3 xu hướng và thách thức lớn của ngành công nghiệp ô tô năm 2021

Eiindustrial We
3 xu hướng và thách thức lớn của ngành công nghiệp ô tô năm 2021Sinh ra để phục vụ nhu cầu vận chuyển con người và hàng hóa, ngành công nghiệp ô tô luôn chuyển biến nhanh chóng theo xu hướng của tương lai. Năm 2021 chứng kiến những xu hướng đáng chú ý của ngành ô tô như: tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, thay đổi trong tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của Hoa Kỳ, cùng với sự tăng trưởng không ngừng của xe điện (all-electric) và xe lai sạc điện (plug-in hybrid) trên thế giới. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô và đối tác đang tìm cách phục hồi sau cuộc khủng hoảng năm 2020. Đại dịch COVID-19 đã khiến doanh thu ngành ô tô giảm sút, đặc biệt là trong những tháng đầu năm. Kết quả doanh thu cả năm 2020 giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2019, một mức sụt giảm đáng kể - nhưng có thể còn tệ hơn nhiều nếu không có các chính sách lãi suất thấp, thời hạn tài chính dài và nhu cầu hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời kỳ dịch bệnh. Liệu thị trường ô tô có khả năng phục hồi vào năm 2021 không? Hãy cùng khám phá thêm những xu hướng sắp tới trong ngành công nghiệp ô tô.

Thiếu hụt chất bán dẫn - áp lực lên chuỗi cung ứng ô tô

Năm 2020, các nhà máy ngừng hoạt động là nguyên nhân chính khiến doanh số ngành ô tô giảm sút. Đà sụt giảm này có thể vẫn tiếp diễn trong năm 2021, nhưng vì nhiều lý do khác, trong đó chủ yếu là do thiếu hụt chất bán dẫn. Chất bán dẫn đóng vai trò quan trọng đối với bộ vi điều khiển, làm nền tảng cho mọi thứ - từ hệ thống truyền động cho đến túi khí trong các phương tiện giao thông hiện đại. Vì khan hiếm nguồn cung, các nhà sản xuất như GM đã buộc phải đóng cửa nhiều nhà máy tới tháng 4 năm 2021. Chưa bao giờ chất bán dẫn được dùng nhiều trong sản xuất như hiện nay - từ máy chơi game đến xe bán tải, và nhà cung cấp phải vật lộn để theo kịp nhu cầu. Trong khi đó, những người khai thác tiền ảo cũng cần bộ chip cực mạnh để phục vụ cho hoạt động PoW (Proof-of-Work), làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt chip.
ô tô, chất bán dẫn
Sự khan hiếm chất bán dẫn gây khó khăn cho ngành sản xuất ô tô.
Điểm nghẽn nằm ở những nhà cung cấp cấp 3 đang quản lý xưởng đúc chip. Cần khá nhiều thời gian để nâng cấp nhà máy nếu muốn tăng năng suất sản xuất chip, vì vậy các hãng xe hơi đã thay đổi chuỗi cung ứng, chuyển sang mô hình sản xuất tức thời (JIT) và tìm kiếm một nhà cung cấp duy nhất. Theo HIS Markit, cuộc khủng hoảng này có thể khiến các nhà máy sản xuất ít hơn 672.000 xe tải nhẹ trong quý 1 năm 2021.

Đặt cược vào dòng ô tô điện

Sau hơn 100 năm phục vụ ngành ô tô, tương lai của động cơ đốt trong (ICE) đang dần khép lại. Vào tháng 1 năm 2021, GM thông báo hãng đang hướng đến mục tiêu chỉ bán ô tô và xe tải không phát thải vào năm 2035. Không lâu sau đó, Jaguar cũng đã ra cam kết tương tự, với mốc mục tiêu táo bạo hơn là năm 2025.
ô tô, điện
Xe điện ngày càng được ưa chuộng.
Ngay cả đối với những nhà sản xuất ô tô chưa cam kết rõ ràng, tốc độ tăng trưởng của xe điện (EV) và xe lai sạc điện (plug-in hybrid) vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với chuỗi cung ứng và hoạt động của họ. Dòng xe điện EV đòi hỏi phải sản xuất hàng loạt pin lithium-ion. GM đang xây dựng một nhà máy pin ở Ohio và chi hàng tỷ USD để chuyển đổi dòng xe khỏi công nghệ ICE. Sự thay đổi này đi kèm với một số thách thức, vì trước đây các nhà cung cấp pin nằm ngoài chuỗi cung ứng ô tô. Ngoài ra, họ có thể phải tìm kiếm các giải pháp thay thế cho pin lithium-ion hiện tại, do chi phí cao và nguồn nguyên liệu khan hiếm. Cobalt, một nguyên tố quan trọng trong pin lithium-ion, hầu như chỉ được sản xuất ở Congo. Nickel, nguyên tố được sử dụng trong cực âm của lithium-ion, cũng trở nên đắt đỏ và thiếu hụt do nhu cầu sử dụng cao. Hơn nữa, khai thác cobalt và nickel đều gây hại cho môi trường. Tesla đã bắt đầu dùng pin lithium sắt phosphate cho một số dòng xe của mình. Loại pin này không sử dụng cobalt hay nickel nên rẻ và bền vững hơn.

Tiêu chuẩn mới về tiết kiệm nhiên liệu

Dòng xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE) vẫn còn lăn bánh trên đường một thời gian nữa. Do đó, các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu vẫn là yếu tố quan trọng mà các nhà sản xuất ô tô và cơ quan quản lý cần cân nhắc. Tháng 1 năm 2021, chính quyền Biden công bố tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu mới. Hưởng ứng điều này, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã có những động thái thay đổi so với thời chính quyền Trump – giai đoạn mà các quy định về khí thải và tiết kiệm nhiên liệu bị nới lỏng. Những điều chỉnh này sẽ tác động đáng kể đến ngành công nghiệp ô tô. Thế hệ mới của các công ty khởi nghiệp trong ngành đang tập trung xây dựng các nền tảng mô-đun công nghệ cao, sau đó định hình theo nhu cầu của người dùng cuối. Đang có sự chuyển dịch từ mô hình sản xuất ô tô truyền thống, phức tạp, ít linh hoạt sang mô hình được điều phối bằng chính nhu cầu của khách hàng. Quá trình quản lý chuỗi cung ứng này cũng đang phát triển, tương tự như ngành công nghiệp bán dẫn/công nghệ cao, với trọng tâm là thiết kế hiệu quả, sau đó điều chỉnh quy trình sản xuất để đáp ứng đơn hàng và chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Tuyết Anh

Theo Inspirage

   

Nội dung khác

Thương hiệu nhông xích Mạnh Quang – 38 năm thăng trầm cùng thị trường phụ tùng xe máy Việt Nam

Bước vào một trong ba nhà máy của công ty Cơ khí nhông xích Mạnh Quang mới cảm nhận được sự giao...

Người con gái thế hệ thứ 3 ở LeGroup – Viết tiếp ước mơ nâng tầm Doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu

LTS: LeGroup là một trong những Doanh nghiệp gia đình có lịch sử lâu năm trong Công nghiệp phụ trợ...