Để đáp ứng các nhu cầu không ngừng thay đổi của thị trường, các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần lập kế hoạch trước để đảm bảo mọi thứ hoạt động trôi chảy. Sự kết hợp giữa kỳ vọng của người tiêu dùng, sự đa dạng của kênh phân phối, sự phức tạp quốc tế và các yếu tố khác tạo ra những thách thức đáng kể trong toàn bộ mạng lưới chuỗi cung ứng. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá 3 thách thức chính mà chuỗi cung ứng hiện đại đang phải đối mặt.

1. Tăng chi phí trong suốt chuỗi cung ứng 

Biên lợi nhuận đang chịu áp lực khi chi phí tăng cao trong toàn bộ mạng lưới chuỗi cung ứng. Những chi phí này đến từ nhiều lĩnh vực. Việc thiếu tầm nhìn và trách nhiệm giải trình để giảm chúng có thể dẫn đến tăng chi phí hoạt động. Những yếu tố góp phần chính làm tăng chi phí bao gồm: Tăng giá nhiên liệu vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường biển, đường hàng không. Giá hàng hóa tăng làm tăng chi phí nguyên vật liệu. Chi phí lao động cao hơn từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất. Hậu cần quốc tế phức tạp dẫn đến phí lưu kho, vận chuyển và quản lý sản phẩm cao hơn

2. Sự phức tạp của chuỗi cung ứng do nhiều kênh dẫn đến thị trường

Người tiêu dùng mua sản phẩm trên nhiều kênh và khi các lộ trình tiếp cận thị trường tăng lên, chuỗi cung ứng cơ bản phải thích ứng. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần phát triển các biến thể của các quy trình chuỗi cung ứng để giải quyết từng kênh:

  • Các trang web thương mại điện tử bán trực tiếp cho người tiêu dùng yêu cầu giao hàng tận nơi nhanh chóng và hậu cần địa phương.
  • Các nhà bán lẻ và bán buôn truyền thống cần các địa điểm lưu trữ lớn gần các khu vực đô thị lớn, kết hợp với việc kiểm soát hàng tồn kho chính xác để đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn.
  • Các thị trường bên thứ ba như Amazon đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các tùy chọn thực hiện và tuân thủ chặt chẽ các điều khoản và điều kiện của họ.
  • Gửi hàng lẻ yêu cầu dịch vụ quốc tế nhanh chóng để người tiêu dùng nhận hàng nhanh chóng.

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng phải quản lý nhiều chuỗi cung ứng, bên thứ ba và các tổ chức khác để đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách hàng cuối cùng, bất kể họ đặt hàng và nhận sản phẩm như thế nào.

3. Nhu cầu của người tiêu dùng thúc đẩy nhu cầu về tốc độ, chất lượng và dịch vụ được cải thiện

Người tiêu dùng chưa bao giờ có nhiều lựa chọn hơn, và mọi ngành công nghiệp đều đang đối mặt với sự gián đoạn. Mọi điểm tiếp xúc với người dùng cuối đều cần tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc. Chất lượng và tốc độ đang trở nên quan trọng như giá cả khi mua hàng:

  • Người tiêu dùng muốn hàng bán lẻ ngay lập tức và hàng trực tuyến trong vòng vài ngày.
  • Sản phẩm phải đạt chất lượng theo yêu cầu của người tiêu dùng.
  • Nguyên liệu, hàng hóa và thành phẩm phải đáp ứng các quy định về an toàn và tuân thủ khác theo quy định của pháp luật, ở tất cả các quốc gia có sẵn.
  • Nguồn cung ứng hàng hóa từ môi trường ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với những người tiêu dùng có nhận thức về đạo đức.

Các sản phẩm thành công nhất là những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng về chất lượng, tính sẵn có và giá cả. Chuỗi cung ứng cơ bản là rất quan trọng để đáp ứng những nhu cầu đó.

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, việc lập kế hoạch và quản trị chuỗi cung ứng cũng sẽ tiến hóa và liên tục đối diện với những thách thức. Hãy luôn cập nhật xu hướng của thị trường để doanh nghiệp của bạn luôn tạo ra giá trị và hoạt động hiệu quả.

THAM KHẢO:

What Are the Main Supply Chain Challenges?