusetts với việc khai trương cơ sở mới này. Chúng tôi đã tạo ra hơn 20.000 việc làm ở Massachusetts kể từ năm 2010 trong các cộng đồng từ Boston đến Westborough và ở những nơi khác nữa. Sự bổ sung mới nhất này cho sự hiện diện của Amazon trong khối thịnh vượng chung mang lại nhiều công việc tuyệt vời, từ vai trò sản xuất hàng giờ cho đến các kỹ sư và nhà phát triển làm việc dựa trên những tiến bộ trong lĩnh vực robot, để giúp các cơ sở của chúng tôi hoạt động an toàn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ”Joe Quinlivan, Phó chủ tịch Amazon Robotics cho biết .

Giới thiệu công nghệ người máy từ năm 2012

Kể từ năm 2012, Amazon đã đưa công nghệ robot vào các cơ sở của mình, tạo ra hơn một triệu việc làm mới trên khắp thế giới. Chỉ trong tuần này, Amazon đã thuê 150.000 công việc thời vụ; bao gồm 1.500 người ở Massachusetts, trả gấp đôi mức lương tối thiểu liên bang, trợ cấp sức khỏe, thời gian nghỉ có lương và 20 tuần nghỉ phép được hưởng lương đầy đủ cho cha mẹ.

Cơ sở sản xuất robot của Amazon tạo ra hàng ngàn công việc cho dân địa phương

Amazon cũng đã cam kết đầu tư 1,2 tỷ đô la Mỹ để nâng cao kỹ năng cho hơn 250.000 nhân viên vào năm 2025 để chuyển sang các công việc có nhu cầu được trả lương cao hơn.

“Massachusetts cung cấp một lực lượng lao động tài năng cao và việc mở cơ sở Amazon này càng củng cố thêm danh tiếng của bang chúng tôi như một trung tâm quan trọng để phát triển người máy. Việc khai trương cơ sở chế tạo robot hiện đại mới này tạo ra việc làm mới cho các cá nhân có nhiều kỹ năng và nền tảng khác nhau bên cạnh 1.500 công việc theo thời vụ mà Amazon đã tạo ra ở khối thịnh vượng chung khi công ty tiếp tục đầu tư vào tiểu bang giúp tăng trưởng và phát triển kinh tế. Tôi rất vui được có mặt tại đây cho buổi khai mạc này, đặc biệt là trong Tuần lễ STEM ở Massachusetts, ”Trung tá Thống đốc Karyn Polito cho biết.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Amazon?

Cơ sở sản xuất mới – rộng 350.000 feet vuông – sẽ giúp Amazon phát triển các nhóm kỹ thuật, sản xuất, hỗ trợ và thử nghiệm ở Massachusetts, có các văn phòng công ty, phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển và không gian sản xuất.

Kết hợp cơ sở này với địa điểm North Reading hiện tại của nó, Massachusetts sẽ đóng vai trò là trung tâm cho sự đổi mới người máy của Amazon. Tập trung vào việc sản xuất các thiết bị truyền động di động, phối hợp chặt chẽ với nhân viên để hoàn thành các đơn đặt hàng của khách hàng một cách an toàn và đáng tin cậy.

“Tôi muốn chào mừng Amazon Robotics đến với Westborough và chúc mừng họ đã chọn xây dựng cơ sở đầu tiên ở Massachusetts. Cơ sở này tái khẳng định tầm quan trọng của công việc chúng tôi đã thực hiện để xây dựng một lực lượng lao động tài năng, thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra một hệ sinh thái trong Khối thịnh vượng chung cho phép sự đổi mới phát triển”, Mike Kennealy, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Nhà ở cho biết.

“Việc khai trương cơ sở sản xuất robot này và những công việc mới mà nó cung cấp chứng tỏ sức mạnh của nền kinh tế khu vực và lực lượng lao động của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Amazon Robotics”, Kristi Williams, quản lý thị trấn Westborough cho biết.

Theo Manufacturing