6 mẹo để thuê được nhà thầu đáng tin cậy

Eiindustrial We
6 mẹo để thuê được nhà thầu đáng tin cậy

6 mẹo để thuê được nhà thầu đáng tin cậy

Mái nhà thân thương! Định nghĩa về "nhà" của mỗi người rất khác nhau. Đối với một số người, đó là một nơi họ được  toàn, trong khi đối với những người khác, đó chỉ bao gồm bốn bức tường nơi họ ngủ. Đối với một số khác, "nhà" có thể được nhân hoá như một con người, trong khi đối với những người khác, đó chỉ là nơi họ có thể không lo lắng về nhà vệ sinh! Xây dựng nhà cửa là một nhiệm vụ khá quan trọng. Đó không chỉ là nơi ở của bạn, mà còn hơn thế nữa. Mặt khác, việc cải tạo lại ngôi nhà của bạn cũng được xem là một nhiệm vụ khó khăn không kém, khi mà bạn phải phá vỡ kết cấu hiện tại và xây dựng nó lại từ đầu. Trong toàn bộ quá trình đó, nhà thầu xây dựng sẽ giúp chúng ta kết nối với nhà cung cấp, lên kế hoạch và thực hiện việc xây dựng.  Bây giờ, câu hỏi được đặt ra, là "Nhà thầu nào?" và “làm cách nào thuê họ?".Dưới đây là 6 mẹo để tìm được một nhà thầu đáng tin cậy.
  • Kiểm tra kinh nghiệm trước đây của họ
Uy tín, danh tiếng tốt và quy trình làm việc – tất cả kết hợp với nhau tạo nên thương hiệu cho một nhà thầu. Bạn phải chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu kĩ kinh nghiệm làm việc của nhà thầu và giải quyết mọi khúc mắc có trong hồ sơ của họ.  Ngoài những sai lầm phổ biến, những người vi phạm vào đạo đức nghề nghiệp, hay tạo hồ sơ giả cũng cần phải chú ý. Bạn phải đảm bảo không đầu tư niềm tin của mình mà không có sự thẩm định kỹ càng.
  • So sánh trước, rồi hẵng quyết định
Với hàng nghìn nhà thầu và mối trung gian trên thị trường, bạn có thể tham khảo và đưa ra những thỏa thuận và ngân sách phù hợp với bản thân cho dự án của mình trước khi đi đến ký kết chính thức! Nên dành sự ưu tiên cho các nhà thầu ở địa phương thay vì những nhà thầu khác vì họ không sinh hoạt tại khu vực của bạn, nếu họ được biết đến thì bởi vì họ cực kì giỏi hoặc sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt. Những nhà thầu tại địa phương đã quen thuộc với các quy tắc xây dựng tại khu vực của bạn, và trong trường hợp xảy ra vấn đề, họ có thể nhanh chóng được cập nhật và giải quyết được điều đó. Các nhà thầu khác sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu địa phương nơi bạn và giải quyết các vấn đề nhỏ nhặt. 
  • Kiểm tra về vấn đề bảo hiểm
Việc kiểm tra kỹ lưỡng về giấy phép, bảo hiểm và trái phiếu của nhà thầu là một điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng. Hãy yêu cầu nhà thầu của bạn cung cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm (COI), trong đó có thông tin về tên công ty bảo hiểm, sổ hợp đồng và chi tiết hơn nữa, cũng như là giới hạn hợp đồng mà nhà thầu phải thực hiện. Bạn có thể kiểm tra chéo tính hợp lệ và phạm vi bảo hiểm của chính sách. Trong trường hợp bạn quyết định thanh toán cho nhà thầu, nhưng họ chưa thanh toán cho xưởng gỗ, thì trong trường hợp không có giấy phép hoặc bảo hiểm, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm gánh nặng nếu xảy ra bất kỳ tai nạn và thiệt hại nào trong quá trình thi công.
  • Hợp đồng ràng buộc hậu thi công
Hãy tiếp tục ràng buộc với nhà thầu của bạn bằng một hợp đồng rõ ràng và bao quát mọi thứ sau khi thi công. Hãy chắc chắn rằng bạn đã soạn sẵn mọi thứ trước khi ký kết với bất kỳ ai. Ngày bắt đầu, kế hoạch cụ thể, ngân sách dự trù, các cam kết được nêu lên rõ ràng, và quan trọng nhất là chữ ký của hai bên liên quan.
  • Vấn đề chuyên môn hóa
Một nhà thầu sẽ đảm nhiệm tất cả, nhưng họ phải có chuyên môn trong việc đáp ứng các yêu cầu thiết kế của bạn. Ví dụ bạn muốn xây biệt thự kiểu Úc, bạn phải tìm kiếm những người chuyên xây dựng những ngôi biệt thự sang trọng ở Melbourne, những người có thể đáp ứng những điều kiện cụ thể của bạn.
  • Lường trước sự chậm trễ
Bạn không thể chắc chắn về mọi thứ trước khi nó thực sự xảy ra! Dù xảy ra ở mức độ nào, những điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà thầu và bạn phải ý thức về điều đó để có giải pháp cụ thể cho mình!

Theo The European Business Review

 

Nội dung khác

VẤN ĐỀ AN NINH MẠNG TRONG XÂY DỰNG

An ninh mạng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ phát triển. Khi ngày càng có...

Mô hình pho-mát Thụy Sĩ (Swiss cheese model) trong phân tích an toàn xây dựng

Mô hình pho-mát Thụy Sĩ về nguyên nhân tai nạn được sử dụng để phân tích quản lý rủi ro trong rất...