Cùng với tiến bộ chung của toàn xã hội và công nghệ nói riêng, công nghệ xây dựng cũng là một trong những thứ thay đổi nhanh chóng và cập nhật liên tục, từ những cỗ máy không người lái, robot xây dựng hay những kỹ thuật xây dựng mới như in 3D, blockchain, … Vậy làm thế nào để theo kịp sự phát triển không ngừng đó, để không trở thành kẻ tụt lại phía sau? 5 điều sau đây có lẽ bạn cần thực hiện để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

1 –  Đọc các blog xây dựng và theo dõi các bản tin về công nghệ xây dựng

Những năm gần đây, công nghệ xây dựng đã trở thành một chủ đề phát triển mạnh mẽ với rất nhiều bài báo, diễn đàn hay website ngày ngày cập nhật, phân tích những xu hướng mới nhất, đưa tin về tất cả những vấn đề đang diễn ra trong ngành.

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc về một vấn đề hay tin tức về ngành, có thể tìm kiếm nhanh trên Google hoặc tốt nhất là theo dõi thường xuyên các website, blog nổi tiếng trong ngành xây dựng.

Đọc các blog xây dựng và theo dõi các bản tin về công nghệ xây dựng

Đọc các blog xây dựng và theo dõi các bản tin về công nghệ xây dựng

Một vài blog, website mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo đó là:

  • Construction Dive
  • Constructech
  • Lets Teach Construction
  • Plangrid Blog
  • Construction Junkie Blog
  • JBKnowledge
  • Equipment World
  • Paradox Access Solutions
  • LetsBuild

Và rất nhiều những blog, website khác nữa. Điều bạn cần làm là theo dõi liên tục và không ngừng cập nhật tin tức về ngành, vì biết đâu đây chính là bước đầu tiên để bạn có thể đưa một công nghệ mới vào sử dụng trong doanh nghiệp của mình.

2 – Theo dõi các công ty hoặc thương hiệu về công nghệ xây dựng trên mạng xã hội

Caterpillar, Serious Labs hay Ekso Bionics, có rất nhiều công ty công nghệ xây dựng trực tuyến mà bạn có thể theo dõi để cập nhật xu hướng xây dựng. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà thầu, chuyên gia xây dựng thường xuyên đăng các bài viết mới nhất về công nghệ trên mạng xã hội, chẳng hạn như Missy Scherber.

Theo dõi các công ty hoặc thương hiệu về công nghệ xây dựng trên mạng xã hội

Theo dõi các công ty hoặc thương hiệu về công nghệ xây dựng trên mạng xã hội

Theo dõi họ trên mạng xã hội chính là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối với cộng đồng công nghệ xây dựng và tìm hiểu về những tin tức mới nhất. Việc phát triển mạng lưới và cộng đồng xây dựng này không chỉ mang tính giáo dục mà còn rất tốt cho việc kinh doanh. Thử tưởng tượng xem một ngày bạn có thể tương tác với họ – những thương hiệu, công ty hay nhà thầu, chuyên gia xây dựng hàng đầu, vậy thì hãy tham gia vào mạng xã hội để tìm kiếm cộng đồng của mình ngay bây giờ.

3 – Nghe podcast về công nghệ xây dựng

Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể kiên trì với các bài báo hay bài viết blog, thì podcast về xây dựng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Podcast là một sê ri các tập tin âm thanh hoặc video được tải lên mạng, mà người dùng có thể tải về và nghe. Thường thì các podcast được phân phối theo dạng đăng ký, để các tập mới được tự động tải xuống thông qua website tới máy tính hoặc ứng dụng di động của người dùng.

Nghe Podcast về xây dựng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong ngành và cập nhật thông tin chi tiết về các xu hướng và công nghệ mới. Nhiều podcast như ConExpo thông thường chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút nên sẽ không ngốn quá nhiều thời gian của bạn. Thêm nữa việc tải về máy có thể giúp bạn lưu trữ lại để nghe khi cần.

Thường xuyên nghe các podcast về công nghệ

Thường xuyên nghe các podcast về công nghệ xây dựng

ConTechCrew, Construction Leading Edge, Contracting Coachcast, Constructrr, … là một trong số những podcast tuyệt vời về công nghệ xây dựng mà bạn không nên bỏ qua. Còn rất nhiều podcast nữa nên hãy tìm cho mình những thứ mà bạn cảm thấy phù hợp nhé

4 – Đăng ký tham gia các hội thảo trên web (webinar) về xây dựng

Thường kéo dài khoảng một giờ đồng hồ, webinar là một hội thảo trực tuyến diễn ra trên web, nơi bạn có thể lắng nghe cuộc trò chuyện về một chủ đề cụ thể, đặt câu hỏi về một chủ đề cụ thể và cập nhật cho mình những hiểu biết mới về xây dựng từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Là hình thức tương tác cao như một buổi tọa đàm, và chuyên biệt cho từng chủ đề cụ thể, đây sẽ là phương án tối ưu để bạn có thể trao đổi, tương tác và giải đáp thắc mắc với các chuyên gia hoặc đồng nghiệp trong ngành về một vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Tham gia các webinar về công nghệ xây dựng

Tham gia các webinar về công nghệ xây dựng

Không chỉ về công nghệ xây dựng, mà còn có rất nhiều webinar về các lĩnh vực khác như thiết kế web, marketing , kỹ năng lãnh đạo hay các mẹo về kỹ thuật, công nghệ nói chung. Rất nhiều điều thú vị và hay ho đang chờ đón bạn ở một webinar nào đó.

5 – Yêu cầu trợ giúp để mang công nghệ đến doanh nghiệp của bạn

Nếu lý do chính của việc bạn không thực hiện tích hợp công nghệ xây dựng vào doanh nghiệp của mình là vì bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hoặc bạn đang muốn sử dụng một công nghệ xây dựng nào đó nhưng bạn chưa chắc chắn hoàn toàn về nó, hãy liên hệ với ai đó và yêu cầu trợ giúp.

Yêu cầu được trợ giúp về công nghệ khi cần thiết

Yêu cầu được trợ giúp về công nghệ xây dựng khi cần thiết

Gửi email, nhắn tin, để lại bình luận dưới các podcast, hoặc trao đổi trực tiếp trên webinar về vấn đề của bạn, hãy chia sẻ và yêu cầu trợ giúp để có thể thực hiện công việc của mình, bởi vì có hàng trăm hàng nghìn nhà thầu đã từng trải qua những vấn đề tương tự. Và biết đâu đấy, sẽ có người muốn giúp bạn.

Kết

Ngành xây dựng đang tiến bộ từng ngày, và những thay đổi là điều mà bạn sẽ không thể tượng tượng được. Nắm bắt công nghệ xây dựng để tích hợp công nghệ đó vào doanh nghiệp của mình là điều không hề dễ dàng, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn cho mình những hành trang, tìm hiểu thật kỹ và cập nhật liên tục về nó, sẽ là cách giúp bạn không bị tụt lại phía sau, đồng thời đặt những bước đi chắc chắn giúp bạn có thể triển khai, ứng dụng một công nghệ xây dựng mới cho doanh nghiệp của mình.

Hi vọng với 5 mách nước trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trên con đường đón đầu, chinh phục công nghệ xây dựng.

————————————————————

THAM KHẢO

5 THINGS YOU CAN DO IN 5 SECONDS TO EMBRACE CONSTRUCTION TECH

The Top Construction Blogs in 2021

Top 15 Construction Technology Blogs and Websites To Follow in 2021

12 Construction Podcasts You Should Be Listening To