Mua máy giặt công nghiệp cũ thường là giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn để vận hành một cơ sở giặt là nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy rằng không phải máy giặt cũ nào cũng kém chất lượng nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề có thể phát sinh. 

Thế nào là máy giặt công nghiệp cũ?

May giặt công nghiệp cũ là máy giặt đã qua một thời gian sử dụng khá dài, có thể đã từng thay thế phụ tùng, linh kiện thì loại máy giặt này được coi là đã cũ. 

Thông thường, thời hạn sử dụng của một máy giặt công nghiệp là 10-15 năm. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng, các linh kiện bị thay thế không đảm bảo chất lượng thì khả năng máy gặp vấn đề về khả năng vận hành, tuổi thọ hay hiệu suất hoạt động là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, việc thu mua máy giặt công nghiệp cũ nếu nhìn trước mắt có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng về lâu dài sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và các vấn đề phát sinh. Dưới đây là 3 vấn đề thường gặp khi thu mua máy giặt công nghiệp cũ.

3 vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp cũ

Lỗi kỹ thuật thường xuyên

3 vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp cũ
3 vấn đề thường gặp của máy giặt công nghiệp cũ

Dù máy giặt cũ bạn mua có hình thức bên ngoài khá mới nhưng bạn cũng không thể đảm bảo những linh kiện bên trong là nguyên vẹn. Chúng có thể đã được sửa chữa hoặc thay thế. Đây là lý do vì sao các máy giặt công nghiệp cũ thường gặp phải trục trặc, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Cụ thể như thời gian giặt lâu hơn dự kiến, chất lượng đồ giặt không được đảm bảo hoặc đang giặt thì bị dừng đột ngột. Những rắc rối tưởng chừng nhỏ nhặt này cộng gộp lại sẽ biến thành một khoản hao phí lớn về thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa và khôi phục. 

Tuổi thọ thấp

Máy giặt đã cũ thì tuổi thọ không cao cũng là một điều dễ hiểu bởi các chi tiết, linh kiện, bộ phận đi kèm đã trở nên hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Tuổi thọ của máy giảm sút đồng nghĩa với việc thời gian giặt lâu hơn, tiêu thụ điện năng lớn hơn, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và chất lượng công việc.

Lực giặt vắt không như ban đầu

Vì phải gánh vác vai trò làm sạch số lượng đồ giặt lớn nên công suất của máy giặt công nghiệp luôn là một trong những thông số ưu tiên hàng đầu.

Nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra trong một mẻ giặt, điều đó đồng nghĩa với năng suất của cả hệ thống bị ảnh hưởng kéo theo, nhất là với các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu. 

Với máy giặt công nghiệp đã cũ thì lực giặt vắt yếu đi là một điều hiển nhiên. Nguyên nhân có thể là do dây curoa bị giãn, ăn mòn…khiến cho máy bị giảm thiểu đáng kể về lực vắt. Quá trình giặt có thể bị gián đoạn, mất nhiều thời gian và không đảm bảo được độ sạch của đồ giặt. Đây cũng chính là nguyên nhân của những tiếng ồn lớn hay rung lắc trong quá trình máy hoạt động.

Kết

Vậy với những vấn đề khá nghiêm trọng kể trên thì doanh nghiệp nên đầu tư vào máy cũ hay máy mới? Điều này sẽ tùy thuộc vào chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp bằng việc chọn loại máy từ các thương hiệu lớn và uy tín. Bởi các loại máy từ các thương hiệu này khả năng cao vẫn có thể hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tốt nhất. Hi vọng bài viết này cung cấp thêm kiến thức hữu ích và giúp doanh nghiệp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

THAM KHẢO:

Máy giặt công nghiệp cũ và những sai lầm khi lựa chọn?