10 nền tảng AI hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất

Ngày nay, Trí tuệ nhân tạo AI đang dần được ứng dụng vào hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Và khi thế giới kỹ thuật số tiếp tục chuyển đổi nhanh chóng và tăng tốc do tác động của đại dịch COVID-19, các nhà sản xuất sẽ cần phải nhận ra tầm quan trọng của AI trong hoạt động kinh doanh của họ.

Dưới đây là 10 nền tảng AI hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất được thống kê dựa trên giá trị công ty của họ.

1. Amazon

Amazon là cái tên đầu tiên được nhắc tới với nền tảng điện toán đám mây AWS AI dễ dàng tích hợp và được sử dụng rộng rãi nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp thông minh cho các ứng dụng và quy trình làm việc.

Các dịch vụ AI của Amazon không cần máy học machine learning để hoạt động. Thay vào đó, Amazon sử dụng công nghệ học sâu deep learning để hỗ trợ Amazon.com giải quyết các trường hợp phổ biến như đề xuất được cá nhân hóa, trung tâm liên hệ được hiện đại hóa, cải thiện an toàn và bảo mật, cũng như tăng mức độ tương tác của khách hàng.

Tổng cộng, Amazon cung cấp 19 dịch vụ AI và 12 giải pháp, bao gồm dự báo nhu cầu, chatbot, phân tích văn bản nâng cao, phòng chống gian lận và các đề xuất được cá nhân hóa. Ba tính năng hàng đầu của các nền tảng AI của Amazon là: chất lượng, độ chính xác và liên tục nghiên cứu giao diện lập trình ứng dụng API.

Doanh thu hiện tại của Amazon vào khoảng 386,1 tỷ USD.

2. Intel

Vị trí thứ hai không ai khác chính là tập đoàn công nghệ Intel. Với nền tảng lâu đời của dân chủ hóa công nghệ, Intel đang làm cho công nghệ trở nên đơn giản, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Intel rất cố gắng trong việc cho phép tất cả mọi người tiếp cận và sử dụng AI trong các ứng dụng của họ với sự lựa chọn đa dạng về các công cụ và giải pháp thông minh. Bên cạnh đó, Intel sử dụng các tiêu chuẩn oneAPI mở rộng để mở ra tầm nhìn vô hạn cho người dùng.  

Các dịch vụ AI của Intel được chia thành các giải pháp, phần mềm và phần cứng, nhằm giúp các doanh nghiệp không chỉ bắt đầu với AI Builder mà còn phát triển nhanh hơn và thông minh hơn với phần mềm được tối ưu hóa và gia tăng linh hoạt với phần cứng Intel AI. Ba tính năng hàng đầu của Intel AI đó là: có thể mở rộng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Doanh thu hiện tại của Intel vào khoảng 77,8 tỷ USD.

3. IBM

IBM Watson là nền tảng AI cho doanh nghiệp thông minh hơn. Nền tảng này cung cấp một danh mục các công cụ, ứng dụng và giải pháp sẵn sàng cho phép người dùng giảm chi phí và trở ngại trong việc áp dụng AI, đồng thời tối ưu hóa kết quả và trách nhiệm AI.

IBM Watson chia các tính năng của nó thành bốn loại:

  • Tin cậy – các quy trình minh bạch với thông tin chi tiết về AI Led, quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu, với một hệ sinh thái mở đa dạng.
  • Ngôn ngữ – hiểu ngôn ngữ của doanh nghiệp bằng cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phân tích dữ liệu phi cấu trúc phức tạp, mật mã máy tính và thuật ngữ chuyên ngành cụ thể.
  • Tự động hóa – hợp lý hóa cách một doanh nghiệp hoạt động và mang lại những bước nhảy vọt về năng suất. Tự động hóa một cách thông minh trong hầu hết mọi công việc.
  • Mọi nơi – hoạt động đám mây an toàn mang AI tới bất cứ nơi đâu có dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Ba tính năng hàng đầu của nền tảng IBM: minh bạch, tối ưu hóa và giảm chi phí.

Hiện tại, doanh thu của họ vào khoảng 73,6 tỷ USD.

4. Microsoft

Nền tảng Azure AI của Microsoft giúp các doanh nghiệp đổi mới và phát triển với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các công cụ và dịch vụ.

Microsoft cung cấp cho người dùng một danh mục các dịch vụ AI như thị giác máy tính để trích xuất thông tin đa dạng từ hình ảnh để xử lý và phân loại dữ liệu trực quan, hiểu ngôn ngữ để diễn giải ngôn ngữ của con người và hiểu ý định, phân tích văn bản API để nhận diện cảm xúc trong lời nói.

Ba tính năng hàng đầu của Microsoft Azure AI là chất lượng cao, thông tin phong phú linh hoạt và khả năng ra quyết định.

Doanh thu của Microsoft hiện tại là 41,7 tỷ USD.

5. Oracle

Oracle AI là nền tảng hướng tới xây dựng doanh nghiệp thông minh. Thông qua sử dụng AI được xây dựng sẵn, các ứng dụng đám mây điều hướng dữ liệu và danh mục cơ sở hạ tầng và dịch vụ nền tảng đám mây toàn diện, Oracle giúp các tổ chức vận hành tự động,  đổi mới và đưa ra các quyết định thông minh và an toàn.

Danh mục sản phẩm của Oracle gồm có: Ứng dụng Oracle AI, Nền tảng Khoa học Dữ liệu Oracle, machine learning nhúng trong Oracle Cloud, Trợ lý Kỹ thuật số Oracle và Oracle DataFox.

Ba tính năng hàng đầu của nền tảng Oracle AI là: toàn diện, phần mềm dạng dịch vụ SaaS, lựa chọn nền tảng quản lý dữ liệu.

Doanh thu của Oracle khoản 39,07 tỷ USD.

6. HPE

HPE

HPE giúp giải mã giá trị dữ liệu bằng các giải pháp AI linh hoạt,  cung cấp cho các tổ chức dữ liệu có thể truy cập toàn cầu cùng với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin linh hoạt và không bị ràng buộc. HPE AI hỗ trợ theo định hướng dữ liệu, định hướng sản xuất và hỗ trợ đám mây để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi và trên quy mô lớn.

Nền tảng Oracle được chia làm ba lĩnh vực chính:

  • Vận hành, tối ưu hóa và điều phối AI.
  • Tăng tốc thiết kế và triển khai chiến lược AI.
  • Quản lý chi phí, rủi ro và lợi nhuận.

Ba tính năng nổi bật của Oracle AI là khả năng mở rộng, kiểm soát chi phí và tính linh hoạt.

Hiện tại, doanh thu của Oracle vào khoảng 27,0 tỷ USD.

7. Salesforce

Salesforce Einstein là nền tảng AI giúp các tổ chức tự động hóa và tích hợp mọi thứ.

Einstein cung cấp các bot và quy trình làm việc được tích hợp AI, với các quy trình đa người dùng, cũng như dữ liệu tích hợp để có trải nghiệm liền mạch, tích hợp tự động để tăng năng suất, tự động hóa thông minh ưu tiên kỹ thuật số và đặc thù ngành, được xây dựng trước, sẵn sàng để cài đặt các giải pháp đối tác – bao gồm các mẫu, quy trình tự động hóa bằng rô bốt (RPA) và các khối hợp nhất để tự động hóa theo luồng.

Ba tính năng hàng đầu của nền tảng Salesforce Einstein là năng suất, cấu hình dựa trên cú nhấp chuột (không có mã) và trải nghiệm liền mạch.

Doanh thu của Salesforce là khoảng 7,1 tỷ USD.

8. Infosys

Infosys

Cung cấp nền tảng AI đầu cuối cấp doanh nghiệp nhằm đơn giản quá trình thích ứng đối với các doanh nghiệp và Công nghệ thông tin, Infosys Nia giúp giải quyết nhiều hoạt động khác nhau từ quản lý dữ liệu, số hóa tài liệu và hình ảnh cho đến phát triển mô hình mẫu và mô hình vận hành.

Với việc 86% doanh nghiệp không thể chuyển từ thử nghiệm AI sang sản xuất, 68% gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin chi tiết từ các tài liệu và 40% cảm thấy khó khăn trong việc quản lý các kho dữ liệu, Infosys Nia có thể giảm thiểu những thách thức này để đảm bảo triển khai thực hiện AI nhanh nhất trong thời gian thực.

Ba tính năng hàng đầu của Infosys là nền tảng AI doanh nghiệp đầu cuối, time-to-value ngắn hơn (thời gian giá trị nhanh hơn)và sự đơn giản hóa.

Doanh thu của Infosys vào khoảng 13,8 tỷ USD.

9. Google Cloud

Google Cloud Vertex AI cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội xây dựng, triển khai và mở rộng mô hình học máy (ML), với công cụ tùy chỉnh và được đào tạo từ trước trong một nền tảng thống nhất.

Các tính năng chính của Vertex AI bao gồm: giao diện người dùng thống nhất cho toàn bộ quy trình làm việc ML, các API được đào tạo trước, tích hợp end-to-end cho dữ liệu và AI, khả năng hiểu và xây dựng niềm tin vào các dự đoán mô hình và rất nhiều thứ khác.

Ba tính năng hàng đầu của Google Cloud gồm: đào tạo mà không cần mã, xây dựng mô hình ML nâng cao với công cụ tùy chỉnh, quản lý mô hình.

Doanh thu của Google Cloud khoảng 13,0 tỷ USD.

10. Wipro

Wipro

Cuối cùng trong danh sách những nền tảng AI hàng đầu trong ngành sản xuất là Wipro Holmes với khả năng giúp các tổ chức chuyển đổi hoạt động bằng trí thông minh tăng cường.

Wipro Holmes cung cấp các giải pháp có thể tùy chỉnh được hỗ trợ bởi AI và trí thông minh tăng cường đáng tin cậy để hình dung lại các quy trình, tăng tốc độ phát triển và đi đầu trong việc chuyển đổi.

Wipro Holmes cho phép người dùng xây dựng và triển khai trong môi trường nhanh chóng, có thể mở rộng quy mô và đáng tin cậy để đưa ra các quyết định thông minh hơn và lấy con người làm trung tâm.

Ba tính năng hàng đầu của nền tảng Wipro là: dựa trên dữ liệu, có trách nhiệm và đồng bộ với doanh nghiệp.

Hiện nay, doanh thu của Wipro vào khoảng 8,3 tỷ USD.

Theo Manufacturing Global