3 START UP QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG PHÁ VỠ KỶ LỤC ĐẦU TƯ

Eiindustrial We
3 START UP QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG PHÁ VỠ KỶ LỤC ĐẦU TƯKhi hàng trăm chuyến bay ở khu vực Las Vegas bị hủy hoặc bị trì hoãn nghiêm trọng do đại dịch vào đầu tháng 4 năm 2020, Airspace , một công ty logistic có trụ sở tại Carlsbad, California, cần phải vận chuyển các chuyến y tế quan trọng đến cơ sở y tế.  Nick Bulcao , người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Airspace , cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Crunchbase News : “Chúng tôi rất kinh ngạc khi thuật toán của chúng tôi đã nhận ra rằng tất cả các chuyến bay chở hàng đều bị hủy và đã tìm hướng vận chuyển khác. Thuật toán tự động định tuyến lại và tìm các tài xế có hướng vận chuyển phù hợp. Trong số 50 chuyến hàng được sắp xếp lại thì chỉ giao hàng trễ tầm 8 phút. Dù không thể nói là thời gian giao hàng chính xác tuyệt đối nhưng có thể nói là giao hàng đúng giờ” Ông nói. 

Nick Bulcao, đồng sáng lập và CEO, Airspace

Airspace là một trong những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng mạnh trên khắp thế giới thì sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các công ty như Airspace ngày càng tăng. Với gần 7 tỷ đô la được đầu tư cho đến tháng 7, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho các công ty quản lý chuỗi cung ứng này vào năm 2021 đang trên đà vượt xa mức đỉnh của ngành này trước đó vào năm 2019 là 9,4 tỷ đô la được đầu tư, dữ liệu của Crunchbase cho thấy. 

Quinn Li, người đứng đầu toàn cầu của Qualcomm Ventures

“COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu cải thiện kết nối giữa con người với  hệ thống và thông tin. Những giải pháp mới này đại diện cho chương tiếp theo của giai đoạn đổi mới chuỗi cung ứng”, Quinn Li , người đứng đầu toàn cầu của Qualcomm Ventures , cho biết qua email, về khoản đầu tư của công ty trong các công ty chuỗi cung ứng.   Chúng tôi xem xét kỹ hơn ba trong số các công ty trong danh mục đầu tư của Qualcomm Ventures (huy động vốn vào năm 2021), họ đang thay đổi cách theo dõi, đặt thứ tự ưu tiên đơn hàng  và phân phối hàng hóa. Airspace - Khi mỗi phút đều quan trọng “Khách hàng của Airspace mong đợi việc giao hàng càng nhanh càng tốt, hoặc đúng hẹn” Bulcao nói. Trong trường hợp thứ hai, điều đó có nghĩa là "Họ muốn hàng được giao lúc 9 giờ sáng, không phải là trước hay sau 9 giờ, và họ phải kiểm tra được vị trí của món hàng ở đâu vào bất cứ thời điểm nào." Công nghệ của công ty có thể báo trước cho khách hàng vị trí món hàng trong bán kính 1-5km hoặc 10km tuỳ điều chỉnh khách hàng muốn dựa vào trí thông minh nhân tạo AI và máy học Machine Learning.  Airspace có bộ định tuyến cho phép họ theo dõi hàng ngàn tuyến đường khác nhau để lựa chọn tuyến đường tốt nhất cho lô hàng, việc này chỉ mất khoảng 1 giây. Hơn nữa thuật toán còn chọn tài xế phù hợp nhất cho chuyến hàng. Airspace tạo ra lợi nhuận từ mỗi chuyến hàng và đã gửi khoảng 850.000 gói hàng kể từ năm 2016.  Hàng ngày, Airspace có khoảng 200 khách hàng doanh nghiệp sử dụng nền tảng này cho các nhu cầu vận chuyển cần sự chính xác về thời gian. Khách hàng bao gồm công ty Y tế như LabCorp , Quest Diagnostics , Southwest Transplant Alliance và American Red Cross . Frontier Airlines là một trong những khách hàng của họ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, đặc biệt nghiêm ngặt thời gian vì chi phí để một chiếc máy bay tiếp đất có thể có giá lên tới 100.000 USD mỗi giờ.  Bao gồm cả vòng Series C trị giá 38 triệu đô la vào đầu năm nay do HarbourVest Partners và Telstra Ventures  dẫn đầu, Airspace hiện đã huy động được hơn 70 triệu đô la. Tăng hơn 100% mỗi năm kể từ khi được thành lập vào năm 2016 và thậm chí còn nhanh hơn vào năm ngoái, theo công ty. Với hơn 300 nhân viên, công ty hiện đang mở văn phòng tại nhiều quốc gia Châu Âu và có kế hoạch mở rộng sang Châu Á và Nam Mỹ.  Locus - Từ nơi gửi đến nơi nhận Khi đại dịch bùng phát, Locus , một công ty có trụ sở tại Bangalore Ấn Độ, chuyên tự động hóa các quyết định trong chuỗi cung ứng, nhận thấy các khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi khối lượng giao hàng tăng lên đáng kể. Khách hàng của họ phải sửa đổi lại việc giao hàng của họ từ các khoảng thời gian cụ thể sang một khung thời gian mở rộng, vì mọi người đang làm việc tại nhà. 

Nishith Rastogi, đồng sáng lập và CEO của Locus

Nishith Rastogi , người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Locus, cho biết: “Bình thường việc lập kế hoạch và triển khai này cần 1-2 tháng.Tuy nhiên, dưới áp lực của đại dịch, công ty đã chuyển hướng và thực hiện thay đổi trong vòng 24 giờ”.  “Mỗi công ty, mỗi ngày hoặc chỉ qua đêm, lượng hàng và nhu cầu giao hàng của khách tăng phi mã. Từ sản phẩm điện tử nặng như máy giặt, đến những món hàng hoá như thuốc, dược phẩm”. hoạt động trên hơn 200 thành phố ở Ấn Độ: Siêu thị BigBasket, Điện máy Croma, Chuỗi nhà thuốc 1mg thuộc tập đoàn Tata Group, khách hàng Locus cho hay.   Hệ thống Locus cần giải rất nhiều biến số, đưa ra phác đồ vận chuyển dựa trên nhu cầu của khách hàng, làm sao để tối ưu về thời gian và hiệu quả giao hàng cũng như vận hành. Trên hết, nền tảng liên tục tính toán và phản ứng với các thay đổi trong suốt cả ngày theo thời gian thực.   “Chúng tôi sẽ giúp họ chọn đúng tài xế, đúng phương tiện, chọn đơn hàng chính xác và giao hàng theo thứ tự thời gian trước và sau khi người tiêu dùng khác đặt hàng, để đảm bảo rằng việc giao hàng diễn ra hiệu quả và tiết kiệm chi phí” Rastogi nói. Để làm điều này, Locus khai thác dữ liệu luồng đặt hàng, kết hợp với dữ liệu vận tải, để tạo ra kế hoạch vận chuyển tối ưu nhất.  Locus đã huy động được tổng cộng 78,8 triệu đô la, theo dữ liệu của Crunchbase, bao gồm cả Series C trị giá 50 triệu đô la vào tháng 6 năm 2021 do GIC có trụ sở tại Singapore dẫn đầu .  FourKites - Phần mềm quản lý danh mục mới FourKites , một nền tảng theo dõi hàng hoá cho chuỗi cung ứng có trụ sở tại Chicago, theo dõi khoảng 2 triệu gói hàng mỗi ngày — tăng từ 1 triệu gói cách đây chưa đầy một năm.  “Đối với các công ty vận chuyển hàng chúng tôi cho họ biết chính xác vị trí của sản phẩm vào bất kỳ thời điểm nào”, ông Mathew Elenjickal , người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty cho biết.  FourKites cho phép kết nối dữ liệu thông tin gói hàng của khách hàng với dữ liệu theo dõi của bên vận chuyển. Họ đã làm việc với các khách hàng bao gồm Coca-Cola , Walmart Canada , 3M và Nestlé . 

Mathew Elenjickal, người sáng lập và Giám đốc điều hành, FourKites

Đến nay, FourKites đã huy động được hơn 201,5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, tính cả  lần gần đây nhất là Series D 100 triệu đô la vào tháng 3 do Công ty cổ phần tư nhân Thomas H. Lee Partners dẫn đầu . Theo quy định của chính phủ, mọi xe tải ở Mỹ đều có kết nối GPS, Elenjickal nói. FourKites kết nối với các nhà sản xuất GPS giao thông vận tải, cũng như liên lạc vệ tinh cho tàu và máy bay, kết nối với hơn 1.000 nhà cung cấp.   Một trong những khách hàng của FourKites, 3M, đã phải tăng cường sản xuất ồ ạt khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác, hay còn gọi là PPE, trong thời gian xảy ra đại dịch. Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, FourKites đã làm việc với công ty để tạo ra một bảng điều khiển về tiêu thụ PPE trên khắp Hoa Kỳ  Đại dịch cũng buộc các nhà cung cấp phải tìm ra vị trí hàng tồn kho khi mà xu hướng mua hàng từ cửa hàng chuyển sang thương mại điện tử, Elenjickal nói. Tồn kho tinh gọn — còn được gọi là tồn kho đúng lúc — cũng được tăng tốc do các nhà bán lẻ muốn tích trữ hàng hoá để đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ cũng yêu cầu các công ty sản xuất hàng tiêu dùng chia sẻ dữ liệu về thời điểm các mặt hàng sẽ đến tay người mua. Elenjickal nói: “Sự hợp tác giữa các công ty khác nhau thông qua nền tảng này đã gia tăng trong tình hình COVID bùng phát”.  Đầu tư vào kết nối chuỗi cung ứng Sự mất cân bằng của cung và cầu xảy ra trên khắp thế giới trong thời kỳ đại dịch, từ tình trạng thiếu giấy vệ sinh và thực phẩm cho đến việc chậm trễ vận chuyển đã tàn phá toàn bộ ngành công nghiệp. Bản thân Qualcomm có trụ sở tại San Diego tiếp tục hứng chịu các tác động của tình trạng thiếu hụt chip máy tính toàn cầu, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt ô tô, thiết bị điện tử tiêu dùng, thiết bị năng lượng sạch và hàng nghìn mặt hàng khác. Li cho biết Qualcomm Ventures có mục tiêu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giúp giải quyết những vấn đề sâu rộng này.  Ông nói: “Các công ty này đang dựa vào sức mạnh của một chuỗi cung ứng được kết nối với nhau, tận dụng mọi thứ từ máy học đến phân tích dự đoán để phản ứng và dự đoán các sự kiện bất ngờ có khả năng gây ra gián đoạn trong chuỗi cung ứng”.

 Theo Crunchbase

Nội dung khác

Tầm quan trọng của quản trị chuỗi cung ứng trong sản xuất kinh doanh

Khi sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt thì mục tiêu chiếm lĩnh thị trường...

Vận tải đa phương thức là gì? Phân biệt Intermodal và Multimodal transport

Vận tải đa phương thức có vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại, đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu ngày càng phức tạp của thị trường vận tải trong nước và quốc tế.