Công nghệ là một phần không thể thiếu của xã hội. Trong khi một số người coi sự phát triển của công nghệ là tích cực, thì đối với nhiều người khác, sự phát triển của công nghệ có thể là một trở ngại. Do đó, các doanh nghiệp và tổ chức cần nắm bắt các quan điểm này, để hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng và xã hội, đảm bảo các loại công nghệ mà họ sử dụng phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng.

Danh sách sau đây phản ánh 8 quan điểm hàng đầu mà hầu hết người tiêu dùng đều có khi sử dụng công nghệ, được tổng hợp từ Khảo sát mức độ sẵn sàng sử dụng công nghệ (NTRS) năm 2020.

#1 – Công nghệ giúp tôi cập nhật thông tin tốt hơn.

Mục đích cốt lõi của công nghệ là giúp con người trao đổi thông tin, đó là lý do tại sao 74% người tiêu dùng cảm thấy rằng công nghệ giúp họ cập nhật thông tin tốt hơn. Nếu muốn duy trì sự phát triển, các doanh nghiệp nên đảm bảo kịp thời thông tin cho người tiêu dùng về các tiến bộ công nghệ cũng như sự thay đổi trong các sản phẩm của mình.

Công nghệ giúp con người cập nhật thông tin tốt hơn

Công nghệ giúp con người cập nhật thông tin tốt hơn

#2 – Công nghệ giúp tôi tự do di chuyển hơn.

Một phần quan trọng trong việc phát triển công nghệ mới là làm cho công nghệ dễ sử dụng hơn khi di chuyển. Có thể thấy, đồng hồ thông minh, máy tính xách tay đang ngày càng phổ biến hơn. Các công ty cũng đang tạo ra các ứng dụng để bạn có thể mua sắm khi đang di chuyển. Những phát triển này đang tăng lên hàng ngày bởi vì 64% người tiêu dùng thích sử dụng công nghệ bởi nó giúp họ tự do di chuyển bất cứ đâu.

#3 – Công nghệ mới góp phần mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Chỉ trong vòng 20 năm trở lại đây, công nghệ đã phát triển đến mức chúng ta không thể sống mà không có nó. Tất cả mọi thứ, từ các dịch vụ giải trí trực tuyến đến ứng dụng nhắn tin, loa bluetooth cho đến thiết bị theo dõi sức khỏe, đều đang giúp tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn theo nhận định của 64% người tiêu dùng.

Công nghệ góp phần hỗ trợ cuộc sống tốt hơn

Công nghệ góp phần hỗ trợ cuộc sống tốt hơn

#4 – Con người quá phụ thuộc vào công nghệ để làm mọi thứ.

63% người tiêu dùng tin rằng con người đã trở nên quá phụ thuộc vào công nghệ. Con người dựa vào công nghệ để làm mọi thứ giúp họ, kể cả những công việc rất đơn giản. Máy tính và điện thoại thông minh kết nội mạng đang giúp cho mọi công việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc quá phụ thuộc vào công nghệ cũng có mặt trái khi làm giảm giao tiếp xã hội, lãng phí không cần thiết vào các món đồ công nghệ đắt đỏ, quá lạm dụng công nghệ dẫn đến việc bị động nếu công nghệ đó bị mất kết nối internet.

#5 – Công nghệ cho phép con người kiểm soát cuộc sống dễ dàng hơn

Khi công nghệ tiến bộ, ngày càng có nhiều cách để con người có thể theo dõi và kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Giờ đây, chúng ta đã có thể kiểm soát nhiệt độ ngôi nhà của mình cho dù đang không ở nhà, bật xe từ bên trong cửa hàng tạp hóa, theo dõi các chỉ số sức khỏe bằng ứng dụng trên điện thoại, hoặc kích hoạt máy giặt dù đang ở công ty, … Vì vậy, 60% người tiêu dùng tin rằng công nghệ đã giúp họ kiểm soát nhiều hơn và dễ dàng hơn mọi mặt trong cuộc sống của họ.

Công nghệ giúp con người kiểm soát cuộc sống dễ dàng hơn

Công nghệ giúp con người kiểm soát cuộc sống dễ dàng hơn

#6 – Sử dụng công nghệ mới nhất là điều rất thú vị

Có rất nhiều lí do để sử dụng công nghệ, trong đó, 60% người tiêu dùng giải thích rằng, họ luôn tìm tòi và khao khát sử dụng công nghệ mới bởi vì nó rất thú vị. Bên cạnh tất cả những lợi ích thiết thực khác, các công nghệ mới mang lại sự phấn khích cho người tiêu dùng khi được khám phá tất cả các đặc quyền mới mà những tính năng tiến bộ này mang lại, đồng thời cảm giác sở hữu công nghệ mới nhất cũng là một điều thú vị đối với họ. Điều này giải thích phần nào về tư duy kinh doanh của Apple và Samsung, khi mà bất cứ sản phẩm mới nào của họ đều được đa số người dùng đón nhận và săn lùng bằng được.

#7 – Phụ thuộc vào công nghệ làm giảm khả năng tự suy nghĩ của con người

Theo khảo sát của NTRS, 57% người tiêu dùng tin rằng việc quá lạm dụng công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng suy nghĩ và mức độ tập trung của con người. Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo rằng: “Người lớn hay trẻ em đều có thể bị mất tập trung khi sử dụng điện thoại, nhất là trẻ em. Trẻ em đang có xu hướng chậm nói và chậm phát triển não bộ khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính hoặc điện thoại di động”.

Công nghệ làm giảm khả năng suy nghĩ của con người

Công nghệ làm giảm khả năng suy nghĩ của con người

#8 – Công nghệ làm giảm chất lượng cuộc sống bằng cách giảm tương tác xã hội

Có một nghịch lí là, mặc dù công nghệ giúp những người ở xa kết nối với nhau dễ dàng hơn, nhưng lại làm ảnh hưởng không tốt đến những mối quan hệ ở gần. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh bạn bè, gia đình đi chơi, ăn uống với nhau nhưng mỗi người lại cắm mặt vào một chiếc điện thoại để nhắn tin, tương tác với những người trên mạng xã hội. Do đó, hơn một nửa số người dùng (57%) tin rằng công nghệ đang làm giảm chất lượng của các mối quan hệ bằng cách giảm các tương tác cá nhân.

Công nghệ làm giảm tương tác trực tiếp giữa người với người

Công nghệ làm giảm tương tác trực tiếp giữa người với người

Là một doanh nghiệp hoặc tổ chức, đây là điều quan trọng cần phải lưu ý để đảm bảo các tương tác trực tiếp và thường xuyên với khách hàng của bạn, nhằm duy trì các mối quan hệ bền vững.

Kết

Trên đây là top 8 quan điểm phản ánh việc sử dụng công nghệ của người tiêu dùng trong năm 2020. Đây có lẽ là những dữ liệu quan trọng mà các doanh nghiệp cần biết để có những nhìn nhận và đánh giá đúng trong việc lập kế hoạch, xây dựng hướng phát triển trong tương lai, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm công nghệ tốt nhất.

———————————————————-

THAM KHẢO:

Top 10 views on technology

Khi con người biến thành nô lệ của máy tính