8 startup robot được dự đoán trở thành kỳ lân công nghệ trong những năm tới

Eiindustrial We
8 startup robot được dự đoán trở thành kỳ lân công nghệ trong những năm tới

8 startup robot được dự đoán trở thành kỳ lân công nghệ trong những năm tới

Một báo cáo gần đây của GlobalData – công ty tư vấn và phân tích dữ liệu có trụ sở tại Anh mang tên “Future Robotics Unicorns” đã tiết lộ 50 công ty startup được định giá trên 1 tỉ USD và có khả năng trở thành những con kỳ lân tiếp theo trong ngành công nghiệp robot. Các công ty này trải dài trên một loạt các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ khách hàng, an toàn và an ninh, giáo dục và giải trí, tự động hóa, giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và sản xuất. Trong đó, 8 cái tên hàng đầu nổi bật của ngành sản xuất gồm: Gecko Robotics, Covariant, q-bot, GreyOrange, Plus One Robotics, Avidbots, Realtime Robotics và Brain Corp.

#1 Gecko Robotics

Gecko Robotics thành lập năm 2012, là công ty xây dựng và vận hành robot để tự động hóa việc kiểm tra cơ sở hạ tầng trong các ngành năng lượng, dầu khí và sản xuất. Gecko Robotics sở hữu cổng phần mềm cho phép khách hàng xem xét tất cả các nội dung của họ ở chế độ 3D, đảm bảo cái nhìn tổng thể về mọi thiết bị và những khu vực ưu tiên cần được quan tâm khẩn cấp. 
Gekco Robotic là 1 trong 8 startup robot được dự đoán trở thành kỳ lân công nghệ trong những năm tới

#2 Covariant

Covariant đã thiết kế một AI toàn cầu mang tên Covariant Brain cho phép robot có thể nhìn, suy luận và hoạt động trong thế giới thực. Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu về Deep Learning (một kỹ thuật nhỏ của Machine Learning cho phép máy tự đào tạo chính mình) như imitation learning (kỹ thuật bắt chước), reinforcement learning (kỹ thuật tăng cường) và meta-learning (kỹ thuật siêu tốc), Covariant đã phát triển Covariant Brain thành một AI toàn cầu có thể được áp dụng cho mọi trường hợp sử dụng và môi trường của khách hàng.

#3 q-bot

q-bot phát triển các hệ thống thông minh sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo để kiểm tra, giám sát và duy trì tình trạng của các tòa nhà. Chúng bao gồm các phương tiện robot, kỹ thuật sản xuất và in 3D tiên tiến, các quy trình kiểm soát để bản địa hóa và điều hướng tự động, 3D mapping (kỹ thuật trình chiếu 3D), cũng như các công cụ để quản lý quá trình cài đặt và thu thập dữ liệu. Chẳng hạn như một số robot thông minh của q-bot có thể giúp giảm nhiệt thất thoát qua sàn và ngăn gió lạnh nhờ hoạt động  phun lớp bọt cách nhiệt vào mặt dưới của sàn treo.

#4 GreyOrange

GreyOrange cung cấp một Hệ điều hành được điều khiển bởi phần mềm hỗ trợ AI được gọi là GreyMatter, được tích hợp trong robot thay vì giao tiếp với chúng. Robot sẽ tận dụng phần mềm GreyMatter được tích hợp trong lõi của chúng để giao tiếp với các robot khác và với hệ thống trung tâm, tạo ra các phản hồi liên tục giữa các thuật toán trong bộ não phần mềm và các hoạt động trong thời gian thực. Các hoạt động này sẽ liên tục được thông báo bằng các tùy chọn thay thế trong thời gian thực nhằm đảm bảo bộ não giải quyết vấn đề thông minh của GreyMatter sẽ tính toán từng “quyết định tốt nhất” cho từng thời điểm.

#5 Plus One Robotics

Ra mắt vào năm 2016, Plus One Robotics đã tạo dấu ấn bằng phần mềm thị giác cho robot hậu cần. Cụ thể, hệ thống được thiết kế để có thể thích ứng với nhiều loại tay cầm và kẹp robot nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Nhờ phần mềm thị giác, robot có thể phối hợp tay mắt nhuần nhuyễn để lấy và đặt các hàng hóa trong nhà kho và trung tâm phân phối bằng 3D và trí tuệ hỗ trợ AI, giúp phục vụ tốt hơn các công việc hậu cần kho bãi.

#6 Avidbots

Avidbots là công ty chuyên thiết kế, sản xuất, bán và hỗ trợ các robot được kết nối tự động để mở rộng tiềm năng của con người. Sản phẩm đột phá của họ là Neo, một robot lau sàn hoàn toàn tự động được triển khai rộng rãi bởi các cơ sở hàng đầu trên thế giới, bao gồm sân bay, nhà kho, khu sản xuất, trung tâm thương mại, trường đại học và các không gian thương mại khác trên toàn thế giới.

#7 Realtime Robotics

Realtime Robotics được thành lập để chuyển đổi tự động hóa với khả năng điều khiển robot linh hoạt, được xây dựng dựa trên công nghệ chuyển động không va chạm trong thời gian thực và sự sáng tạo. Các sản phẩm của Realtime Robotics cho phép một hoặc nhiều robot hoạt động tự chủ ở tốc độ tối đa trong môi trường phi cấu trúc và không gian mở. Bộ xử lý RapidPlan của nó sẽ khai thác quá trình xử lý máy tính và phần mềm tiên tiến nhất để cân bằng giữa tốc độ và sự an toàn, loại bỏ những hạn chế đang kìm hãm tự động hóa ngày nay.

#8 Brain Corp.

Đứng cuối cùng trong danh sách này là Brain Corp., công ty đã thiết kế nền tảng phần mềm BrainOS có thể tạo ra các robot thương mại tự động sử dụng phần cứng và cảm biến có sẵn. BrainOS cung cấp năng lượng cho đội robot di động tự động (AMR) lớn nhất thế giới hoạt động trong các không gian trong nhà. Các robot được hỗ trợ bởi phần mềm BrainOS có thể điều hướng tự động, học hỏi các thao tác của người dùng và xử lý dữ liệu cảm biến thu thập được trong quá trình sử dụng để tránh chướng ngại vật, thích ứng với sự thay đổi môi trường, quản lý dữ liệu và tương tác liền mạch với end-user.

Theo NED 

Nội dung khác

Choáng ngợp trước 10 nhà kho hàng đầu thế giới

Choáng ngợp trước 10 nhà kho hàng đầu thế giới Công nghiệp sản xuất càng phát triển kéo theo quy mô...

Bất chấp đại dịch, hàng loạt Start up Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trong khi hầu hết các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các công ty...